1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Bring It Back - อีทีซี

Bring It Back
ศิลปิน: อีทีซี
อัลบัม: Bring It Back
จำนวนเพลง: 16 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   17 มิถุนายน 2551
สังกัด: KPN Music

จากการรวมตัวกันของเพื่อนสมัยเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยจากเชียงใหม่ ทำให้ได้ 5 หนุ่มวง อีทีซี (ETC.) ซึ่งประกอบไปด้วย โซ่ - แมนลักษณ์ ทุมกานนท์ (คีย์บอร์ด) บี - โสตถินันท์ ไชยลังการณ์ (คีย์บอร์ด) โอเล่ - ไพโรจน์ ธรรมรส (กีตาร์) มิ้นท์ - ปรชญา รามโยธิน (เบส) และ หนึ่ง - อภิวัฒน์ พงษ์วาท (ร้องนำและกลอง)

อัลบั้มนี้เป็นผลงานชุดที่ 3 ของพวกเขา แต่เป็นอัลบั้มชุดที่ 2 ภายใต้สังกัด เคพีเอ็นมิวสิก โดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า Bring It Back ที่พวกเขาให้ความหมายของชื่อนี้ว่าหมายถึงการนำความสุขกลับคืนมาอีกครั้ง อัลบั้มนี้ยังคงความเป็นแนวป๊อปเช่นเดิม แต่ได้เพิ่มเติมกลิ่นอายดนตรี โซล ฟังกี้ ร็อก และ แจ๊ส เข้าไปด้วย

นอกจากนี้ ผลงานเพลงชุดนี้ยังได้นักร้องนักดนตรีมากประสบการณ์หลายคนมาร่วมงาน อาทิ โจอี้ บอย ที่มาช่วยแต่งเนื้อร้องและร้องแร็ปในเพลง นางฟ้า, เจนนิเฟอร์ คิ้ม มาช่วยร้องประสานในเพลง สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าหัวใจ, ลูกปัด - ชลนรรจ์ ลิ่มไทย ร้องประสานในเพลง หมดเวลา และ โก้ - เศกพล อุ่นสำราญ เล่นแซ็กโซโฟนให้ในเพลง Bring It Back

จำนวนเพลงในอัลบั้มชุดนี้มีมากถึง 16 เพลง เพราะนอกจากเพลงป๊อปในแบบของ อีทีซี จำนวน 11 เพลงแล้ว สมาชิกแต่ละคนยังได้แสดงฝีมือในการร้องและเล่นดนตรีแนวถนัดของตัวเองมาเป็นเพลง Interlude เพื่อจะนำเข้าสู่บทเพลงถัดไป ยกตัวอย่าง Interlude ของ โซ่ เป็นการเล่นคีย์บอร์ดทำนองช้าๆ ของเพลง อย่าถาม ส่วน Interlude ของ หนึ่ง ผสมผสานการร้องอะแคปเปล่าและบีตบ็อกซ์เข้าด้วยกัน เพื่อนำเข้าสู่เพลง อย่าทำเหมือนรัก เป็นต้น

ข่าวบันเทิง