1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม The Lift - กรู๊ฟไรเดอร์ส

The Lift
ศิลปิน: กรู๊ฟไรเดอร์ส
อัลบัม: The Lift
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Disco Funk
วันที่ออกจำหน่าย:   8 พฤศจิกายน 2550
สังกัด: Spicy Disc

หายไปนานถึง 6 ปี กว่า 4 หนุ่ม ก้อ - ณฐพล ศรีจอมขวัญ (เบส) บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ (ร้องนำ) มาตร - มาตรชัย มะกรูดทอง (กลอง) และ กั้ง - อดิศักดิ์ หัตถกุลโกวิท (กีตาร์) แห่งวง กรู๊ฟไรเดอร์ส (Groove Riders) จะกลับมาพร้อมกับอัลบั้มชุดที่ 2 ใช้ชื่อว่า The Lift ซึ่งให้ความหมายเปรียบเทียบพวกเขาเป็นยานพาหนะ พาผู้ฟังไปสู่งานใหม่ที่มีการพัฒนาดนตรีอย่างไม่หยุดนิ่ง

นอกจากแนวดิสโก้ ฟังก์ ดนตรีแนวถนัดของ กรู๊ฟไรเดอร์ส แล้ว พวกเขายังได้นำเครื่องสายของวงออเครสตร้าเข้ามาผสมผสานอยู่ในงานชุดนี้ พร้อมทั้งการบันทึกเสียงแบบสดๆ ในห้องอัด เพื่อเพิ่มความไพเราะและสีสันให้กับเพลง

เปิดตัวด้วยเพลงจังหวะชวนโยก Superstar ที่ได้ มาเรียม อัลคาลาลี่ หนึ่งในสมาชิก บีไฟว์ (B5) มาร้องประสานเสียงในแนวเซ็กซี่ ตามด้วย รักไม่ได้ เพลงรักไม่สมหวังเพียงหนึ่งเดียวในอัลบั้มนี้ ที่แต่งคำร้องโดย เซนทราดี้ หรือ บอย - ตรัย ภูมิรัตน โดยมีเสียงไวโอลินผสมเครื่องสายแทรกอยู่ในเพลง

นอกจากนี้ ยังมีเพลง อาทิ น้องคะ ที่เบิกทางให้ บุรินทร์ ได้ร้องแร็ป รวมถึงมี นภ พรชำนิ มาร้องประสาน ขณะที่ She's Hot เพลงสนุกๆ ที่มี เอก - เอกพงศ์ เชิดธรรม มือกลองจาก เครสเชนโด้ (Crescendo) มาเล่นเพอร์คัสชั่นให้

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

80%     20% (ทั้งหมด 199 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง