1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม About A Boy - บอย พิษณุ นิ่มสกุล

About A Boy
ศิลปิน: บอย พิษณุ นิ่มสกุล
อัลบัม: About A Boy
จำนวนเพลง: 6 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   29 สิงหาคม 2551
สังกัด: True Fantasia

บอย - พิษณุ นิ่มสกุล หนุ่มนักล่าฝันจากบ้านเอเอฟ 2 กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 3 ในแนวเพลงป๊อปฟังสบาย สนุกๆ โดยใช้ชื่อว่า About A Boy ที่สื่อเรื่องราวความเป็นตัวเองลงอัลบั้ม ซึ่งทุกคนจะได้รู้จักกับ บอย มากขึ้น เนื่องจากอัลบั้มนี้ออกแบบมาให้เป็นเหมือนกึ่งนิตยสารที่รวบรวบเรื่องราวของ บอย ทั้งภาพสถานที่ท่องเที่ยวที่ประทับใจ ภาพการถ่ายแบบ เบื้องหลังการถ่ายปกอัลบั้ม บทสัมภาษณ์การทำงาน รวมถึงของรักของหวง

เปิดตัวด้วย Love มั่นคง เพลงป๊อปจังหวะสนุกๆ ที่ผสมดนตรีแบบอินเดียและแร็ปเข้าไว้ด้วยกัน โดยได้ กิติกร เพ็ญโรจน์ แต่งทำนองและเรียบเรียงให้ โดยมีเนื้อหาเพลงแสดงให้เห็นถึงความจริงใจว่าจะรักและมั่นคงกับเธอคนเดียว

ส่วน ก็มันคิดถึง เพลงรักของหนุ่มปากแข็ง ที่บอกว่าไม่ได้คิดอะไรเกินเลยไปกว่าเพื่อน แต่เธอเป็นคนเดียวที่คิดถึงอยู่ตลอดเวลา ขณะที่เพลง คนโง่ในกระจก ซึ่งใช้ประกอบละคร แกะรอยรัก ที่ บอย ร่วมแสดงนำ ตอกย้ำความรู้สึกของชายคนหนึ่งทุกครั้งที่ส่องกระจกว่าเป็นคนโง่ที่ไม่รู้ค่าของคนที่รัก

นอกจากนี้ยังมีเพลงเหงาๆ ซึ้งๆ นั่งอยู่กับความเหงา ที่มีเสียง บอย คลอกับเสียงกีตาร์แสดงอารมณ์เหงาของคนที่อยู่คนเดียว สำหรับ แรงดึงดูด เป็นเพลงเร็วที่สร้างความสนุกด้วยลูกเล่นของดนตรีในจังหวะดิสโก้ และปิดท้ายด้วยเพลงพิเศษ ประกาศรัก ที่มีพี่น้องนักล่าฝันอย่าง อ๊อฟ - ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ, พัดชา เอนกอายุวัฒน์ และ ลูกโป่ง - ภคมน บุณยะภูติ มาร่วมร้องด้วย

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

77%     23% (ทั้งหมด 115 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง