1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม The Best Of Chicago 40th Anniversary - Chicago

The Best Of Chicago 40th Anniversary
ศิลปิน: Chicago
อัลบัม: The Best Of Chicago 40th Anniversary
จำนวนเพลง: 30 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   18 ธันวาคม 2550
สังกัด: Warner Music

ชิคาโก (Chicago) กลุ่มศิลปินแนวดนตรีผสมผสานทั้ง ป๊อป ร็อก ฟิวชั่น แจ๊ส และ บลูส์ ของอเมริกา ที่โด่งดังมาตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 70 ถึง 80 ด้วยผลงานเพลงรักหวานซึ้ง โดยมีสมาชิกวงหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันโดยตลอด

สำหรับปี 2007 ชิคาโก ได้ส่งอัลบั้มรวมเพลงยอดนิยมตลอดกาลลำดับที่ 31 เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปี ของพวกเขาให้แฟนเพลงทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ได้รำลึกถึงกับซีดี 2 แผ่น อัดแน่นด้วย 30 บทเพลงคุ้นเคย

ตัวอย่างเพลงในอัลบั้ม อาทิ If You Leave Me Now บทเพลงช้าๆ ซึ้งๆ อารมณ์ออดอ้อนงอนง้อ ไม่อยากให้คนรักหนีไปไหน จากอัลบั้ม Chicago X ที่ออกในปี 1976 แต่งโดยสมาชิกยุคดั้งเดิม ปีเตอร์ เซเทร่า (Peter Cetera)

บทเพลงในความทรงจำที่มีท่วงทำนองแบบร็อกนุ่มๆ ช้าๆ แต่มีความทันสมัยเพิ่มเข้ามามากขึ้นอย่าง Hard To Say I'm Sorry จากอัลบั้ม Chicago 16 ที่ออกจำหน่ายในปี 1982 โดยฝีมือการแต่งของ ปีเตอร์ เซเทร่า สมาชิกตัวตั้งตัวตีหลักคนเดิม ร่วมด้วยโปรดิวเซอร์คู่ใจ เดวิด ฟอสเตอร์ (David Foster) ที่สำคัญภาพยนตร์รักชื่อดังของปี 1982 เรื่อง Summer Lovers ยังได้นำเพลงดังกล่าวไปประกอบภาพยนตร์อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีเพลง Will You Still Love Me จากอัลบั้ม Chicago 18 ที่ออกในปี 1986 แต่งเนื้อร้องโดยสามสมาชิกของวง เดวิด ฟอสเตอร์, ทอม คีน (Tom Keane) และ ริชาร์ด บาสกิน (Richard Baskin) ซึ่งเป็นเพลงแรกที่ได้รับความนิยมหลัง ปีเตอร์ เซเทรา (Peter Cetera) ออกจากวง อีกทั้งยังแนะนำนักร้อง และมือเบสคนใหม่ เจสัน เชฟฟ์ (Jason Scheff) ให้แฟนๆ ได้รู้จักจากเพลงนี้

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

78%     22% (ทั้งหมด 68 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง