1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Miracle - วีทรีโอ

Miracle
ศิลปิน: วีทรีโอ
อัลบัม: Miracle
จำนวนเพลง: 12 เพลง
แนวเพลง: Classical
วันที่ออกจำหน่าย:   8 กรกฎาคม 2551
สังกัด: GMM Grammy

3 พี่น้องนักดนตรีคลาสสิก เป้ - ทวีเวท ศรีณรงค์ (ไวโอลิน) ป่าน - อุทัยศรี ศรีณรงค์ (เชลโล) และ ปุย - พินทุสร ศรีณรงค์ (ไวโอลิน) รวมตัวกันในนาม วีทรีโอ (Vietrio) กับอัลบั้มแรกที่ชื่อว่า Miracle ซึ่งความสามารถของทั้ง 3 คน โดย เป้ และ ป่าน เป็นนักเรียนทุน ผู้ได้รับพระกรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ส่วน ปุย น้องคนเล็ก ได้รับตำแหน่งหัวหน้าวงดุริยางค์เยาวชนไทย

แนวคิดของทั้งสามคนนั้นอยากทำดนตรีคลาสสิกร่วมสมัย สร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการเพลงไทย และอยากให้คนที่มองว่าดนตรีคลาสสิกเหมาะกับคนบางกลุ่มเท่านั้น เปลี่ยนความคิดและหันมาฟังดนตรีคลาสสิกมากขึ้น โดยเพิ่มแนวดนตรี เช่น ป๊อป ร็อก แร็ป เข้ามา เพื่อให้ฟังง่าย นั่นคือที่มาของชื่ออัลบั้ม Miracle ซึ่งหมายถึง ความมหัศจรรย์ของดนตรี ที่เชื่อมโยงดนตรีทุกประเภทเป็นหนึ่งเดียวกันได้

วีทรีโอ ใช้เวลา 1 ปีเต็มในการทำงานอัลบั้มนี้ ซึ่ง เป้ ทำดนตรีเองทุกเพลง โดยเขียนเพลงออกมาแบบบรรทัด 5 เส้น แล้วให้ ป่าน กับ ปุย ช่วยดู นอกจากนี้ เป้ ยังเป็นโปรดิวเซอร์ร่วมกับโปรดิวเซอร์อีก 5 คน ได้แก่ ธนเดช ผาสุขธรรม, นราธิป ปานแร่, กตัญญู ทุ่งมีผล, ม.ล.บวรชัย สุขสวัสดิ์ และ พิเนตร ดุลยนัย

เพลงในอัลบั้มนี้มีทั้งหมด 12 เพลง มีทั้งเพลงที่แต่งใหม่และเพลงที่นำเค้าโครงบางส่วนจากเพลงคลาสสิกที่โด่งดังมาเรียบเรียงใหม่ โดยแบ่งเป็นเพลงบรรเลง 9 เพลง และเป็นเพลงที่มีเนื้อร้องอีก 3 เพลง ซึ่งได้นักร้องจากเวที เดอะ สตาร์ อย่าง อาร์ - อาณัตพล ศิริชุมแสง ขับร้องในเพลง แทนใจ และ รุจ - ศุภรุจ เตชะตานนท์ มาร้องเพลง ผู้ชายในสายฝน ส่วนอีกหนึ่งหนุ่ม คือ กาย เอลลิส จากกลุ่ม จี-เจอาร์ ร้องท่อนแร็ปภาษาอังกฤษไว้ในเพลง Young Blood

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

84%     16% (ทั้งหมด 321 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง