1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม C21 - C21

C21
ศิลปิน: C21
อัลบัม: C21
จำนวนเพลง: 14 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   12 พฤศจิกายน 2545
สังกัด: EMI

3 หนุ่มหน้าใส เดวิด เป๊ปเก้ ตำแหน่งร้องนำ ร้องประสาน และเล่นกีต้าร์, ซอเรน บรีเกนเดล โซเรนเซ่น ตำแหน่งร้องนำ ร้องประสาน เล่นคีย์บอร์ด และแต่งเนื้อร้อง, เอสเบน ดูอัส ตำแหน่งร้องนำ, ร้องประสาน และเล่นกีต้าร์ ซึ่งพวกเขาทั้งหมดมีอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาพวกเขาทั้ง 3 พยายามอย่างหนักเพื่อที่จะทำอัลบั้มชุดแรก พวกเขาก็ได้ถูกค้นพบโดยโปรดิวเซอร์ผู้หนึ่ง คือ แลร์ แควง ในปี 1999 สืบเนื่องมาจาก ซอเรน เป็นเพื่อนร่วมทีมฟุตบอลกับลูกชายของเขา

หลังจากที่เขาได้ยิน ซอเรน ร้องเพลง แควงก็ได้ชวน ซอเรน มาที่สตูดิโอของเขา เพื่อทดสอบพรสวรรค์ทางด้านดนตรี ในวันนั้น ซอเรน ก็ได้ชักชวน เอสเบน ไปทดสอบที่สตูดิโอด้วย และผลที่ออกมาของทั้งสองก็ประสบความสำเร็จ

หลังจากนั้น แควงก็ได้เริ่มนึกถึงพรสวรรค์และความสามารถทางด้านการร้องเพลงของนักร้องคนที่สาม คือ เดวิด พวกเขาทั้งสามได้ร่วมงานกัน ถึงแม้เขาทั้งสามจะมีความคิดทางด้านดนตรีที่หลากหลายและรวมถึงนิสัยส่วนตัวที่แตกต่างกันไปบ้าง พวกเขาก็พยายามปรับตัวเข้าหากันจนกระทั่งรวมกันเป็นหนึ่งเดียว

C21 ใช้เวลากว่า 3 ปีในสตูดิโอ ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกเสียง เขียนเพลง และแก้ไขปรับปรุงดนตรี เพลงทั้งหมดในอัลบั้ม ซอเรน สมาชิกของวงเป็นผู้เขียนเองทั้งหมด ส่วนโปรดิวเซอร์จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากแควง ผู้ค้นพบศิลปินกลุ่มนี้

ข่าวบันเทิง