1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Ma Show - มายด์

Ma Show
ศิลปิน: มายด์
อัลบัม: Ma Show
จำนวนเพลง: 12 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   10 ตุลาคม 2553
สังกัด: Nano Records

วง มายด์ (Mild) กลุ่มคนดนตรีจากเชียงใหม่ ที่ประกอบไปด้วย เป้ - บดินทร์ เจริญราษฎร์ (ร้องนำ) เต่า - เจน มโนภินิเวศ (กีตาร์) ขุน - พิทวัส ขุนทอง (เบส) ทอมท่อม - ณธีพัฒน์ ประเสริฐมนูกิจ (คีย์บอร์ด) เป้ - ไพสิฐ คำกลั่น (แซ็กโซโฟน) และ ไมค์ - ธงไชย ทิมพูล (กลอง) รวบรวม 12 เพลงใส่ลงในอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ที่มีชื่อว่า Ma Show

มายด์ ยังคงทำเพลงในอัลบั้มนี้เป็นแนวป๊อปเช่นเดียวกันกับผลงานชุดแรก แต่เพิ่มเติมเนื้อหาของเพลงที่เกี่ยวกับความรักให้มีหลากหลายมุมมองมากขึ้น โดยซิงเกิลแรกที่ปล่อยออกมาจากอัลบั้มนี้คือเพลง ผู้ป่วยความจำเสื่อม พูดถึงคนที่จดจำแต่เพียงสิ่งดีๆ ที่คนรักมีให้กัน และพยายามไม่นึกถึงเรื่องที่เคยโดนทำร้าย เพราะอยากจะให้รักครั้งนี้ยาวนานกว่าเดิม ซึ่งเพลงนี้ก็เป็นฝีมือการแต่งเนื้อร้องและทำนองของ เป้ นักร้องนำ

ส่วน เข้าใจแต่ทำไม่ได้ เป็นเพลงเศร้าที่บอกเล่าเรื่องราวของการรับรู้ว่าโดนทิ้ง และรู้ดีว่าต้องทำอย่างไรให้ไม่เสียใจ แต่ก็ไม่สามารถบังคับตัวเองให้ไม่เศร้าได้ ในขณะที่เพลงจังหวะฟังสบายอย่าง ไม่มายด์ ถ่ายทอดความรู้สึกที่ว่าถ้าวันนี้เราเลิกกัน ถึงเธอจะไปคบกับใครก็ไม่สนใจเท่าไร เพราะทุกวันนี้ที่มีเธอ ก็เหมือนไม่มีใครอยู่แล้ว

นอกจากนี้ยังมีเพลงอื่นๆ อาทิ Welcome To Da Night Life ที่มีท่อนแร็ปเพิ่มความเป็นฮิปฮอปสนุกสนาน หรือจะเป็น หน่อย เพลงที่พูดถึงการแอบชอบผู้หญิงชื่อหน่อยมากจนร้องเพลงก็จะมีแต่คำว่าหน่อยเต็มไปหมด ซึ่งก็ได้ เต่า มือกีตาร์ เป็นผู้ร้องเสียงหลักในเพลงนี้

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

90%     10% (ทั้งหมด 353 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง