1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Swaay - DNCE

Swaay
ศิลปิน: DNCE
อัลบัม: Swaay
จำนวนเพลง: 4 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   22 มิถุนายน 2559
สังกัด: Universal Music

ดีเอ็นซีอี (DNCE) วงดนตรีแนวป๊อปร็อกที่รวมตัวกันในปี 2015 มีลูกคนกลางของตระกูล โจนัส อย่าง โจ โจนัส (Joe Jonas) รับหน้าที่เป็นนักร้องนำ โดย โจ ได้ดึงตัวเพื่อน 2 คนที่เคยร่วมงานกันมาก่อนสมัยที่ โจนัส บราเธอร์ส (Jonas Brothers) ยังไม่แยกวงมาเป็นสมาชิกด้วย ได้แก่ แจ็ก ลอว์เลส (Jack Lawless) มาเป็นมือกลอง และสาวสัญชาติเกาหลี อีจินจู (Lee Jin Joo) มาทำหน้าที่เป็นมือกีตาร์ มีเพียง โคล วิตเทิล (Cole Whittle) ซึ่งประจำตำแหน่งเบสและคีย์บอร์ด ที่เป็นเพื่อนใหม่เข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกวง ดีเอ็นซีอี

ตัวอักษรทั้ง 4 ตัวของชื่อวงนั้น จริงๆ แล้วมาจากคำว่า DANCE ที่ตกตัวอักษร A ไป เปรียบเหมือนความไม่สมบูรณ์แบบของชีวิต แต่คนเราก็ยังสนุกสนานไปกับชีวิตที่ไม่สมบูรณ์ได้อยู่ เช่นเดียวกับที่เราไม่จำเป็นต้องเป็นนักเต้นก็สามารถสนุกสนานไปกับการเต้นได้ ซึ่ง 3 หนุ่ม 1 สาว ดีเอ็นซีอี ก็ชวนผู้ฟังขยับจังหวะไปกับอัลบั้มอีพีอย่าง Swaay ที่ประกอบด้วย 4 เพลง บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและชีวิตผ่านดนตรีแนวป๊อปเคล้าด้วยกลิ่นอายดิสโกและฟังก์ เปิดตัวด้วยซิงเกิลแรก Cake by the Ocean เพลงสนุกๆ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งชื่อเพลงมีที่มาจากการที่เจอคนที่รู้จักมักสับสนในชื่อเครื่องดื่ม Sex on the beach เป็น Cake by the ocean

สำหรับ Pay My Rent อาจจะดูเป็นเพลงกวนๆ แต่ก็ทิ้งประเด็นชวนคิดว่าจะรักกันให้ดีได้อย่างไรถ้าไม่มีเงินพอ ด้านเพลง Toothbrush เป็นเพลงที่เปรียบการทิ้งของใช้ส่วนตัวอย่างแปรงสีฟันไว้ที่บ้านของอีกฝ่าย หมายถึงความสัมพันธ์ที่เริ่มจริงจังมากขึ้น ขณะที่เพลงจังหวะช้าเนื้อหาน่ารักอย่าง Jinx ถ่ายทอดอาการตกหลุมรัก แต่ไม่อยากรีบร้อนจนทำให้ทุกอย่างพังลงไป โดยเพลง Cake by the Ocean, Pay My Rent และ Toothbrush จะถูกรวมอยู่ใน DNCE อัลบั้มเต็มชุดแรกที่ใช้ชื่อเดียวกับวง มีกำหนดวางจำหน่ายในไทย 18 พฤศจิกายน 2016

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

56%     44% (ทั้งหมด 18 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง