1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Get Your Heart On! - Simple Plan

Get Your Heart On!
ศิลปิน: Simple Plan
อัลบัม: Get Your Heart On!
จำนวนเพลง: 11 เพลง
แนวเพลง: Pop Punk / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   23 มิถุนายน 2554
สังกัด: Warner Music

5 หนุ่ม ซิมเพิล แพลน (Simple Plan) วงป๊อปพังก์ลูกผสมฝรั่งเศส-แคนาดากับผลงานเพลงอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 Get Your Heart On! พร้อม 11 เพลงที่มีทั้งเพลงจังหวะคึกคักเหมาะสำหรับการแสดงสด และเพลงบัลลาดเนื้อหาลึกซึ้ง โดยมีสมาชิกเดิมที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี ทั้งนักร้องนำ ปิแอร์ บูวิเยร์ (Pierre Bouvier) มือกีตาร์ เจฟฟ์ สติงโก (Jeff Stinco) นักร้องประสานและเล่นกีตาร์ เซบาสเตียน เลอแฟเวอร์ (Sebastien Lefebvre) นักร้องประสานและมือเบส เดวิด เดโรซิเยร์ (David Desrosiers) และ ชัก โคโม (Chuck Comeau) รับหน้าที่ตีกลอง

เพลงเด่นในอัลบั้มนี้ อาทิ Jet Lag เพลงรักจังหวะชวนโยก ว่าด้วยความคิดถึงคนรักที่อยู่ห่างไกลกัน ซึ่งได้เสียงร้องของ นาตาชา เบดิงฟิลด์ (Natasha Bedingfield) ศิลปินหญิงจากอังกฤษร่วมสร้างสีสันให้กับเพลง อีกทั้ง 5 หนุ่มยังสร้างความแปลกใหม่ในฉบับภาษาฝรั่งเศสด้วยเสียงร้องร่วมกับนักร้องสาวประเทศเจ้าถิ่น มารี-เม (Marie-Mai)

นอกจากนี้ Jet Lag ยังถูกนำไปร้องในอีกหลายรูปแบบสำหรับการประชาสัมพันธ์ในประเทศนั้นๆ เช่น ร่วมร้องกับ เคลลี ชา (Kelly-Cha) หรือ จาเข่อซิน (Zha Kexin) นักร้องสาวจากประเทศจีน หรือร้องร่วมกับ ทานตริ (Tantri) สาวร็อกนักร้องนำวง โคทัก (Kotak) เป็นผู้ร่วมแบ่งปันเสียงร้องในฉบับอินโดนีเซีย

ส่วน Astronaut เป็นเพลงช้าจังหวะหนักหน่วงในแนวอัลเทอร์เนทีฟร็อก กับเนื้อหาที่สะท้อนอารมณ์โดดเดี่ยวที่ต้องการความเข้าใจจากใครสักคน บ่งบอกพัฒนาการด้านเนื้อเพลงและการเติบโตของวงไปในตัว ต่อด้วย Summer Paradise เพลงเรียกบรรยากาศฤดูร้อนสมชื่อเพลงในแนวเร็กเก้ ที่ได้ เคนาน (K'aan) แร็ปเปอร์หนุ่มควบนักแต่งเพลงเชื้อสายโซมาลี-แคนาดาเป็นศิลปินรับเชิญในเพลงนี้

Can't Keep My Hands Off You อีกหนึ่งซิงเกิลประชาสัมพันธ์อัลบั้มนี้ ที่มีเสียงดนตรีบัลลาดในช่วงต้นเพลง และตัดเข้าจังหวะร็อกแบบกะทันหัน มีศิลปินหนุ่มรับเชิญ ริเวอร์ส โควโม (Rivers Cuomo) นักร้องนำวง วีเซอร์ (Weezer) มาร่วมแบ่งปันความสนุกให้กับเพลง โดยเพลงนี้ถูกนำไปประกอบภาพยนตร์เรื่อง Prom ปี 2011 ของค่ายดิสนีย์ ในฉบับเสียงร้องของ 5 หนุ่ม ซิมเพิล แพลน ที่ไม่มีเสียงของศิลปินรับเชิญ

สำหรับ You Suck At Love เป็นเพลงร็อกคึกคัก เนื้อหาพูดถึงการผิดหวังบางคนที่สนใจแค่ความสัมพันธ์ชั่วข้ามคืน ขณะที่ Freaking Me Out คือเพลงร็อกอัดแน่นเต็มพลัง โดยมีหนุ่ม อเล็กซ์ กาสการ์ธ (Alex Gaskarth) นักร้องนำวง ออล ไทม์ โลว์ (All Time Low) ร่วมสร้างความมันในเพลง และ Gone Too Soon เพลงช้าคลอเสียงเปียโนแต่ยังคงความร็อกในตัวไว้ กล่าวถึงความโหยหาในผู้คนรอบข้างที่จากไปก่อนเวลา ไม่สามารถเรียกให้คืนกลับมาเคียงข้างกันได้

ปิดท้ายอัลบั้มด้วยหนึ่งเพลงช้าความหมายดี This Song Saved My Life เป็นเสมือนเพลงตอบแทนความรู้สึกของบรรดาแฟนๆ ที่ติดตามพวกเขามาตั้งแต่แรกเริ่มในปี 1999 ความพิเศษอยู่ตรงเนื้อเพลง เพราะทุกประโยคได้เรียบเรียงจากเหล่าข้อความที่แฟนเพลงร่วมส่งเข้ามาผ่านทวิตเตอร์ของพวกเขา และพิเศษยิ่งกว่าเมื่อตัวแทนแฟนเพลง 25 คนจากทั่วโลกได้รับเชิญให้มีส่วนร่วมในการบันทึกเสียงเพลงนี้

ข่าวบันเทิง