1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม ตรงแนวๆ - แทททู คัลเล่อร์

ตรงแนวๆ
ศิลปิน: แทททู คัลเล่อร์
อัลบัม: ตรงแนวๆ
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   29 ตุลาคม 2553
สังกัด: Smallroom

แทททู คัลเล่อร์ (Tattoo Colour) วงดนตรีอารมณ์ดีที่ประกอบด้วย ดิม - หรินทร์ สุธรรมจรัส (ร้องนำ) รัฐ - รัฐ พิฆาตไพรี (กีตาร์) จั๊มพ์ - ธนบดี ธีรพงศ์ภักดี (เบส) และ ตง - เอกชัย โชติรุ่งโรจน์ (กลอง) หลังจากใช้ระยะเวลาในการทำงานนานกว่า 2 ปีจากอัลบั้ม 2 ชุดที่ 8 จงเพราะ ในที่สุดทั้ง 4 หนุ่มก็มีอัลบั้มชุดที่ 3 ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟัง โดยยังคงลงมือทำเพลงเองทุกขั้นตอน ในแนวดนตรีป๊อป และแฝงความขี้เล่นไว้ในการตั้งชื่ออัลบั้ม ตรงแนวๆ

ชื่ออัลบั้มว่า ตรงแนวๆ อ่านออกเสียงว่า ตรงแนว ตรงแนว มาจาก 3 เหตุผลด้วยกัน อย่างแรกคือ มาจากการเล่นคำเวลาตั้งสายเทียบเสียงกีตาร์ของ รัฐ ส่วนสาเหตุที่ 2 บ่งบอกถึงเรื่องทิศทางการทำงานเพลง รูปแบบ เนื้อหาและแนวดนตรีที่ไม่ได้เปลี่ยนไป และเหตุผลที่ 3 ก็เป็นการเล่นคำพ้องเสียงชื่อของ ตง มือกลองที่ในอัลบั้มนี้จะแต่งตัวแนวๆ ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน สำหรับความแตกต่างที่จะเห็นได้ชัดเจนคือในอัลบั้มที่ 3 แทททู คัลเล่อร์ จะเพิ่มความจริงจังในภาคของดนตรีมากขึ้น ส่วนเนื้อหาของเพลงก็จะเป็นมุมมองที่โตขึ้นและมองโลกในแง่บวกมากขึ้น

เปิดประเดิมอัลบั้มด้วย ลับสุดยอด เพลงสนุกสนานขี้เล่น แต่ขอแหวกแนวด้วยการผสมผสานกลิ่นอายดนตรีของอินเดียเข้าไปด้วย ซึ่งมีทั้งเสียงกลอง ซีตาร์ และเสียงร้องจากผู้หญิงอินเดีย ที่นอกจากจะทำให้เพลงดูคึกคักมากขึ้นแล้วยังช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูลึกลับเข้ากับเนื้อหาของเพลง ซึ่งพูดถึงความซับซ้อนของสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นบนโลก อาทิ กำแพงเมืองจีน ปิรามิด แต่สิ่งเหล่านั้นก็ยังไม่ลึกลับเท่ากับความคิดของมนุษย์ ที่ไม่ว่าจะหาคำตอบอย่างไรก็ไม่มีวันที่จะได้คำตอบที่แน่ชัด

เธอไม่อาจเอารักไปจากหัวใจ เพลงช้าๆ ของการจากลาเมื่ออีกฝ่ายเตรียมตัวพร้อมที่จะจบความสัมพันธ์ลงแบบไม่เหลือเยื่อใย เก็บข้าวของทุกอย่างที่เคยเป็นความทรงจำระหว่างกันจนหมด แต่ไม่ว่าเธอจะเอาอะไรไป มีอยู่สิ่งหนึ่งที่เธอไม่สามารถเอากลับไปได้ นั่นคือความรัก ส่วน คนสวย เป็นเพลงในจังหวะดิสโก้ที่พูดถึงความงามที่ไม่ได้เน้นเพียงหน้าตา แต่อยากให้มองในเรื่องของจิตใจเป็นสำคัญ เพราะถ้าวันหนึ่งความสวยที่มีอยู่หมดไปตามกาลเวลา ความรักที่ผู้คนมีให้ก็อาจจะลดค่าตามลงไปด้วย

สำหรับ รักแรกพบ เพลงช้าที่ รัฐ เป็นคนแต่งเนื้อร้อง ทำนอง และร้องเอง ใส่กลิ่นอายดนตรีโซลเข้ามานิดๆ แล้วเพิ่มความหวานด้วยเสียงเปียโน บอกเล่าประสบการณ์ของ รัฐ ที่เชื่อว่ารักแรกพบนั้นมีแค่ในนิยาย แต่พอได้พบกับคนที่ทำให้เกิดความรู้สึกนี้ได้ จึงทำให้รู้ว่ารักแรกพบนี้มีอยู่จริง อัลบั้มนี้ยังได้นักกีตาร์ฝีมือดีมาร่วมงานด้วยกัน โดยมี เอ็ด - สกุลชาย จูฑะพล มือกีตาร์จากวง เพนกวินวิลล่า มาร่วมเล่นในเพลง แค่นั้นจริงๆ และ โอม - ชาตรี คงสุวรรณ มาแสดงฝีมือการเล่นกีตาร์และร่วมร้องในท่อนท้ายๆ ของเพลง พรสวรรค์

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

85%     15% (ทั้งหมด 254 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง