1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Brighter Day - เคลียร์

Brighter Day
ศิลปิน: เคลียร์
อัลบัม: Brighter Day
จำนวนเพลง: 12 เพลง
แนวเพลง: Pop / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   26 กุมภาพันธ์ 2553
สังกัด: GMM Grammy

กลุ่มคนดนตรีที่มารวมตัวกันภายใต้ชื่อวง เคลียร์ (Klear) ประกอบไปด้วยสมาชิกดั้งเดิม ณัฐ - ณัฐวัฒน์ แสงวิจิตร (เบส) นัฐ - นัฐ นิลวิเชียร (กลอง) สมทบด้วย แพท - รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย (ร้องนำ) ซึ่งเป็นรุ่นน้องที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ คี - คียาภัทร โพธิ์วงศ์ไพรเลิศ (กีตาร์) จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

เคลียร์ เริ่มต้นจากการประกวดวงดนตรีตามเวทีต่างๆ รวมถึงเวที GBOB Thailand ในปี พ.ศ. 2549 หลังจากนั้นพวกเขาได้รับการแนะนำจาก ต้า - อิทธิพงศ์ กฤดากร ณ อยุธยา นักร้องนำวง พาราด็อกซ์ (Paradox) ให้เข้ามาทำเพลงในสังกัด จีนี่ เรคคอร์ด ทำให้พวกเขามีอัลบั้มแรก คือ Stay Alive ในปี 2551 และถัดมากับอัลบั้มนี้ที่มีชื่อว่า Brighter Day ที่ได้สมาชิกใหม่ คือ พ๊อยต์ - ปนัสฐ์ นาครำไพ (เปียโน) มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของวงด้วย

สำหรับซิงเกิลแรกที่ปล่อยออกมาให้ได้ฟังจากอัลบั้มนี้ ได้แก่เพลง รักไม่ต้องการเวลา ที่เริ่มต้นเพลงด้วยเสียงเปียโนจาก พ๊อยต์ และมีกลิ่นอายของดนตรีป๊อปแจ๊ซ โดยเนื้อหาของเพลงนั้นกล่าวถึงมุมมองความรักของคนๆ หนึ่งที่เชื่อว่าต้องใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ แต่แล้วเมื่อพบกับคนที่ชอบก็เปลี่ยนความคิด และเข้าใจในทันทีว่าความรักก็ไม่ได้ต้องการเวลาเสมอไป

ถัดมากับเพลงเพราะ แด่เธอที่รัก จากฝีมือการแต่งของนักร้องนำอย่าง แพท ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริงของตนเอง เมื่อครั้งที่ต้องสูญเสียคุณพ่ออันเป็นที่รักไป โดยเพลงนี้นอกจากจะมีเนื้อหาที่ซึ้งกินใจอย่างการใช้ชีวิตที่มีอยู่เพื่อรักคนๆ หนึ่งแล้ว ยังได้เสียงเปียโนมาช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับเพลงนี้

ส่วนอีกหนึ่งเพลงจากการแต่งของ แพท เช่นเดียวกัน คือเพลงที่มีชื่อเดียวกับชื่ออัลบั้ม Brighter Day เป็นเพลงช้าที่ค่อนข้างมีจังหวะโยกตามได้ กับเรื่องราวของการเตือนสติและให้กำลังใจตัวเอง โดยเพลงนี้ความพิเศษอยู่ที่การได้ กอล์ฟ - พิชญะ นิธิไพศาลกุล จาก กอล์ฟ-ไมค์ มาแต่งและร้องท่อนแร็ปช่วงกลางเพลงให้ด้วย

นอกจากนี้ เคลียร์ ยังมีเพลงที่มีจังหวะเร็วสนุกสนานอย่าง จะรักหรือจะร้าย และ เล่นของสูง ที่นำเพลงของวง บิ๊กแอส มาทำใหม่ ซึ่งทั้งสองเพลงได้ถูกนำไปประกอบละครเรื่อง กุหลาบเหนือเมฆ และ แจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา ตามลำดับ

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

89%     11% (ทั้งหมด 229 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง