1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ซุบซิบ แดน บีม - โบวี่ - ไอน้ำ - แพรว - บอดี้สแลม - ละมุน

ซุบซิบ แดน บีม - โบวี่ - ไอน้ำ - แพรว - บอดี้สแลม - ละมุน

แสดงคอนเสิร์ตมากี่ครั้งๆ จะแซวกันเรื่องแฟนก็เป็นเรื่องสนุกทุกที แต่มาคราว "แดน & บีม คอนเสิร์ต คิดมาก" พอแดนเอ่ยขึ้นมาว่า "พี่บีมมีแฟนแล้ว" หนุ่มบีมถึงกับหน้าถอดสี บอกปัดพัลวันว่า "คนเยอะ อย่าเล่นอย่างนี้ ไม่เอา" หมดสนุกขึ้นมาซะอย่างนั้น

ส่วนศิลปินรับเชิญของคอนเสิร์ตเดียวกันอย่างหนุ่ม "ฟ." เกิดหลุดอาการให้สงสัยว่าลิปซิงก์ เมื่อขยับปากพูดว่า "ขอบคุณครับ" แต่ไม่มีเสียงผ่านไมค์ ไม่ได้เตี๊ยมกันไว้หรือนี่ว่าถ้าเพลงยังไม่จบ อย่าเพิ่งพูดน้า

ทำเอา "โบวี่ - สโรชา เย็นใส" ออกอาการตกใจสุด เพราะว่าหลังจากที่เล่นคอนเสิร์ตที่ต่างจังหวัดเสร็จ ยืนคุยกับแฟนเพลงอยู่ดีๆ แฟนเพลงเกิดอาการหน้ามืด โบวี่ ก็เลยรีบเข้าไปกลัวว่าจะล้มแล้วหัวฟาดฟื้น แต่ที่ไหนได้แฟนเพลงกลับลุกขึ้นมายืนยิ้มบอกว่าฟังเพลง "เธอลำเอียง" ของพี่โบวี่ บ่อย ก็เลยเกิดอาการตัวลำเอียงไปหาพี่โบวี่บ้าง งานนี้ก็ทำ โบวี่ เปลี่ยนอารมณ์แทบไม่ทัน

เพื่อนๆ ในวง "ไอน้ำ" ต่างพากันสงสัยกันแล้วว่าทำไม "ใหม่ สุขะเดชะ" มือกลองของวง ถึงทำตัวเหินห่าง ไม่ค่อยสนใจเพื่อนๆ เหมือนอย่างเคย ทุกคนจึงพร้อมใจกันเป็นสายสืบ และก็ได้รู้ความจริงแล้วว่าตอนนี้ ใหม่ มีหวานใจแล้ว แต่แทนที่จะเป็นผู้หญิง กลับกลายเป็นเวสป้าสีเขียวคันงามไปซะนี่

แม้งานจะยุ่ง ทั้งแต่งเพลง ร้องเพลง เขียนเรื่องสั้น หรือทำงานออร์กาไนซ์ สาวน้อย "แพรว - คณิตกุล เนตรบุตร" ก็อารมณ์ดีอยู่เสมอ ใครจะเรียกกันติดปากว่า "แป๋ว" จนลืมชื่อจริงๆ ไป แพรวก็ยังหัวเราะเสียงใส ขนาดโดนแฟนเพลงจับได้ว่าร้องสลับท่อน แพรวก็ยังยิ้ม แถมยังบอกอีกว่า "แสดงว่าเค้าจำเนื้อเพลงเราได้" อารมณ์ดีจริงจริ๊ง

งานเปิดตัวอัลบั้มของ "บอดี้สแลม" มีเศร้า เมื่อมือกลอง "ชัฒ - สุชัฒฒิ จั่นอี๊ด" หลั่งน้ำตาลูกผู้ชายให้เห็นกันจะๆ บนเวที เพราะเพลง "ความเชื่อ" ในอัลบั้ม กระแทกใจสุดๆ จนเพื่อนในวงอย่าง "ปิ๊ด - ธนดล ช้างเสวก" แอบแซวว่า "นี่ล่ะครับ ที่เขาเรียกว่าร็อกตุ๊ด!" เล่นเอาฮากันทั้งห้อง

วันสัมภาษณ์ "ละมุน" ไม่รู้เป็นไง เครื่องเสียงที่แกรมมี่ฯ เกเร ไม่ยอมเล่นเพลงให้เป็นเพลง จนนักข่าวแซวว่าคงร้องแนวแร็พแน่ๆ สแครชแผ่นซะขนานนั้น 2 หนุ่ม "อาร์ต" และ "ฉอย" รีบเช็ดมุข ร้องยากนะคร้าบกว่าจะได้แบบนี้!

ความคิดเห็น

อัลบัมที่เกี่ยวข้อง