1. สยามโซน
 2. เพลง
 3. ข่าวสารวงการเพลง

ทาทา ชวนฟังอัลบั้ม Ready for Love รับประกันเสียงคุณภาพ

ทาทา ชวนฟังอัลบั้ม Ready for Love รับประกันเสียงคุณภาพ

ขึ้นชื่อว่าเป็น "ทาทา ยัง" นักร้องสาวสุดมั่น จะทำอะไรทั้งทีก็ต้องให้เจิดไว้ก่อน ขนาดกำลังวิ่งวุ่นทั้งเตรียมงานเปิดอัลบั้มสากลชุดที่ 3 "Ready for Love" และพูดคุยกับสื่อต่างๆ ทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ เกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ จนทำให้เกิดอาการเสียงแหบเสียงแห้ง แต่เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทาทา ก็ชวนสื่อมวลชนมาร่วมฟังเพลงทั้ง 12 เพลงจากอัลบั้มก่อนใครเป็นครั้งแรกในงาน "Listening Session"

เริ่มแรกไปชมวีทีอาร์ภาพเบื้องหลังการทำงาน การบันทึกเสียง รวมถึงการใช้ชีวิตตลอด 4 เดือน ที่เบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ตามมาด้วยเบื้องหลังการถ่ายทำมิวสิกวิดีโอพร้อมเปิดมิวสิกวิดีโอเพลง Ready for Love ให้ชมแบบเต็มๆ จากนั้น ทาทา ก็ขออาสาเป็นผู้ดำเนินรายการเองทั้งหมด ทั้งพูดคุยเรื่องการทำงาน เล่าความรู้สึกของแต่ละเพลง สลับกับการฟังเพลงตัวอย่างทั้งหมดในอัลบั้ม

ทาทา บอกว่าอัลบั้มนี้ต้องการความหลากหลาย จึงไม่จำเพาะว่าเป็นเพลงแนวไหน "ไม่มีแนว มีแนวเดียวเดี๋ยวคนฟังเบื่อ เราก็ต้องทำอะไรให้หลากหลาย ความพิเศษของอัลบั้มชุดนี้ คือตัวทาทาเองไปอยู่เบอร์ลิน 4 เดือน ไม่ทำอะไรเลย ไม่ได้สัมภาษณ์สื่อ เก็บเสียงรักษาเสียงตัวเองมาก ทาทารู้สึกว่าอัลบั้มนี้ทาทาท็อปฟอร์มที่สุดในเรื่องของด้านเสียง เป็นงานที่เราตั้งใจที่สุด ในอัลบั้มชุดนี้คอรัสก็ลงเองนะคะ แล้วก็มีคอรัสมาช่วยด้วยอีกแรงนึง บางเพลงจะต้องมีบ้างที่ต้องเปลี่ยนเนื้อเพื่อให้เข้ากับปากของเรา

สำหรับอัลบั้มชุดนี้ทาทาก็อยากให้คนไทยสนับสนุนคนไทยนะคะ เพราะจริงๆ แล้วตัวเราก็เป็นคนนึงที่ได้โอกาส แล้วอัลบั้มชุดนี้เป็นอัลบั้มที่โปรโมตมากที่สุด I Believe โปรโมตทั่วเอเชีย ส่วน Temperature Rising ก็โปรโมตทั่วเอเชียเหมือนกัน สำหรับอัลบั้มชุดนี้จะมีทั้งเอเชีย ออสเตรเลีย แล้วก็ยุโรปด้วย ฉะนั้นยังไงก็ฝากด้วยนะคะ"

ทาทา เผยว่าอัลบั้มชุดนี้ถ่ายทอดความเป็นตัวเองในช่วงหนึ่งได้ดีที่สุด โดยเฉพาะเรื่องความรัก "จริงๆ แล้วต้องบอกทุกอัลบั้มเป็นทาทาทุกอัลบั้ม จะเป็นช่วง อัลบั้มนี้บอกถึงช่วงนี้ได้ดีที่สุด ตอนที่เข้าไปอัดเพลงนี่ก็ช้ำมาก แต่ว่ายังไงก็ตามอยากให้ฟัง ทาทาเป็นคนที่ร้องเพลงที่เราเชื่อเท่านั้น จะไม่ร้องเพลงที่ไม่เชื่อ ร้องเพลงที่ไม่มีประสบการณ์ร้องไปให้ตายยังไงคนก็ไม่เชื่อ ก็มีเพลงนึงในอัลบั้มที่ชื่อ Suffocate คือเหมือนหายใจไม่ออก อึดอัด แล้วก็มีอีกเพลงนึงชื่อ Burning Out คือล้อหมุนไม่ไหวแล้ว หมดแรงไม่ไหวจะเคลียร์ ก็มีหลายเพลงอยู่ถ้าได้ฟังก็จะบ่งบอกถึงช่วงชีวิตนั้นได้ดี"

นักร้องสาวยังพูดความรู้สึกในตอนนั้นที่มีข่าวเรื่องความรักให้ฟังอีกว่า "ความรู้สึกนั้นเหมือนจมน้ำ หายใจไม่ออก เหมือนแย่ ไม่ไหวแล้วจริงๆ โดนกดดันหลายด้านเหลือเกิน จนต้องหนีไปอยู่เมืองนอก ไปทำอัลบั้มถ่ายทอดความรู้สึกมาให้ฟังกัน" ซึ่งก็มีเพลงที่หลังจากการอัดเสียงต้องแอบไปร้องไห้ก็มี "มีค่ะ ก็มี Suffocate ที่ร้องก็ออกมาแล้วไปร้องไห้ แล้วก็มี Burning Out ก็รู้สึก"

เมื่อถามว่าช้าไปไหมที่ออกมาบอกเล่าถึงความรักครั้งเก่า เพราะรักครั้งใหม่ก็กำลังทำท่าไปได้สวย ทาทา ตอบว่า "รักครั้งที่แล้วคงเป็นประวัติศาสตร์ที่จารึกไว้ในคัมภีร์ของทาทานะคะ คงเป็นอะไรที่คงจะลืมยาก ถึงอัลบั้มจะชื่อว่า Ready for Love ถ้าใครอยากจะฟังความช้ำรักต้องไปฟังอัลบั้มชุดนี้ค่ะ

แต่ว่าจริงๆ แล้ว Ready for Love หลายคนก็ไปตีความว่าพร้อมสำหรับความรักครั้งใหม่ มันไม่ใช่อย่างนั้น ถ้าตอบโจทย์เลย ทาทามีความรักในทางด้านความรักหนุ่มสาวก็มีมาเยอะ แต่ก็ในที่สุดแล้วก็ต้องกลับมาทำงาน เพราะว่าหนึ่งคืองานไม่ทรยศเรา งานเราทำยังไงก็จะมีแต่สิ่งดีๆ กลับมาหาเรา เราทำยังไงก็มีความสุขที่สุด ก็คือเลิฟของทาทา ที่ทาทาหมายความ Ready for Love ก็คือเรดีสำหรับการทำงานชุดนี้อีกครั้ง"

ทาทา พูดถึงเพลง "Boys will be Boys" ซึ่งร้องค่อนข้างยาก และเป็นเพลงที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะร้องเพลงนี้ได้ เนื่องจากต้นฉบับเป็นผู้หญิงผิวดำเป็นคนร้อง แล้วเพลงนี้ก็เป็นเพลงเจ้าตัวชอบมากที่สุดด้วย "ส่วนตัวทาทาชอบ Boys will be Boys ผู้ชายยังไงก็เป็นผู้ชายค่ะ ชอบเนื้อหาด้วยแล้วก็รู้สึกว่าเป็นเพลงที่ร้องยาก จริงๆ ชอบหลายเพลง จะบอกเลยว่า 12 เพลงที่เลือกมาค่อนข้างตรงกับตัวเองมาก บ่งบอกถึงชีวิตเราเลย

สำหรับเพลง Boys will be Boys เสียงค่อนข้างร้องแบบคนผิวดำ ตัวทาทาเองก็ต้องฝึกมากขึ้น ต้องฟังเพลงให้หลากหลายมากขึ้น ต้องเรียนเทคนิคใหม่ๆ ต้องเรียนรู้เรื่องของการใช้เสียงในคอเราว่าเป็นยังไง ร้องเพลงเฉยๆ มันไม่ใช่ เราต้องเรียนว่าข้างในเราต้องบีบยังไง หรือต้องทำยังไงให้กล้ามเนื้อตรงนี้ออกมาแล้วเสียงเป็นแบบนี้ ต้องมีเทคนิคมากขึ้น ฉะนั้นรู้สึกเลยว่าอัลบั้มชุดนี้ทาทาท็อปฟอร์มมากเรื่องของเสียงร้อง"

เรียกได้ว่าอัลบั้มชุดนี้ทำให้ตัว ทาทา เองรู้สึกว่าเป็นนักร้องมากขึ้น "อยากเป็นนักร้องมากขึ้นค่ะ (หัวเราะ) เพราะตอนนี้ศิลปินหน้าตา 70-80 ที่เหลือเป็นเรื่องของความสามารถ อยากให้คนหันมาฟังเพลงจริงๆ แต่ยังไงเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมและเรื่องของการเต้นไม่ลืมแน่นอน เพราะต้องจัดมาให้ ก็ถามมาอยู่เรื่อยว่าชุดนี้ไม่เซ็กซี่เหรอ ใจเย็นๆ เดี๋ยวก็มี ก็ต้องมีบ้าง เพียงแต่ว่าแฟชั่นตอนนี้ไม่ใช่แฟชั่นเซ็กซี่ เป็นโก้ๆ เท่ๆ มากกว่า"

เพลงที่ไม่ตรงกับชีวิตตัวเองก็มีเหมือนกัน แต่ผู้บริหาร โซนี่ มิวสิค ในแถบยุโรปรับประกันว่าเพลงนี้จะต้องดัง "เพลงที่ไม่ตรงกับชีวิตเลยก็มีชื่อเพลงว่า Exposed เหมือนเปิดเผย เปิดโปง ต้องไปฟัง ชื่อเพลงอาจจะฟังแล้วไม่ใช่ พอไปฟังเนื้อเพลงแล้ว เนื้อเพลงพูดถึงว่าเป็นผู้หญิงมาจากเมืองเล็กๆ กรุงเทพฯ ไม่เมืองเล็ก กรุงเทพฯ เมืองใหญ่ เป็นผู้หญิงที่ไม่เจิดมาก แต่ก็กำลังพยายามจะไต่เต้าอยู่ ซึ่งไม่ใช่ไม่ตรงเท่าไรนะคะ มันเจิดแต่มีคนอื่นอยากเจิดด้วย (หัวเราะ) ก็เลยเป็นอย่างนั้นไป แต่ผู้ใหญ่บอกว่าเพลงนี้จะดัง ด้วยเนื้อหา จังหวะ วิธีการร้อง น่าจะดัง"

ส่วนเพลง My Bloody Valentine ที่หลายๆ คนเคยได้ยินมาก่อนหน้านี้ ทาทา บอกว่าเป็นเสียงของต้นฉบับ รอวันวางแผงจะได้ฟังเสียงของ ทาทา จริงๆ "เดี๋ยวภายในเดือนนี้จะทำมิวสิกวิดีโอ My Bloody Valentine กำลังวางเรื่องสตอรีบอร์ดกันอยู่ แต่จะได้ฟังกันทั่วประเทศไทยอย่างแน่นอนในวันที่ 25 สิงหา วันวางแผงค่ะ"

เมื่อถามถึงเรื่องสุขภาพตอนนี้ ทาทา กล่าวว่า "ตอนนี้ร่างแหลกมากค่ะ แหลกกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว เหมือนโดนรถทับ Burning Out สุดๆ งานชุดนี้ทาทาโปรโมตเยอะ ต้องขอบคุณพี่ๆ สื่อมวลชนที่ให้ความสนใจอัลบั้มชุดนี้เยอะ ตัวเราก็ดีใจ ตอนแรกต้องไปโปรโมตประเทศอื่นๆ ก่อน แล้วป่วยขึ้นมาด้วย เลยกลายเป็นว่ามีสื่อประเทศไทยให้ความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ เราก็เลยต้องออกมา แล้วก็คงเป็นประเทศไทยนี่แหละที่ยังคงสนับสนุนเราดีที่สุด ช่วงนี้คงเป็นเรื่องของเสียงแหบนิดหน่อย ตัวเราเองพูดเยอะ พูดเก่ง โปรโมตเยอะ"

ทาทา รับประกันความเพราะของอัลบั้มชุดนี้พร้อมฝากอัลบั้มว่า "รับประกันความเจิดนะคะ ก็วันนี้ก็ได้มาฟัง Listening Session เป็นครั้งแรกที่เปิดให้สื่อมวลชนฟัง ทุกๆ เพลงในอัลบั้ม Ready for Love ตัวเองก็ตื่นเต้นมากๆ แล้วก็ได้ฟังบางเพลงเป็นครั้งแรกเหมือนกันหลังจากมาสเตอร์ริง เพราะว่าได้ฟังแต่มิกซ์ ซาวนด์ ก็ซึ้งค่ะ เพราะว่าทำงานมาหนักและก็เหนื่อยมากจริงๆ ก็ต้องไปหาซื้อมาฟังกัน ฝากสำหรับอัลบั้ม Ready for Love วันที่ 25 สิงหาคม แน่นอนนะคะ วางแผงทั่วประเทศไทย แล้วก็จะได้ฟังซิงเกิลที่ 2 พร้อมกันด้วยนะคะในวันนั้น คือ My Bloody Valentine ตอนนี้ก็ฝากมิวสิกวิดีโอและเพลงซิงเกิลแรก Ready for Love ด้วยนะคะ"

25 สิงหาคม นี้ เตรียมพบกับ 3 ความพิเศษของ ทาทา โดยความพิเศษแรก คือ การวางแผงอัลบั้มสากลชุดที่ 3 Ready for Love พร้อมกันทั่วประเทศไทยและทั่วเอเชีย ส่วนความพิเศษที่ 2 คือจะได้ฟังเพลง My Bloody Valentine ในแบบฉบับของ ทาทา จริงๆ เป็นครั้งแรก และสุดท้ายกับงานเปิดตัวอัลบั้มที่ ทาทา ยังอุบรายละเอียดไว้ แต่รับรองว่าเป็นการเปิดตัวยิ่งใหญ่แน่นอน

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5
 • รูปภาพ 6
 • รูปภาพ 7
 • รูปภาพ 8
 • รูปภาพ 9
 • รูปภาพ 10
 • รูปภาพ 11
 • รูปภาพ 12
 • รูปภาพ 13
 • รูปภาพ 14
 • รูปภาพ 15
 • รูปภาพ 16
 • รูปภาพ 17
 • รูปภาพ 18
 • รูปภาพ 19
 • รูปภาพ 20
 • รูปภาพ 21
 • รูปภาพ 22
 • รูปภาพ 23
 • รูปภาพ 24
 • รูปภาพ 25
 • รูปภาพ 26

ความคิดเห็น