1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Miz U 2 - เฟย์ ฟาง แก้ว

Miz U 2
ศิลปิน: เฟย์ ฟาง แก้ว
อัลบัม: Miz U 2
จำนวนเพลง: 6 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   13 มีนาคม 2551
สังกัด: RS

อัลบั้มชุดที่ 2 ของ 3 สาว 3 บุคลิก เฟย์ ฟาง แก้ว กลุ่มศิลปินจากค่ายกามิกาเซ่ ประกอบด้วย เฟย์ - พรปวีณ์ นีระสิงห์, ฟาง - ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ และ แก้ว - จริญญา ศิริมงคลสกุล

เฟย์ ฟาง แก้ว ได้ให้ที่มาของชื่ออัลบั้ม Miz U 2 ว่าเป็นตัวแทนในการส่งความในใจของตัวเอง ที่อยากจะบอกกับแฟนเพลงว่าคิดถึงทุกคนเหมือนกัน ส่วนแนวเพลงนั้นยังคงเป็นป๊อป แต่จะมีีกลิ่นอายฮิปฮอปในเพลงเปิดตัว Miz Call Miz U ซึ่งเป็นเพลงที่ทั้ง 3 คนมีส่วนร่วมแต่งในการเขียนเนื้อเพลงเอง และได้เพื่อนร่วมค่ายอย่าง เค-โอทิค มาร่วมร้องด้วย

นอกจากนี้ยังมีเพลง คำถาม เพลงช้าๆ ซึ้งๆ ถ่ายทอดความความรู้สึกของคนแอบรัก ที่อยากรู้ว่าเธอคิดเหมือนกันหรือเปล่า แต่ไม่กล้าเอ่ยปากถาม ขณะที่เพลง เด็กดื้อ เป็นเพลงที่ ฟาง บอกว่าตรงกับตัวเอง พอมีคนมาห่วงใยก็จะรำคาญ แต่พอเขาหายไปกลับรู้สึกเหงา อยากให้กลับมาดูแลกันอีกครั้ง

ส่วน ได้ทั้งนั้น เป็นเพลงที่ แก้ว โปรดปรานที่สุด มีเนื้อหาแทนสมาชิกทั้ง 3 คนว่าไม่ว่าจะมีความสัมพันธ์เป็นเพื่อน พี่ หรือน้อง ก็จะอยู่เคียงข้างกันตลอด เพลงนี้ได้ แสตมป์ - อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข จากวง เซเว่น ซีน มาแต่งคำร้องให้ ฟากสาว เฟย์ ชื่นชอบเพลง ผมรักคุณ เพราะยังไม่เคยมีประสบการณ์ด้านความรัก จึงอยากมีใครสักคนมาบอกรักเหมือนอย่างในเพลง

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

85%     15% (ทั้งหมด 1112 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง