1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม เพลงที่รัก - เอก สุระเชษฐ์ ศรีพรม

เพลงที่รัก
ศิลปิน: เอก สุระเชษฐ์ ศรีพรม
อัลบัม: เพลงที่รัก
จำนวนเพลง: 9 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   29 สิงหาคม 2556
สังกัด: RS

ศิลปินคนแรกของค่ายการ์เด้นในเครืออาร์เอส เอก - สุระเชษฐ์ ศรีพรม เจ้าของผลงานอัลบั้ม ภาษาที่สอง เมื่อปี 2548 คราวนี้เขากลับมาอีกครั้งกับอัลบั้ม เพลงที่รัก ที่ยังคงเป็นเพลงฟังง่าย เสียงร้องอบอุ่น วางจำหน่ายคู่กันในรูปแบบซีดีและดีวีดีคาราโอเกะ

เพลงแรกในอัลบั้ม คือเพลง ที่รัก (เธอ) เป็นเพลงรักด้านบวกในจังหวะคึกคัก เนื้อหากล่าวถึงช่วงเวลาแอบรักใครสักคน แต่ระหว่างเราและคนนั้นกลับมีระยะห่างมากมาย จึงอยากใช้เพลงนี้เพื่อบอกรัก เชิญชวนให้ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น โดยเพลงนี้ถูกทำในอีกรูปแบบเป็นจังหวะบอสซ่ารวมไว้เป็นเพลงปิดท้ายอัลบั้มด้วย ส่วน คืนเหงาๆ เป็นเพลงที่ เอก ชอบมากที่สุด ทั้งทำนองและเรื่องราวที่บอกเล่าความรู้สึกของคนที่อกหัก เพราะพลาดพลั้งบอกรักเธอออกไป

ขณะที่เพลง พระจันทร์ยิ้ม เป็นอีกเพลงของคนแอบรัก ที่แทนความรู้สึกของตัวเองกับพระจันทร์ ที่เหมือนดูสดใส ยิ้มรับฟังเรื่องที่เธอชื่นชอบคนอื่น ทั้งที่ในใจแท้จริงแล้วมืดมน นอกจากนี้ยังมี เธอเห็นท้องฟ้านั่นไหม ที่ เอก นำเพลงเก่ากลับมาร้องใหม่ จากต้นฉบับเดิมของ ทีโบน ในอัลบั้ม จังหวะนี้ใจดีเข้ากระดูกดำ พ.ศ. 2535 ซึ่งแต่งเนื้อร้องและทำนองโดย เจี๊ยบ - วรรธนา วีรยวรรธน

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

79%     21% (ทั้งหมด 39 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง