1. สยามโซน
 2. เพลง
 3. ข่าวสารวงการเพลง

7 มุมมองความรัก อัลบั้มพิเศษจาก 7 สาว เซเว่น เดย์ส

7 มุมมองความรัก อัลบั้มพิเศษจาก 7 สาว เซเว่น เดย์ส

หลังจากได้เห็นความสดใสของ 7 สาวจากค่ายกามิกาเซ่ ที่มารวมตัวกันในอัลบั้มพิเศษ "เซเว่น เดย์ส" (Seven Days) กันไปบ้างจากเพลง "ภาวะโลก Luv" และ "จะมีสักวันที่เป็นของฉันมั้ย" รวมถึงได้เห็นภาพการเปิดตัวเป็นที่แรกในคอนเสิร์ต "Kamikaze Live Concert" วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับทั้ง 7 สาวที่เป็นตัวแทนของผู้หญิงทั้ง 7 วัน ได้แก่ "เฟย์ - พรปวีณ์ นีระสิงห์" "จินนี่ - ผุสชา โชติวิจิตร" "พิม - พิมประภา ตั้งประภาพร" "แจม - ชรัฐฐา อิมราพร" "หวาย - ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์" "มีน - มีนาพร วงศ์โฆษวรรณ" และ "มีล่า - จามิล่า พันธ์พินิจ" กันให้มากขึ้น

มารวมตัวเป็น เซเว่น เดย์ส ได้ยังไง

แจม "เป็นโปรเจกต์พิเศษที่ค่ายทำขึ้นมาเป็นครั้งแรก เป็นโปรเจกต์ที่พูดถึงมุมมองของความรักที่เป็น 7 แบบ ก็เลยเลือกบุคลิกของแต่ละคนมา แล้วก็ดูว่าใครตรงกับบุคลิกไหนบ้าง 7 คนก็จะมี 7 สไตล์ทุกคนก็จะมีบุคลิก มุมมองความรักที่แตกต่างกัน จนมารวมตัวเป็นพวกเราทั้ง 7 คนค่ะ"

บุคลิกของ 7 สาว เซเว่น เดย์ส

เฟย์ "เฟย์จะเป็นวันอาทิตย์ ก็เป็นสาวค่อนข้างชอบความตรงไปตรงมานิดนึง ผู้ชายคนไหนที่จะมาจีบสาววันอาทิตย์จะต้องแสดงความจริงใจให้เห็น ถ้าชอบก็บอกเลยว่าชอบ จริงใจได้แค่ไหนก็แสดงออกมา ความจริงแล้วพวกเรา 7 คนอาจจะไม่เกิดวันตรงๆ กับวันที่เราเป็น แค่เป็นตัวแทนของแต่ละวันที่จะนำเสนอมุมองด้านความรักออกไป"

จินนี่ "จินนี่วันจันทร์ สาววันจันทร์จะเป็นคนขี้ลืม ผู้ชายที่จะมาจีบสาววันจันทร์จะต้องเป็นคนที่เอาใจใส่ คอยเทกแคร์ คอยส่งแมสเสจหรือคอยโทรมาเตือนบ่อยๆ ค่ะ"

พิม "ส่วนพิมเป็นวันอังคารสีชมพู สาววันอังคารจะเป็นสาวหวาน รู้สึกยังไงก็จะไม่ค่อยพูดออกมาจะเก็บเอาไว้คิดคนเดียว สำหรับหนุ่มๆ ที่อยากจะจีบสาววันอังคารก็ต้องเอาใจใส่เขาเยอะๆ เพราะว่าเขาจะไม่พูดว่าเขารู้สึกอะไรอยู่ค่ะ"

แจม "ของแจมวันพุธ เป็นผู้หญิงที่ร่าเริง ยังไม่อยากจะผูกมัดกับใคร ถ้ามีหนุ่มๆ มาจีบก็จะให้แค่ความเป็นเพื่อน เป็นผู้ชายที่สนิทมากกว่าค่ะ"

หวาย "หวายเป็นวันพฤหัส สำหรับผู้ชายที่อยากจะจีบสาววันพฤหัสก็ต้องทำใจนิดนึง เพราะว่าผู้หญิงวันพฤหัสจะเป็นคนที่กลัวการเปลี่ยนแปลง รักใครก็รักจริง ถ้าผู้ชายแอบไปหาเพื่อนแปบนึงก็จะแอบสงสัย คงเป็นแนวขี้หึงด้วยค่ะ"

มีน "ของมีนเป็นวันศุกร์ มีนเป็นคนเดียวใน เซเว่น เดย์ส ที่เกิดตรงวันศุกร์พอดี สาววันศุกร์เป็นคนคิดเยอะ คิดมาก กังวลกับทุกๆ เรื่อง หนุ่มๆ ที่จะมาจีบสาววันศุกร์ก็ต้องเป็นที่ปรึกษาให้เขาได้ค่ะ"

มีล่า "มีล่าวันเสาร์ เป็นคนตรงๆ ค่ะถ้าชอบใครก็แสดงออก จะบอกเขาไปเลย หนุ่มๆ คนไหนที่ชอบก็ต้องมาหาบ่อยๆ มาเจอบ่อยๆ ให้มีโอกาสได้ชอบและก็ได้บอกรัก"

มีแบ่งไหมว่าให้ใครรับหน้าที่หัวหน้ากลุ่ม

แจม "ทุกคนก็ต้องดูแลด้วยกัน ไม่ใช่คนใดคนหนึ่ง"

เฟย์ "เพราะอยู่กัน 7 คนก็ต้องปรับตัวเข้าหากันให้ดีค่ะ"

แบ่งหน้าที่การร้องกันยังไง

แจม "เพลงในอัลบั้ม เซเว่น เดย์ส ก็จะมีเพลงรวมอยู่ 3 เพลง ในส่วนของเพลงรวมทุกคนจะร้องเท่ากันหมดเลย ไม่มีใครร้องมากร้องน้อยไปกว่ากัน ส่วนอีก 7 เพลงก็จะเป็นเพลงเดี่ยวที่ไม่ใช่ของใครคนใดคนนึงโดยตรง สมมติว่าเป็นเพลงเดี่ยวของแจม ก็คือแจมร้องแต่ก็จะมีเพื่อนๆ มาฟีเจอร์ริงด้วย เหมือนเราเป็นเสียงร้องนำ"

เฟย์ "จะเป็นเพลงที่แสดงความเป็นตัวตนออกมา ตามคาแรกเตอร์ของแต่ละวัน อย่างมีล่าเป็นวันที่ชอบผู้ชายตรงไปตรงมาก็จะเป็นเพลงที่พรีเซนต์ความเป็นคนวันเสาร์ ถ้าได้ฟังเพลงของแต่ละคนก็จะรู้จักพวกเรา เซเว่น เดย์ส มากขึ้น"

ได้มีส่วนร่วมในอัลบั้มมากน้อยแค่ไหน

มีน "เราก็คุยกันทั้งพวกเรา 7 เองแล้วก็คุยกับพี่ทีมงานด้วย ทั้งซ้อมเต้น ร้องเพลง จะออกความคิดเห็นตลอด อย่างถ้าเป็นท่อนแร็ปก็ต้องเป็นหวายอยู่แล้ว ทุกคนถ้ามีอะไรก็จะพูดกันตรงๆ คุยกันตรงๆ เลย เพราะว่าเราอยู่ด้วยกัน 7 คน ถ้าเราไม่พูดหรือเราเก็บไว้ก็จะทำงานกันลำบาก"

มีล่า "ถ้าผิดใจกันเรื่องไหนหรือว่าโกรธกัน ก็จะไม่เกรงใจหรือกลัวพูดไปแล้วเพื่อนจะรู้สึกไม่ดี เราก็จะพูดเลย"

การรวมตัวครั้งนี้ทำงานยากขึ้นไหม

แจม "ยากที่ว่าแต่ละคนก็จะมีอัลบั้มที่เป็นแนวของตัวเอง พอมาอัลบั้มนี้ทั้ง 7 คนก็ต้องมาปรับรวมกันให้เป็นหนึ่งเดียว ให้พอดีอยู่ตรงกลาง เวลาเราจะทำอะไรเราต้องนึกถึงความรู้สึกของเพื่อนๆ ที่เหลือเยอะมากขึ้นด้วยค่ะ"

จินนี่ "เรื่องเวลาซ้อมด้วยค่ะ บางคนก็มีเรียนบางคนก็มีงาน ก็จะหาเวลายากเหมือนกันค่ะ"

อุปสรรคของการรวมตัว

มีน "อุปสรรคส่วนใหญ่เป็นเรื่องของเวลาที่ไม่ตรงกัน สมมติเรียกซ้อมเต้นถ้าเรามี 5 คน เราก็จะรู้สึกไม่อยากซ้อมเลยมาไม่ครบ เพราะว่าเดี๋ยวจะมีอีก 2 คนที่ต้องมาซ้อมอีกที"

เฟย์ "เพราะว่าการเต้นของ เซเว่น เดย์ส เน้นความพร้อม ต้องเป๊ะๆ พอคนไม่ครบ การที่จะจัดบล็อกกิงหรือการให้ท่าก็ค่อนข้างจะยากกว่าค่ะ"

เนื้อหาของเพลงในอัลบั้ม

เฟย์ "เนื้อหาก็จะเกี่ยวกับความรัก อย่างที่บอกไปว่าเป็นตัวแทนในการนำเสนอเรื่องของความรักในแต่ละวัน ก็เลยอยากจะใช้เพลงเพื่อเป็นสื่อที่จะทำให้เข้าใจในวันๆ นั้นมากขึ้น ใครที่เกิดตามวัน ถ้าเกิดว่าได้ฟังก็จะรู้สึกอินไปกับเพลงมากขึ้น"

แจม "เพราะว่าเพลงเดี่ยวของแต่ละคน ก็จะเป็นความหมายที่ตรงกับวัน"

หวาย "แล้วเนื้อร้องของพวกเราก็มีหลายแบบ ไม่ว่าจะแอบชอบ แอบรัก อกหัก"

ความลงตัวของดนตรีในอัลบั้มอยู่ตรงไหน

มีล่า "อย่างเพลงของมีล่า ก็จะคงคอนเซปต์ของมีล่าอยู่ แต่จะผสมป๊อปเข้าไปมากขึ้นกว่าเดิม ใส่ความเป็น เซเว่น เดย์ส เข้าไปมากขึ้น"

เฟย์ "เป็นอีกหนึ่งความพิเศษที่มีอยู่ในอัลบั้มนี้ เป็นการร้องเพลงที่เพื่อนๆ อาจจะไม่เคยเห็นพวกเราบางคนร้องในแนวนี้ อย่างมีล่าเป็นแนวร็อก ก็จะมาผสมป๊อปบ้าง อย่างหวายก็จะผสมผสาน พี่แจมปกติร้องเพลงเร็วซะเป็นส่วนใหญ่ พอในอัลบั้มนี้ก็จะดรามามาก ต้องฟังดู"

สมาชิกแต่ละคนเป็นยังไงบ้าง

จินนี่ "ตอนนั้นไปทัวร์กันแล้วเฟย์เขาก็จะซื้อของมาตุนไว้ เฟย์ซื้อไข่ดำเป็นไข่ที่ทุกคนไม่เคยกินมาก่อน เฟย์เป็นคนเริ่มกินคนแรก แล้วก็กลัวคนอื่นว่าก็ชวนทุกคนกิน แต่ก็ไม่มีใครกล้ากิน"

มีล่า "จินนี่เป็นที่โก๊ะมากๆ ถ้าใครไปอยู่กับจินนี่บ่อยๆ ก็อาจจะคิดว่าจินนี่ไม่เต็ม ถ้าไม่สนิทก็จะดูเรียบร้อย แต่ถ้าอยู่กับเพื่อนก็จะโก๊ะๆ ขำๆ หน่อย"

มีน "ตั้งแต่อยู่ เซเว่น เดย์ส พิมจะรักษาคาแรกเตอร์สีชมพูมาก ไปไหนทุกอย่างเป็นสีชมพูหมดเลย กระเป๋า รองเท้า ที่คาดผม แม้แต่มือถือก็เป็นสีชมพู"

เฟย์ "พี่แจมเป็นคนเงียบไม่ถึงขั้นเรียบร้อย ที่เงียบอาจจะเป็นเพราะเขาค่อนข้างโตแล้วก็เลยจะนิ่งๆ นิดนึง เป็นผู้ใหญ่ ถ้าเกิดพี่แจมร่าเริงก็จะวงแตกพอดี มีคนแบบนี้ในวงบ้างก็ดี"

พิม "เสียงหวายจะมาก่อนเลยค่ะ เวลาอยู่ไกลๆ เสียงหวายจะมาก่อนเลยรู้เลยว่าหวายมาแล้ว"

หวาย "พี่มีนเป็นพี่โต พี่แจมโตกว่าแต่ดูเหมือนว่าพี่มีนจะโตกว่าพี่แจม เวลามีอะไรก็ปรึกษาพี่มีนได้ เขาพูดตรง แล้วพี่เขาสามารถทำหน้าฮิปโปได้ด้วยค่ะ เป็นหน้าฮิปโปจริงๆ ถ้าพวกเราทำแล้วจะเหมือนคิงคอง มีล่าเป็นคนที่เสียงดังพอๆ กับหวายเลยค่ะ แล้วเป็นคนที่รักสะอาดมาก แล้วมานอนบ้านหวาย ของหวายไม่ได้เก็บ มีล่าก็ว่าหวายทำไมไม่เก็บของจนมีล่าเก็บให้เกลี้ยงทั้งห้อง"

มีน "ตอนซ้อมเต้นก็กินขนมกัน มีล่าก็ถามว่าอันนี้ใครกิน เก็บกินให้หมดห้ามทิ้งเรี่ยราด แล้วมีล่าก็ถือถุงพลาสติกให้ทิ้งขยะให้เรียบร้อย"

มีอะไรจะฝากบอกถึงกระแสคล้ายศิลปินคนอื่นไหม

มีน "ถ้ามีใครมาพูดอย่างนี้ใส่เรา พูดตรงๆ ว่าเสียใจ เพราะว่าอัลบั้มนี้ก็ตั้งใจทำมาก 7 คนก็ไม่เคยอยู่ด้วยกันมาก่อน กว่าจะมาเป็นหนึ่งเดียวกันได้ขนาดนี้เราก็พยายาม ไม่อยากให้เอะอะก็มองว่าคล้าย เอะอะเหมือน อยากให้มองภาพรวม ความสามารถของเรา"

เฟย์ "ตอนแรกที่พวกเราออ (ออดิชัน) มา ก็ไม่ได้คิดอะไรเลย ตั้งใจทำเพลง ทำงานทุกขั้นตอนทุกอย่างให้ดีที่สุด ให้ทุกเห็นแล้วรู้สึกมีความสุข ผ่อนคลายขึ้น พอออกไปแล้วกลับมีกระแสแบบนี้ตอบกลับมา เราก็ไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้มาก่อนก็รู้สึกเสียใจนิดนึง เพราะว่าเป็นความทุ่มเทของพวกเราเลย เราตั้งใจอยากให้ทุกคนรู้สึกดีเหมือนกัน"

มีน "ตอนแรกที่เห็นก็ยังคิดว่าเพื่อนๆ ต้องชอบแน่ๆ เลย ขนาดตอนก่อนที่พวกเราเริ่มทำก็ยังรู้สึกสนุก อยากจะทำ อย่างน้อยเราก็เป็นวัยรุ่นไทยอยากให้เพื่อนๆ มองว่าเราก็ทำได้เหมือนกัน"

แจม "อย่ามองด้วยมุมที่เป็นเหมือนอคติตั้งแต่เริ่มต้น ถ้าเราเริ่มต้นที่ติดลบมองยังไงก็ไม่ดีอยู่แล้ว อยากให้เปิดใจรับ จริงๆ แล้วเป็นอะไรที่น่าสนใจมากเพราะคือ 7 คนที่มาจากต่างวง ต่างคาแรกเตอร์มารวมกัน และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่กามิกาเซ่มีโปรเจกต์พิเศษ อยากให้ทุกคนลองดู ลองซื้อซีดีของเราแล้วฟังดูทั้ง 10 เพลงให้ครบ"

มีล่า "พวกเราก็ตั้งใจทำมากๆ นะคะ ขอให้ทุกคนซื้อของแท้ด้วยนะคะ"

จินนี่ "ซีดีของพวกเราก็พิเศษมาก เพราะว่าข้างในก็จะมีรูป เบื้องหลัง มีทุกอย่างให้ดาวน์โหลดกันได้"

หวาย "หวายก็ขอขอบคุณเพื่อนๆ ที่ติดตามผลงานของพวกเราไม่ใช่แค่ เซเว่น เดย์ส แต่รวมเพื่อนๆ ทุกๆ คนที่อยู่ในกามิกาเซ่ อยากให้เพื่อนๆ คอยติดตามผลงานดูแล้วกัน"

ตอนนี้ก็สามารถติดตามฟัง 2 เพลงใหม่จาก 7 สาว เซเว่น เดย์ส ได้ทางคลื่นวิทยุและสามารถรับชมมิวสิกวิดีโอเพลง ภาวะโลก Luv ได้แล้ววันนี้ทางรายการในเครืออาร์เอสและเคเบิลทีวี

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5
 • รูปภาพ 6
 • รูปภาพ 7
 • รูปภาพ 8
 • รูปภาพ 9
 • รูปภาพ 10
 • รูปภาพ 11
 • รูปภาพ 12
 • รูปภาพ 13
 • รูปภาพ 14
 • รูปภาพ 15
 • รูปภาพ 16
 • รูปภาพ 17
 • รูปภาพ 18
 • รูปภาพ 19
 • รูปภาพ 20
 • รูปภาพ 21
 • รูปภาพ 22
 • รูปภาพ 23
 • รูปภาพ 24
 • รูปภาพ 25
 • รูปภาพ 26
 • รูปภาพ 27
 • รูปภาพ 28
 • รูปภาพ 29

ความคิดเห็น