1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Everything You've Come To Expect - The Last Shadow Puppets

Everything You've Come To Expect
ศิลปิน: The Last Shadow Puppets
อัลบัม: Everything You've Come To Expect
จำนวนเพลง: 11 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   24 มิถุนายน 2559
สังกัด: BEC-Tero Music

อเล็กซ์ เทอร์เนอร์ (Alex Turner) นักร้องนำของวง "อาร์กติก มังกีส์" (Arctic Monkeys) ที่กำลังอยู่ระหว่างการพักวงได้โอกาสกลับมาร่วมงานกับ ไมล์ส เคน (Miles Kane) อดีตนักร้องนำวง เดอะ ราสคัลส์ (The Rascals) สร้างผลงานในชื่อของวง เดอะ ลาสต์ ชาโดว์ พัปเพตส์ (The Last Shadow Puppets) หลังจากเคยปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรก The Age of the Understatement เมื่อปี 2008 ถัดมาอีก 8 ปี นักร้องนำทั้งสองคนก็ร่วมมือกับมือกลองและมือคีย์บอร์ด เจมส์ ฟอร์ด (James Ford) กับมือเบสและมือกีตาร์ แซก ดอเวส (Zach Dawes) ปล่อยอัลบั้มชุดใหม่ชื่อ Everything You've Come to Expect ในปี 2016

ปกอัลบั้ม Everything You've Come to Expect เป็นรูปถ่ายของศิลปินในตำนาน ทีนา เทอร์เนอร์ (Tina Turner) กำลังเต้น ซึ่งถ่ายโดย แจ็ก โรบินสัน (Jack Robinson) เมื่อปี 1969 เหตุผลที่เลือกรูปนี้เป็นปกอัลบั้มชุดที่ 2 ไม่ได้มีความหมายลึกซึ้งอะไรมาก เพียงแต่ อเล็กซ์ มีรูปนี้แขวนอยู่ที่บ้าน และมองว่าภาพนี้เหมาะจะเป็นปกอัลบั้มทั้งที่ตอนนั้นเขายังไม่ได้เขียนเพลงในอัลบั้มนี้เลย พอมีโอกาสจึงใช้รูปนี้ขึ้นปกตามความคิดเดิม อัลบั้มนี้มี 11 เพลง โดยเพลงลำดับที่ 4 ซึ่งมีเสียงเปียโนเป็นดนตรีนำ เป็นเพลง Everything You've Come to Expect ที่ใช้ชื่อเดียวกับชื่ออัลบั้ม

Bad Habits รับหน้าที่เป็นซิงเกิลนำของอัลบั้ม ที่เสียงดนตรีให้อารมณ์เหมือนกำลังชมภาพยนตร์ระทึกขวัญ สำหรับเพลงเปิดอัลบั้มอย่าง Aviation เดิมทีเป็นเพลงที่แต่งขึ้นเพื่อเป็นผลงานเดี่ยวของ ไมล์ส หลังออกจากวง เดอะ ราสคัลส์ ส่วนเพลง Sweet Dreams, TN หรือชื่อเต็มๆ ว่า Sweet Dreams, Tennessee เป็นเพลงเกี่ยวกับความคิดถึงใครสักคน ซึ่งคาดกันว่าแต่งเพลงนี้ถึงนางแบบ เทย์เลอร์ แบกลีย์ (Taylor Bagley) แฟนสาวของ อเล็กซ์ ด้านเพลง Miracle Aligner ที่มีเนื้อหายั่วยวน เป็นเพลงที่ได้ตัวนักร้องนักแต่งเพลงสาวชาวอเมริกัน อเล็กซานดรา เซเวียร์ (Alexandra Savior) มาช่วยแต่งเพลง

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

53%     47% (ทั้งหมด 19 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง