1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม แฟนห่างๆ - หวิว ณัฐพนธ์ วงษ์สนิท

แฟนห่างๆ
ศิลปิน: หวิว ณัฐพนธ์ วงษ์สนิท
อัลบัม: แฟนห่างๆ
จำนวนเพลง: 5 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   24 เมษายน 2551
สังกัด: RS

ห่างจากอัลบั้มชุดที่ 3 เข็มซ่อนปลาย ไปปีกว่า หวิว - ณัฐพนธ์ วงษ์สนิท กลับมาอีกครั้งกับงานเพลงชุดที่ 4 ที่ใช้ชื่อนี้ว่า แฟนห่างๆ และเป็นชื่อเพลงในลำดับที่ 2 ของอัลบั้มนี้ด้วย ด้านเนื้อหาของเพลง ยังคงรูปแบบเพลงอกหัก ช้ำรัก ประชดประชันให้แสบๆ คันๆ ตามแนวถนัดของ หวิว กับเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยการร้องโดยใช้เสียงหลบและการเอื้อนเสียง

เปิดตัวด้วยเพลง เลือกคนดีๆ ไม่เป็น เป็นเพลงที่มีดนตรีหนักแน่น เนื้อหาตรงไปตรงมา เป็นห่วงคนรักเก่าที่ไปเลือกคนรักใหม่ ซึ่งเป็นคนไม่ดี เพลงนี้ หวิว ใช้วิธีการร้องแบบธรรมดา ไม่ได้ใส่ลูกเล่นหวือหวา เพื่อให้คนฟังร้องตามได้

สำหรับเพลง แฟนห่างๆ เป็นเพลงที่มีดนตรีเบาลงกว่าเพลงแรก มีเนื้อหาบอกถึงความช้ำใจกับการได้เป็นแค่ตัวสำรอง ห้ามผูกมัด ห้ามเรียกร้อง ถึงรักมากแค่ไหน แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มากกว่านี้

ขณะที่ พี่ครับผมขอ เป็นเพลงเนื้อหากวนใจผู้ชาย ที่บังเอิญเล็งสาวคนเดียวกัน ตามด้วย ตบปากตัวเอง เพลงของคนที่ไม่ถูกเลือก รู้ทั้งรู้อยู่แก่ใจว่าไม่มีหวัง แต่ยังพลั้งปากบอกรักเธอไป จึงอยากตบปากตัวเองให้สำนึกในความวู่วาม และเพลงสุดท้ายของอัลบั้ม กล้าทำกล้ารับ ในแนวเสียดสีผู้หญิงหลายใจ กล้าที่จะนอกใจ แต่ไม่กล้ายอมรับความจริงว่ามีคนอื่น

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

83%     17% (ทั้งหมด 334 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง