1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Life is Colorful - อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์

Life is Colorful
ศิลปิน: อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์
อัลบัม: Life is Colorful
จำนวนเพลง: 11 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   29 กรกฎาคม 2553
สังกัด: GMM Grammy

Life is Colorful คืออัลบั้มเดี่ยวที่ อ๊อฟ - ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ อยากให้เห็นมุมหลายๆ มุมในตัวของเขาเอง ซึ่งเปรียบเทียบได้กับสีที่หลากหลาย นอกจากจะมีเพลงเศร้าที่เปรียบได้กับสีเทาหม่นตามฉบับเดิมในอัลบั้มที่ผ่านมาแล้ว ยังมีเพลงสนุกๆ ที่เปรียบเสมือนสีสดๆ อย่างสีส้มหรือสีฟ้า ส่วนทีมงานหลายคนก็ยังคงเป็นหน้าเดิมตั้งแต่อัลบั้มชุดแรกของ อ๊อฟ เช่น ป้อม - อภิไชย เย็นพูนสุข ซึ่งรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ รวมไปถึง นิ่ม สีฟ้า หรือ กัลยารัตน์ วารณะวัฒน์ ก็มาเป็นโค-โปรดิวเซอร์ ให้

ตัวอย่างเพลงในอัลบั้มชุดที่ 5 ที่น่าสนใจ อาทิ อยากให้รู้ รักไม่มีวันเปลี่ยน เพลงซึ้งที่เปรียบได้กับสีฟ้าในความคิดของ อ๊อฟ จากการเขียนเนื้อร้องของ นิ่ม สีฟ้า ที่บอกถึงเรื่องราวความรักและคำสัญญาของผู้ชาย ที่ขอมอบความรักให้แก่คนๆ หนึ่งอย่างไม่มีเงื่อนไข ซึ่งเพลงนี้ถูกนำไปใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง เการักที่เกาหลี ซอรี ซารังเฮโย ด้วย

ด้านเพลง คือเธอหรือยัง ที่ อ๊อฟ เปรียบเป็นสีส้มนั้น เป็นเพลงที่มีเนื้อหาน่ารักสดใส และมีจังหวะสามารถขยับตามได้ บอกกล่าวถึงความรู้สึกดีที่มีต่อผู้หญิงคนหนึ่ง แต่ไม่มั่นใจว่าเธอคือคนที่ใช่หรือยัง โดยเพลงนี้ได้ แว่น - จักราวุธ แสวงผล เป็นผู้เขียนเนื้อร้องของเพลง ในขณะที่ ผู้ชายคนนี้กำลังหมดแรง นั้น อ๊อฟ ให้สีเทาหรือสีดำเป็นสีแทนเพลงนี้ เนื่องจากมีความหมายค่อนข้างเศร้า บอกเล่าอารมณ์ความรู้สึกของการรักใครสักคน แต่ความรู้สึกที่ได้กลับคืนมาไม่ได้เป็นแบบที่คาดหวังไว้

ข่าวบันเทิง