1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม เค-โอทิค - เค-โอทิค

เค-โอทิค
ศิลปิน: เค-โอทิค
อัลบัม: เค-โอทิค
จำนวนเพลง: 7 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   18 ตุลาคม 2550
สังกัด: RS

การรวมตัวกันของ 5 หนุ่มเลือดเอเชีย ได้แก่ 2 หนุ่มไทย ป๊อปปี้ - ภาณุ จิระคุณ กับ เขื่อน - ภัทรดนัย เสตสุวรรณ ร่วมด้วย 2 หนุ่มลูกครึ่ง ไทย-ญี่ปุ่น เคนตะ ซึทจิยะ กับ โทโมะ - วิศว ไทยานนท์ และอีก 1 หนุ่มเกาหลี จองเบ ปาร์ก ทั้ง 5 มาสร้างสีสันใหม่ๆ กับอัลบั้มแรกของพวกเขาในชื่อ เค-โอทิค (K-Otic) ซึ่งดัดแปลงมาจากภาษากรีกโบราณ Chaos ที่แปลว่าความปั่นป่วนวุ่นวาย

แนวดนตรีในอัลบั้มนี้เป็นแบบอีสเทิร์นป๊อป ซึ่งเป็นการผสมผสานลูกเล่นดนตรีฝั่งเอเชีย ทั้งญี่ปุ่น เกาหลี และไทยเข้าไว้ด้วยกัน ผสมด้วยกลิ่นของอาร์แอนด์บีและฮิปฮอป จนออกมาเป็นดนตรีแสบๆ ในแบบของพวกเขา

แนะนำตัวกับเพลงแรก อย่าไว้ใจ ที่มาพร้อมดนตรีแบบสตรีตฮิปฮอป ชวนให้ลุกมาโยก แพรวพราวด้วยท่อนแร็ปภาษาญี่ปุ่นและเกาหลี ที่ เคนตะ โทโมะ และ จองเบ คิดขึ้นเอง เนื้อหาเตือนสาวๆ ทั้งหลายที่เข้ามาแกล้งหยอดแล้วหาย ระวังจะโดนรักไม่รู้ตัว

เพลงต่อมา รักไม่ได้หรือไม่ได้รัก กับสถานการณ์ที่ฝ่ายหญิงเดินจับมือไม่ได้ ยืนใกล้กันไม่ดี นั่งติดกันก็กลัวคนเห็น แต่กลับมีใครอีกคนไปรับไปส่งทุกวัน จนเริ่มเกิดคำถามช้ำๆ ว่า เธอบอกว่ารักไม่ได้ หรือที่จริงเธอไม่ได้รักกันแน่

ขณะที่ ยิ่งห้ามยิ่งรัก เป็นเพลงเร็วจังหวะสนุก ซึ่งมีท่อนที่เป็นเสียงดนตรีเพียงอย่างเดียวให้ทุกคนเต้นได้ ตามด้วยเพลงช้า อยู่ในช่วงปรับปรุง ถ่ายทอดความรู้สึกของคนที่คิดว่าตัวเองยังไม่ดีพร้อม และอยากปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น ส่วน มายเกิร์ล (My Girl) เป็นเพลงฟังสบายๆ ร้องง่ายๆ บ่งบอกความรักที่มีให้เธอเพียงคนเดียว

ในอัลบั้มยังมีเพลง รักไม่ได้หรือไม่ได้รัก ในแบบภาษาเกาหลี และโบนัสแทร็ก ขัดใจ เพลงเปิดตัวค่ายกามิกาเซ่ ที่มีเหล่าศิลปินในค่ายมาร่วมร้องไว้ ซึ่งมีทั้งมีท่อนแร็ปภาษาญี่ปุ่นในตอนต้นเพลง รวมถึงยังมีเนื้อร้องภาษาเกาหลีผสมอยู่ในเพลงนี้ด้วย

ข่าวบันเทิง