1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Pop Dad - แทททู คัลเล่อร์

Pop Dad
ศิลปิน: แทททู คัลเล่อร์
อัลบัม: Pop Dad
จำนวนเพลง: 11 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   22 สิงหาคม 2557
สังกัด: Smallroom

4 หนุ่มเพื่อนซี้แสนอารมณ์ดี ในนามวง แทททู คัลเล่อร์ (Tattoo Colour) ประกอบด้วย ดิม - หรินทร์ สุธรรมจรัส (ร้องนำ) รัฐ - รัฐ พิฆาตไพรี (กีตาร์) จั๊มพ์ - ธนบดี ธีรพงศ์ภักดี (เบส) และ ตง - เอกชัย โชติรุ่งโรจน์ (กลอง) หลังจากปล่อยให้แฟนๆ รอคอยมานานถึง 4 ปี จากอัลบั้มชุดที่ 3 ตรงแนวๆ พวกเขากลับมาโลดแล่นอีกครั้งด้วยผลงานชุดที่ 4 Pop Dad ที่มี 11 เพลงหลัก และ 3 เพลงพิเศษ โดยชื่ออัลบั้มนี้สื่อถึงรูปแบบเพลงที่นำเอากลิ่นอายเก่าๆ ของเพลงป๊อปสมัยคุณพ่อ ผสมผสานออกมาเป็นเพลงในยุคปัจจุบัน

คืนนี้สบาย เป็นผลงานเปิดตัวอัลบั้มที่ถูกส่งออกมาให้ได้ฟังกันก่อนกับจังหวะคึกคัก และบทเพลงนี้ยังได้สอดแทรกเนื้อหาคำเตือนถึงสาวๆ ที่ชอบแสงสีในยามค่ำคืน ให้ระวังอันตรายจากชายแปลกหน้าที่จะเข้ามาหาในลักษณะต่างๆ ส่วน ซ่อนหา เป็นเพลงแนวบัลลาดป๊อป เปรียบเทียบความรักดั่งการเล่นซ่อนหา การละเล่นที่ใครหลายคนชื่นชอบในวัยเด็ก แต่ถึงจะโตขึ้นก็ยังคงเสาะหาสิ่งที่ต้องการเหมือนเดิม โดยสิ่งที่หลายคนมักจะตามหานั่นคือความรักที่แท้จริง ซึ่งหลบซ่อนอยู่จนเกิดเป็นคำถามซ้ำๆ ว่าตามหารักแท้ได้ที่ไหน ฟากเพลง จากกันด้วยดี เป็นฝีมือการเรียบเรียงของวง โซลอาฟเตอร์ซิก (Soul After Six) พูดถึงคนที่เคยรักกันจนกระทั่งวันหนึ่งไม่รักกันแล้วและทนอยู่ด้วยกันไปก็เกิดเป็นความทุกข์ จึงตัดสินใจที่จะจากกันด้วยดี

ด้าน เจ็บแล้วไม่จำ เป็นเพลงในรูปแบบโซลป๊อป กล่าวถึงคนๆ หนึ่งที่เจ็บปวดและทรมานจากความรัก แต่ก็เพราะความรักนี่เองที่ทำให้คนๆ นี้ตัดสินใจเดินกลับไปในเส้นทางเดิม ไม่แม้ว่าจะต้องเจ็บปวดอีกกี่ครั้งก็ตาม สำหรับเพลง อยากรู้..เสมอมา ได้ เล็ก - อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร หรือ กรีซซี่ คาเฟ่ (Greasy Cafe) มาให้ความเห็นถึงเหตุผลที่คนรักเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม และวิธีจัดการกับความรู้สึกช้ำ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วอาจจะไม่มีคำปลอบหัวใจใดๆ เพราะทุกสิ่งต่างเกิดและสิ้นลงไปเอง โดยมีการเพิ่มลูกเล่นใส่ความเป็นร็อกเข้าไปในเพลง และถือว่าเป็นครั้งแรกเลยทีเดียวที่ แทททู คัลเล่อร์ ลองจับดนตรีแนวโมทาวน์

รายชื่อเพลงในอัลบัม

ข่าวบันเทิง