1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม พรหมลิขิต - ปาน ธนพร แวกประยูร

พรหมลิขิต
ศิลปิน: ปาน ธนพร แวกประยูร
อัลบัม: พรหมลิขิต
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   22 มิถุนายน 2552
สังกัด: RS

ปาน - ธนพร แวกประยูร เจ้าของเสียงร้องในเพลงที่เปรียบเหมือนตัวแทนของผู้หญิง กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มชุดที่ 7 พรหมลิขิต ซึ่งผลงานเพลงชุดนี้ได้ลดความแรงลงจากอัลบั้มก่อน และมีกลิ่นอายดนตรีหลายแนว เช่น บอสซาโนวา และ มิวสิคัล

ปาน ยังคงร่วมงานกับนักแต่งเพลงคู่บุญ บั๋ง - สุทธิพงษ์ สมบัติจินดา โดยมี เกี้ย - อนุชา อรรจนาวัฒน์ รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ นอกจากนั้น ปาน ยังได้ร่วมงานอีกหลายคน เช่น จิก - ประภาส ชลศรานนท์ ที่มาเขียนคำร้องให้ในเพลง เธอคือความงดงามของชีวิต และ เจษฎา สุขทรามร หรือ โอ๋ ดูบาดู มาแต่ง ใครสักคน เพลงฟังสบายแนวบอสซาโนวา

เพลงเด่นๆ อย่าง เหตุการณ์ยังไม่เปลี่ยนแปลง ซึ่งเป็นใช้เปิดตัวอัลบั้มชุดนี้ ให้อารมณ์เหงาบาดลึกสำหรับคนที่ได้แต่รอ ส่วนเพลงเนื้อหาเข้มข้นตามแบบฉบับ ปาน ก็ยังมีให้ฟังกันอย่าง บาปกรรมมีจริง ที่ฝากบอกไปถึงผู้หญิงที่ตั้งใจแย่งคนรักของคนอื่น ให้ระวังไว้ เพราะสักวันกรรมจะตามสนอง

เพลงในแง่มุมบวกอย่าง เริ่มต้นกับคนนี้ พูดถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่เคยผิดหวังในความรักมาก่อน แต่เมื่อเจอคนดีๆ ก็เลยอยากใช้เวลาเพื่อรักเธอ ในขณะที่เพลงเนื้อหาสวยงาม และให้กำลังใจคนอย่าง ใจนำทาง ในอัลบั้มชุดนี้ ยังได้รับเลือกให้เป็น เพลงประจำโครงการกำลังใจ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา อีกด้วย

ข่าวบันเทิง