1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม The Way - อีโบล่า

The Way
ศิลปิน: อีโบล่า
อัลบัม: The Way
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   16 สิงหาคม 2550
สังกัด: Warner Music

วงเมทัลร็อก อีโบล่า (Ebola) ประกอบด้วยสมาชิก คือ เอ๋ - กิตติศักดิ์ บัวพันธ์ (ร้องนำ) กอล์ฟ - วรรณิต ปุณฑริกาภา (กีตาร์) โอ๋ - สุรพงษ์ บัวพันธ์ (กีตาร์) เอ - เชาวลิต ประสงค์สิน (เบส) และ พัน - พงษ์พันธุ์ โพธินิมิตร (กลอง) ที่ก่อตั้งวงกันตั้งแต่ พ.ศ. 2539 สมัยเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี

อัลบั้มนี้เป็นงานเพลงชุดที่ 5 ของพวกเขา ยังคงร่วมโปรดิวซ์กับ จอร์จ - วารุศ รินทรานุกูล ผู้เคยร่วมงานกันมาแล้วจาก Enlighten อัลบั้มก่อนหน้าที่ออกวางจำหน่ายเมื่อ พ.ศ.2548

เปิดตัวด้วยเพลง วิถีทาง ที่สะท้อนตัวตนของพวกเขา ที่มีท่อนว๊ากไว้ให้ขาร็อกหนักๆ ได้เหวี่ยงหัวตาม เนื้อหาต้องการบอกให้คนเรากล้าก้าวต่อไปในหนทางใหม่ๆ ที่ตนเองเลือก เช่นเดียวกับพวกเขา ที่ผ่านเส้นทางสายดนตรีมายาวไกล ไม่ว่าแนวทางดนตรีพวกเขาจะเปลี่ยนไปอย่างไร แต่ อีโบล่า ก็เชื่อมั่นในหนทางที่ตนเลือกเสมอ

ส่วนเพลงอื่นๆ ในอัลบั้ม อาทิ การจากลา เพลงบัลลาดร็อกที่พูดถึงสัจธรรมความสัมพันธ์มนุษย์ที่ไม่เที่ยง เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ผู้เจ็บจากพิษของการจากลาได้ฟังแล้วคงลุกขึ้นมาปาดน้ำตาสู้กับความจริงกันได้ ขณะที่ ดาวดวงสุดท้าย เป็นเพลงบัลลาดที่ได้โปรดิวเซอร์ จอร์จ มาเป็นผู้แต่งทำนองให้

นอกจากนี้ อีโบล่า ยังได้ร่วมงานกับ ริเวอร์มายา (Rivermaya) วงร็อกจากประเทศฟิลิปปินส์ ในเพลง ทางเลือก ซึ่งได้ผลลัพธ์เป็นเพลงที่ฟังง่ายขึ้น แต่ทางด้านเนื้อหาก็ยังลึกซึ้งไม่ทิ้งลาย

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

76%     24% (ทั้งหมด 109 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง