1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

กรุ๊ปแดนซ์รสไทย 1 หนุ่ม 2 สาว ทูอินวัน เขย่าตลาดแดนซ์

กรุ๊ปแดนซ์รสไทย 1 หนุ่ม 2 สาว ทูอินวัน เขย่าตลาดแดนซ์

ปล่อยทีเซอร์ให้เห็น พร้อมส่งเพลงเต้นรำสนุกสนาน ที่ผสมผสานเสียงดนตรีไทย ทั้งเสียงกลองยาวและแคนมาสร้างความแปลกใหม่ให้ได้ยินกันไปแล้วในเพลง ดี ดี ดี และ บ๊อบ จากกลุ่มศิลปิน 1 หนุ่ม 2 สาว ทูอินวัน ซึ่งประกอบด้วย อ๋อง - พัฒนะ พันธุ์เทวะ, แนท - อารดา และ แนน อารยา ฉ่ำตระกูล โดย อ๋อง พูดถึงที่มาและแนวเพลงในอัลบั้มนี้ให้ฟังว่า

“ดีใจมากครับที่ได้ทำสิ่งที่อยากทำจนสำเร็จในวันนี้ เพราะผมชอบร้องเพลงและเต้นมาตั้งแต่เด็กๆ จนมาประกวดดัชชี่บอยปี 1999 ได้รางวัลรองอันดับ 1 ก็รู้สึกปลื้มมาก ทางดัชชี่ส่งประวัติและรูปมาที่เมกเกอร์เฮด ทางผู้ใหญ่เห็นรูปและอ่านประวัติผมก็สนใจที่ผมเรียนการเต้นมาโดยเฉพาะ ก็เลยเรียกมาเทสต์เสียงเมื่อต้นปี 45 ปรากฏว่าผ่าน พอได้มาเจอ แนท แนน ที่อยู่วงเดียวกัน ก็มาเรียนร้องเพลงและซ้อมเต้นด้วยกัน จึงเริ่มทำความรู้จักกันจนสนิทกันมาก

ทีมงานตั้งชื่อให้ว่า ทูอินวัน แล้วถึงได้ไปคุยคอนเซ็ปท์เพลงกับ พี่หมู (อนันต์ เธียรธรรมจักร์) ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ เราถึงจะเริ่มทำงานเพลงและเข้าห้องอัดเสียงมาตลอด 4 กว่าจนเสร็จ แนวเพลงชุดนี้จะเป็นแนวแดนซ์ที่เน้นรสชาติความเป็นไทย ส่วนด้านเนื้อหาจะเป็นเรื่องสนุกๆ ของหนุ่มสาวที่ร้องโต้ตอบกันไปมา ช่วยให้คลายเครียดได้ ชุดนี้รวมขั้นตอนตั้งแต่เริ่มแรกก็ใช้เวลาทำงาน 1 ปีเต็มครับ

”สำหรับที่มาของชื่อวง ทูอินวัน มีความหมายในตัวเลย ทู คือ สอง หมายถึง แนทและแนน ซึ่งเป็นฝาแฝดสองคน ส่วน วัน คือตัวผมเอง ซึ่งเป็นผู้ชายคนเดียวในวงครับ ทูอินวันเลยเป็นเราสามคนที่เป็นกรุ๊ปแดนซ์ที่เน้นเพลงสนุกๆ ให้ทุกคนแดนซ์ตามไปกับเรา”

ความคิดเห็น