1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Beam - บีม กวี ตันจรารักษ์

Beam
ศิลปิน: บีม กวี ตันจรารักษ์
อัลบัม: Beam
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   27 สิงหาคม 2551
สังกัด: RS

อัลบั้มเดี่ยวของ บีม - กวี ตันจรารักษ์ อดีตสมาชิกกลุ่มขวัญใจวัยรุ่นอย่าง ดีทูบี และศิลปินคู่ แดน-บีม ซึ่งบ่งบอกความเป็นตัวเอง ด้วยบุคลิกที่ดูเป็นหนุ่มอบอุ่น ยิ้มง่าย มองโลกในแง่ดี กับชื่อชุดง่ายๆ สั้นๆ ว่า Beam

ผลงานเพลงชุดนี้เป็นแนววาไรตี้ป๊อป ฟังสบาย เปิดตัวด้วยเพลงจังหวะสนุก แฟนใครไม่รู้ ด้วยอารมณ์ขี้เล่นตามแบบฉบับของ บีม ตามด้วยเพลงรักช้าๆ ซึ้งๆ อย่าเพิ่งบอกว่ารัก ที่มีศิลปินรุ่นพี่ที่หนุ่ม บีม ชื่นชอบอย่าง แม็ค - ศรัณย์ วงศ์น้อย จากวง อะแคปเปล่า 7 มาช่วยดูแลเนื้อร้องและดนตรีให้

ในเมื่ออัลบั้มชุดนี้มาจากตัวตนของเจ้าของอัลบั้ม บีม เลยฝากฝีมือแต่งเนื้อร้องไว้ในเพลง ด้วยหัวใจเธอ ด้วยแนวอะแคปเปล่าอุ่นๆ เหมือนเพลงในโบสถ์ ซึ่ง บีม ใช้เวลาเขียนคำร้อง 2-3 สัปดาห์ เพื่อขอบคุณแฟนๆ และคนรอบข้างที่คอยให้กำลังใจและสนับสนุนเขาเสมอมา โดยมี บั๋ง - สุทธิพงษ์ สมบัติจินดา มาตบเนื้อร้องให้เข้าที่ และได้วงอะแคปเปล่า 7 มาร่วมร้องในเพลงนี้ด้วย

นอกจากนี้ ในฐานะที่ บีม เป็นทูตให้กับ WWF หรือ World Wildlife Fund องค์กรทำงานด้านอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม บีม เลยขอมีเพลงเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมในอัลบั้มชุดนี้ด้วย นั่นคือ โลกอยู่ทน...คนอยู่นาน เพลงที่ บีม อยากให้ทุกๆ คนบอกต่อๆ กันให้ช่วยรักษาโลกใบนี้ เพื่อที่มนุษย์จะได้มีที่อยู่อาศัยตลอดไป

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

84%     16% (ทั้งหมด 302 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง