1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Film Forward - ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์

Film Forward
ศิลปิน: ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์
อัลบัม: Film Forward
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   12 กรกฎาคม 2552
สังกัด: RS

อัลบั้มชุดที่ 4 ของ ฟิล์ม - รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ที่ชื่ออัลบั้มหมายถึง การส่งต่อความรักและความสุขกลับไปยังแฟนเพลง นอกจากนี้ คำว่า Forward ยังออกเสียงคล้ายกับคำว่า Four ที่แปลว่า 4 ซึ่งเป็นลำดับของอัลบั้มชุดนี้อีกด้วย

ผลงานชุดนี้เป็นเพลงแนวป๊อปใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย เปิดตัวด้วย ไม่ได้จีบ... เพลงเร็วที่มีจังหวะสนุกสนานชวนโยก และกลิ่นอายดนตรีแนวเจป๊อป ด้วยเนื้อหากวนๆ ไว้ใช้เป็นมุกจีบสาว ขณะที่ เกลียดมากเลย เป็นเพลงจังหวะกลางๆ ที่เล่นกับคำว่าเกลียดอะไรจะได้อย่างนั้น เลยใช้คำนี้กับหญิงสาวที่ถูกใจ โดยเพลงนี้ยังถูกนำใช้ประกอบละครเรื่อง มนต์รักข้าวต้มมัด ที่ ฟิล์ม เล่นคู่กับ แพท - ณปภา ตันตระกูล

เพลงเศร้าอย่าง แค่เหงาเหมาว่ารัก ออกแนวตัดพ้อถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่คบกัน แต่จริงๆ เหมือนว่าเธอคบเพราะความเหงาและอยากลืมใครอีกคน เลยอยากจะให้เธอคนนั้นพูดออกมาเลยว่ารักกันหรือไม่ ส่วน เรื่องของคนถูกทิ้ง ก็เป็นเพลงช้าเหงาๆ ของคนอกหัก ที่อยากจะบอกคนรักเก่าว่าไม่ต้องมาสนใจ ถ้าตนเองยังมีอาการเจ็บปวดของคนถูกทิ้งให้เห็น

สำหรับ My Angel เป็นเพลงความหมายดีๆ ที่ ฟิล์ม แต่งขึ้นมาเพื่อสื่อไปถึงเหล่าแฟนเพลง เพื่อขอบคุณที่พวกเขาเป็นกำลังใจให้อยู่เสมอ เปรียบเหมือนนางฟ้าที่คอยช่วยเหลือและอยู่เคียงข้าง อีกความพิเศษที่ ฟิล์ม มอบให้แฟนๆ คือการนำรูปบางส่วนที่ ฟิล์ม เคยถ่ายร่วมกับแฟนคลับมาขึ้นที่หน้าปกอัลบั้ม

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

82%     18% (ทั้งหมด 142 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง