1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Confident - Demi Lovato

Confident
ศิลปิน: Demi Lovato
อัลบัม: Confident
จำนวนเพลง: 11 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   23 ตุลาคม 2558
สังกัด: Universal Music

หลังจากต้องดิ้นรนต่อสู้กับความรู้สึกเกลียดชังรูปร่างของตัวเองในอดีต มาคราวนี้ "เดมี โลวาโต" (Demi Lovato) นักร้องนักแต่งเพลงสาวกลับมาพร้อมความมั่นใจเต็มเปี่ยมในอัลบั้มเต็มชุดที่ 5 ที่ใช้ชื่อหนักแน่นว่า Confident ที่ศิลปินชาวอเมริกันต้องการสื่อให้ผู้ฟังรู้ว่าคนเราสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเอง จากคนที่ไม่เคยพอใจกับรูปร่างของตัวเองเลยไปเป็นคนที่ภาคภูมิใจในรูปร่างที่ตัวเองมีอยู่ได้แค่ไหน นอกจากนี้ชื่ออัลบั้มยังสะท้อนความมั่นใจในฐานะศิลปินของ เดมี ที่กล้าแสดงพลังแห่งการสร้างสรรค์ออกมา

ผลงานชุดนี้ประกอบด้วยเพลงทั้งหมด 11 เพลง โดยมี 2 เพลงที่ได้ศิลปินอื่นมาร่วมร้องเพลงด้วย ได้แก่ เพื่อนนักร้องฮิปฮอปชาวออสเตรเลีย อิกกี อาซาเลีย (Iggy Azalea) ในเพลง Kingdom Come และ ไซราห์ (Sirah) ศิลปินแนวฮิปฮอปอีกคนที่มาร่วมสร้างสีสันกับเพลง Waitin' for You เปิดตัวอัลบั้มนี้ด้วยซิงเกิลแรก Cool for the Summer เป็นเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของการทดลองคบหากับผู้หญิงในช่วงฤดูร้อน ถัดมาเป็นผลงานเพลงที่ใช้ชื่อเดียวกับชื่ออัลบั้ม Confident ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการส่งเสริมความมั่นใจ ซึ่งพ้องกับแนวคิดหลักของอัลบั้ม

ด้านเพลง Stone Cold ที่มาในจังหวะเนิบช้า ถ่ายทอดความรู้สึกของคนที่ต้องเฝ้ามอง และพยายามรู้สึกยินดีกับคนรักเก่าที่กำลังมีความสุขกับคนรักใหม่ ขณะที่เพลงปิดอัลบั้ม Father เป็นเพลงที่ เดมี อุทิศให้แก่ แพทริก โลวาโต (Patrick Lovato) คุณพ่อของเธอที่เสียชีวิตไปเมื่อปี 2013 ศิลปินสาวได้เผยว่าตอนที่คุณพ่อเสียชีวิตนั้น เธอรู้สึกขัดแย้งในตัวเองเพราะตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ คุณพ่อของเธอเป็นคนที่หยาบคาย แต่เขาก็อยากเป็นคนที่ดีที่สามารถดูแลครอบครัวได้ การปลุกปั้นเพลง Father ขึ้นมา จึงเป็นเหมือนการเยียวยาความรู้สึกของ เดมี และทำให้เธอแยกแยะความรู้สึกที่ไม่ลงรอยกันของตัวเองได้ในที่สุด

ข่าวบันเทิง