1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Let the Road - Rixton

Let the Road
ศิลปิน: Rixton
อัลบัม: Let the Road
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Pop / Reggae / R&B
วันที่ออกจำหน่าย:   12 มิถุนายน 2558
สังกัด: Universal Music

ริกซ์ตัน (Rixton) วงดนตรีแนวป๊อปร็อกสัญชาติอังกฤษ ประกอบด้วยสมาชิก 4 คน ที่เริ่มต้นจากการรวมตัวของนักร้องนำ เจก โรช (Jake Roche) กับ แดนนี วิลคิน (Danny Wilkin) มือเบสและคีย์บอร์ด หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้นักกีตาร์ ชาร์ลีย์ แบกนอลล์ (Charley Bagnall) กับ เลวี มอร์แกน (Lewi Morgan) มือกลองและเพอร์คัสชัน มาร่วมวง โดย ริกซ์ตัน เริ่มเป็นที่รู้จักจากการนำเพลงของศิลปินชื่อดังมาร้องใหม่และเผยแพร่ลงสื่อออนไลน์ จน สกูตเตอร์ บราน (Scooter Braun) เจ้าของค่ายเพลง สคูล บอย เรกคอร์ดส และ เรย์มอนด์-บราน มีเดีย กรุ๊ป เห็นวิดีโอเหล่านั้น ทำให้ ริกซ์ตัน ได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินอาชีพ และคลอดผลงานอัลบั้มเต็มชุดแรกภายใต้ชื่อ Let the Road ออกมาสำเร็จ

Me and My Broken Heart เป็นเพลงซิงเกิลแรกของอัลบั้มที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Lonely No More เพลงเมื่อปี 2005 ของ ร็อบ โธมัส (Rob Thomas) ศิลปินที่สมาชิกวงชื่นชอบ พูดถึงความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนของชายหนุ่มที่อยากจะมีความรัก แต่ก็ไม่มั่นใจว่าความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่นี้คือความรัก ส่วนซิงเกิลที่ 2 Wait on Me เป็นเพลงที่มีกลิ่นอายของอาร์แอนด์บี ที่สมาชิกในวงต้องการให้เพลงนี้แสดงความเป็นผู้ใหญ่ทั้งทางด้านดนตรีและด้านบุคลิกของวง ขณะที่เพลง Hotel Ceiling ก็เป็นเพลงที่มีความพิเศษตรงที่ได้ตัว เอ็ด ชีแรน (Ed Sheeran) นักร้องนักแต่งเพลงจากประเทศอังกฤษมาร่วมแต่งเพลงด้วย

อัลบั้มนี้มี 3 เพลงที่สมาชิกในวงทั้ง 4 คนร่วมกันเขียนเนื้อร้องเองทั้งหมด ได้แก่ Let the Road เหมือนชื่ออัลบั้ม เป็นเพลงที่โดดเด่นด้วยการร้องประสานเสียง บอกเล่าเส้นทางชีวิตที่ไม่เคยลืมว่าตัวเองมาจากที่ไหน และมีความหวังอยู่เสมอ ซึ่งเข้ากันดีกับการเดินทางบนถนนสายดนตรีของวง ส่วน Beautiful Excuses เป็นเพลงที่แต่งมาจากเรื่องราวในชีวิตของ เจก พูดถึงคนที่หาคำแก้ตัวที่สวยหรูมาใช้เพื่อแยกทางกัน ทั้งที่เหตุผลจริงๆ มีเพียงแค่ไม่ได้รักกันอีกต่อไปแล้ว เพิ่มความพิเศษด้วยเสียงของกีตาร์ไฟฟ้าที่เข้ากันได้ดีกับเนื้อหาที่บาดใจ รวมถึงเพลง Speakerphone ที่บ่งบอกความเสียใจ และยังโหยหาถึงอดีตคนรักที่เริ่มต้นใช้ชีวิตต่อไปได้แล้ว

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

74%     26% (ทั้งหมด 23 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง