1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

แอมฟายน์ ตอกย้ำผู้หญิงอวดเก่งด้วย ใจไม่แข็งเหมือนปาก

แอมฟายน์ ตอกย้ำผู้หญิงอวดเก่งด้วย ใจไม่แข็งเหมือนปาก

หลังจากที่ฝากเสียงไว้กับ "หลอกใช้" เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง "แฟนใหม่" ไว้ให้หายคิดถึงกันไปแล้ว งานนี้วง "แอมฟายน์" (am fine) ซึ่งประกอบด้วย "ฝ้าย - ณัฐหทัย แสงเพชร" (ร้องนำ) "มอน - ภมร จุฑาพันธุ์" (กีตาร์) "เน - เนติ สุวรรณจินดา" (เบส) และ "แจ๊ค - พงษ์ศิลป์ โกมลทัต" (กลอง) กลับมาอีกครั้งพร้อมซิงเกิลใหม่ "ใจไม่แข็งเหมือนปาก" ตอกย้ำความเจ็บปวดของผู้หญิงที่ชอบอวดเก่งปากไม่ตรงกับใจ เป็นซิงเกิลเปิดตัวงานเพลงชุดใหม่ ซึ่งรับประกันว่าโดนใจหัวอกลูกผู้หญิงอย่างแน่นอน โดย ฝ้าย เล่าถึงการทำงานเพลงในครั้งนี้ให้ฟังว่า

"พวกเรา แอมฟายน์ ก็มีงานเพลงซิงเกิลใหม่ที่ชื่อว่าเพลง ใจไม่แข็งเหมือนปาก มาให้ทุกคนได้ฟังกัน ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงช้า ดราม่าหนักแน่น ที่ยังคงความเข้มข้นของเนื้อเพลง ที่ว่าเข้มข้นเพราะเพลงนี้จะเป็นเรื่องราวความรักที่ไม่สมหวัง ซึ่งพอความรักเกิดมีปัญหา เราก็เลยต้องยอมเลือกเดินถอยออกมา เพราะเราอยากเห็นคนที่เรารักมีความสุข ก็เลยปล่อยให้เขาจากไป สุดท้ายแล้วก็เป็นตัวเราเองที่ต้องเสียใจ แต่เวลาใครถามก็ต้องทำเป็นเหมือนไม่มีอะไร

โดยส่วนตัวแล้วฝ้ายคิดว่าผู้หญิงหลายๆ คน อาจจะเคยมีเรื่องราวแบบนี้นะ คือฝ้ายเชื่อว่าผู้หญิงส่วนใหญ่เวลาที่มีเรื่องราวเข้ามากระทบจิตใจแล้ว ทุกคนก็ต้องอยากเข้มแข็ง ถึงแม้ว่าจิตใจจะบอบช้ำแค่ไหน ก็ต้องทำเป็นเสมือนไม่มีอะไร ซึ่งฝ้ายเองก็ยอมรับเลยว่าก็เป็นคนแบบนั้นเหมือนกัน (ยิ้ม) เวลาที่เจอปัญหาอะไร ก็เลยอยากให้ทุกคนเข้มแข็ง เพราะเชื่อว่าเวลาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นค่ะ ยังไงถ้าใครกำลังมีความรู้สึกเหมือนในเพลง ใจไม่แข็งเหมือนปาก แล้วล่ะก็ ฝ้ายก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง