1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม ทเวนตี้ไฟว์ อาวเวอร์ส - ทเวนตี้ไฟว์ อาวเวอร์ส

ทเวนตี้ไฟว์ อาวเวอร์ส
ศิลปิน: ทเวนตี้ไฟว์ อาวเวอร์ส
อัลบัม: ทเวนตี้ไฟว์ อาวเวอร์ส
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   9 มิถุนายน 2552
สังกัด: Believe Records

ในแต่ละวัน 24 ชั่วโมงที่มีอยู่มักจะถูกใช้หมดไปกับกิจวัตรประจำวัน จะเป็นอย่างไรถ้าหากมีชั่วโมงที่ 25 เอาไว้เพื่อทำสิ่งที่ตัวเองรัก เพื่อเปลี่ยนแต่ละวันให้เป็นวันที่มีความหมาย สำหรับชั่วโมงที่ 25 ของ ทเวนตี้ไฟว์ อาวเวอร์ส (25 Hours) ที่ประกอบด้วย แหลม - สมพล รุ่งพาณิชย์ (ร้องนำ) โฟร์ - ประทีป สิริอิสสระนันท์ (กีตาร์) ปู๋ - ปิยวัฒน์ มีเครือ (กีตาร์) บัง - เอกศิริ กำบังภัย (เบส) และ จ๊อบ - กฤตพงศ์ สกุลนามอเนก (กลอง) คือการสร้างสรรค์ดนตรี ที่อยากให้ผู้ฟังได้มีดนตรีของพวกเขาเข้าไปอยู่ในชั่วโมงที่ 25 ของทุกคน

ทเวนตี้ไฟว์ อาวเวอร์ส เป็นการรวมตัวของ 5 หนุ่มคนดนตรี ผู้ที่เคยอยู่เบื้องหลัง มาร่วมกันสร้างงานดนตรีที่ผสมผสานดนตรีหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น ร็อก ป๊อป อะคูสติก โฟล์ก อัลเทอร์เนทีฟ และ เฮฟวีเมทัล โดยเลือกเอาข้อดีที่ทั้ง 5 หนุ่มสามารถทำได้เยี่ยมในดนตรีแต่ละแนวมาจัดสรรให้เกิดความลงตัว แล้วนำมาถ่ายทอดเป็นบทเพลงในอัลบั้มที่ใช้ชื่อเดียวกับชื่อวงว่า ทเวนตี้ไฟว์ อาวเวอร์ส

บทเพลงของ ทเวนตี้ไฟว์ อาวเวอร์ส สะท้อนถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาต่างๆ ของชีวิต มีทั้งสุข ทุกข์ เหงา หรือสนุกสนาน อาทิเพลง วันดีดี (Thing's Beautiful) เพลงจังหวะสนุกๆ ที่นำเสนอความรักด้านบวก พูดถึงการที่มีใครสักคนก้าวเข้ามาในชีวิต มายืนอยู่เคียงข้าง ทำให้วันที่เคยดีอยู่แล้ว กลับกลายเป็นวันที่ดียิ่งกว่าเดิม

ส่วนเพลง สัญญา แม้ว่าจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับจากลา แต่ก็เป็นการแยกจากแบบชั่วคราว เพื่อให้แต่ละคนได้ไปตามหาฝันของตัวเอง ถึงจะอยู่ไกลห่างกัน อยากให้เชื่อมั่นในคำสัญญาว่าความรักที่มีให้กันจะยังคงอยู่ ขณะที่ ถามจันทร์ ก็มาในแนวอารมณ์คนเคยเหงา คิดว่าถ้าตัวเองได้เป็นพระจันทร์อยู่บนฟ้าท่ามกลางหมู่ดาวก็คงดี แต่พอมีคนรักมาอยู่ข้างๆ เลยกลับความคิดใหม่ว่าบางทีแบบที่เป็นอยู่นี้อาจจะดีมากกว่าก็ได้

ด้านเพลง ทำได้เพียง มีเนื้อหาบ่งบอกถึงความรักที่ต้องจบลง แต่ยังหลงเหลือความรู้สึกดีๆ ให้อีกฝ่ายอยู่เสมอ สิ่งที่ทำได้ตอนนี้คงมีเพียงแค่คิดถึงเท่านั้น สำหรับ ในวันที่เขาต้องไป เป็นเพลงสุดท้ายที่ ทเวนตี้ไฟว์ อาวเวอร์ส ทำในอัลบั้ม ถ่ายทอดเนื้อหาให้กำลังใจคนที่ผิดหวังไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม ไม่อยากให้คิดว่าอยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ แต่ยังมีคนหวังดีคอยเคียงข้างอยู่เสมอ

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

90%     10% (ทั้งหมด 270 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง