1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Melody of แพรว คณิตกุล - แพรว คณิตกุล เนตรบุตร

Melody of แพรว คณิตกุล
ศิลปิน: แพรว คณิตกุล เนตรบุตร
อัลบัม: Melody of แพรว คณิตกุล
จำนวนเพลง: 15 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   12 สิงหาคม 2553
สังกัด: GMM Grammy

อัลบั้มที่รวบรวมเพลงที่ แพรว - คณิตกุล เนตรบุตร เคยได้ร้องไว้ ทั้งในอัลบั้มของตัวเอง และจากอัลบั้มรวมเพลงกับศิลปินคนอื่นๆ อาทิ ไกล ที่มาจากฝีมือการแต่งเนื้อร้องของ แพรว กล่าวถึงคนที่ผิดหวังกับความรัก และคิดกับตัวเองว่าจะต้องเดินทางไปอีกไกลสักเท่าไร ถึงจะลืมคนๆ นั้นได้

ฟ้ากับจันทร์ฉันและเธอ เพลงจากอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของ แพรว ที่มีชื่อว่า Kennet แป๋ว ซึ่ง แพรว แต่งขึ้นเมื่อครั้งที่มีโอกาสได้ไปทะเลกับครอบครัว แล้วคิดว่าเพื่อนที่ไม่ได้มาเที่ยวด้วยจะลืมเราหรือเปล่า เปรียบเทียบกับท้องฟ้าที่มีพระจันทร์และดวงดาวมากมาย วันไหนที่ไม่มีดวงจันทร์ ฟ้าจะใกล้ชิดกับดาว จนไม่รักดวงจันทร์เหมือนอย่างเคยไหม

ส่วนเพลงจากอัลบั้มอื่นๆ อาทิ เพิ่งจะรู้ จากอัลบั้มรวมเพลงฟังสบาย Lazy Sunday เป็นเพลงบอสซาโนวาที่สามารถขยับตามได้ อีกทั้งยังมีเนื้อหาน่ารักๆ ของคนปากแข็ง บอกเลิกคนรัก แล้วก็กลับมาคิดได้ภายหลังว่าที่จริงแล้วตนเองขาดเขาไม่ได้

ฟากเพลงจากอัลบั้ม D.I.Y. By Narongvit ของนักแต่งเพลงมือดีอย่าง หนึ่ง - ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์ ที่ แพรว ร้องไว้ 2 เพลง ได้แก่ พัก ที่มีกลิ่นอายของเรกเก้ และ ขอบใจนะ เพลงช้าๆ ซึ้งๆ ที่มีเนื้อหาของความรักที่แม้จะจากกันไปแล้ว แต่ก็ยังมีความทรงจำที่ดีอยู่ ก็ถูกใส่อยู่ในอัลบั้มนี้ด้วย

นอกจากนี้ก็ยังมีเพลงอื่นๆ ให้ได้ฟังกันอีก เช่น ได้โปรด ที่ใช้ประกอบละคร หวานใจกับนายจอมหยิ่ง ถ่ายทอดความรู้สึกที่อยากจะขอร้องผู้ชายคนหนึ่งว่าอย่ามาทำให้หวั่นไหว ถ้าไม่เคยคิดที่จะจริงจังหรือรักกัน และ L.O.V.E. เพลงโด่งดังของวง คูณสามซุปเปอร์แก๊งค์ ที่ แพรว เคยเป็นสมาชิกอยู่นั่นเอง

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

93%     7% (ทั้งหมด 313 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง