1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Blue - แดน วรเวช ดานุวงศ์

Blue
ศิลปิน: แดน วรเวช ดานุวงศ์
อัลบัม: Blue
จำนวนเพลง: 8 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   23 กรกฎาคม 2552
สังกัด: Sony Music

แดน - วรเวช ดานุวงศ์ อดีตสมาชิกวง ดีทูบี กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกในชีวิต พร้อมการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เมื่อย้ายมาอยู่บ้านหลังใหม่ โซนี่ มิวสิค กับอัลบั้มที่ใช้ชื่อว่า Blue ซึ่งมีความหมายเปรียบเทียบคนกับสีของน้ำทะเล ที่ดูลึกลับ น่าค้นหา ภายนอกอาจสงบนิ่ง แต่ลึกลงไปมีสิ่งมหัศจรรย์อาศัยอยู่มากมาย ทั้งสัตว์อันตรายอย่างปลาฉลาม หรือความสวยงามจากปะการัง

เปิดตัวด้วยเพลงที่มีจังหวะเต้นฉีกแนวจากเดิมอย่าง ใช้หัวใจ ที่ แดน ลงมือแต่งเนื้อร้องและทำนอง ส่วนการเรียบเรียงเป็นการทำงานร่วมกันกับ ไก่ - สุธี แสงเสรีชน โปรดิวเซอร์ฝีมือดี โดยมีเนื้อหาของเพลงพูดถึงคนที่เหงาเพราะไม่มีความรัก จึงอยากมีใครสักคนที่สามารถใช้คำว่ารักได้

ส่วนเพลงที่มีท่วงทำนองน่ารักอย่าง วันละ Kiss เหมาะกับหนุ่มๆ เอาไว้อ้อนสาวๆ เมื่ออยากได้รอยจูบไว้แทนคำว่ารัก ขณะที่ ขอร้อง เป็นเพลงช้าสุดเศร้า ดนตรีแนวป๊อปที่ผสมเสียงเปียโน แซ็กโซโฟน และดนตรีเครื่องสายไว้ด้วยกัน

สำหรับเพลงช้าที่มีกลิ่นอายดนตรีร็อกอย่าง ชีวิตหลังความเจ็บ ได้เพื่อนร่วมค่ายอย่าง แสตมป์ - อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข มารับหน้าที่แต่งเนื้อร้องและได้ ตู่ - ภพธร สุนทรญาณกิจ มาแต่งเนื้อร้องภาษาอังกฤษให้ เนื้อหาพูดถึงชีวิตของคนที่เพิ่งเลิกราจากความรัก ทำให้ความหลังครั้งเก่า ยังคอยวนเวียนมาตอกย้ำให้เจ็บปวด

ข่าวบันเทิง