1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ทีโบน พิถีพิถันทำเพลงเรกเก้ใส่อัลบั้ม Bone in da House

ทีโบน  พิถีพิถันทำเพลงเรกเก้ใส่อัลบั้ม Bone in da House

ห่างหายจากวงการเพลงไปนานถึง 7 ปี วงเรกเก้สกาสุดเก๋าของไทย "ทีโบน" (T-Bone) ที่ประกอบไปด้วย 9 สมาชิก "แก๊ป - เจษฎา ธีระภินันท์" (ร้องนำและกีตาร์) "กอล์ฟ - นครินทร์ ธีระภินันท์" (กีตาร์) "เล็ก - อริญชย์ ปานพุ่ม" (กลอง) "หนุ่ม - พิรศุษม์ พัฒนะจินดารักษ์" (เพอร์คัสชัน) "อ้น - พิสุทธิ ประทีปะเสน" (แซกโซโฟน) "กุ๊ก - ธีรัช เลาห์วีระพานิช" (บาริโทน แซกโซโฟน) "ฤษฎ - สฤษฎ ตันเป็นสุข" (ทรัมเปต) "ซันนี่ - ณัฐพล มานิกัมปิลไล" (เบส) และ "จ๋า - ชญาณี มหาศรี" (เปียโนและออร์แกน) กลับมาแล้วพร้อมอัลบั้มชุดใหม่ "Bone in da House" ที่มีเพลงเปิดตัวจังหวะสนุกๆ อย่าง "หินกลิ้ง" ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันไปแล้ว

แก๊ป เผยถึงอัลบั้มชุดนี้ว่า "งานเพลงชุดนี้พวกเราร่วมกันทำมาอย่างพิถีพิถัน เราได้สะสมประสบการณ์จากการแสดงดนตรีมาอย่างยาวนานของวง เพื่อจะสร้างผลงานเพลงดีๆ ออกมาให้เหล่าบรรดานักฟังเพลงเรกเก้ได้รับฟังกัน อัลบั้มนี้มีเซอร์ไพร์สให้กับแฟนเพลง โดยทางวงได้ร่วมงานกับสุดยอดโปรดิวเซอร์จากอังกฤษ ไมค์ พีแลนโคนี (Mike Pelanconi) หรือ พรินซ์ แฟตตี (Prince Fatty)

และได้ตำนานเรกเก้จากจาไมกา เดนนิส อัลคาโปน (Dennis Alcapone) มาฟีเจอร์ริงในเพลง Skarit และได้ ฮอสแมน (Horseman) บับเบลอร์ส (Bubblers) มาร่วมแจม ในเพลง Big Jam เราบันทึกเสียงทั้งเมืองไทยและอังกฤษ อัลบั้ม Bone in da House นี้สมบูรณ์ที่สุดตั้งแต่ที่พวกเราก้าวเข้าสู่วงการดนตรีมากว่า 20 ปี จนได้ซาวนด์ดนตรีที่ชัดเจน ผสานกับความเป็นตัวของตัวเองได้อย่างลงตัว อยากให้แฟนเพลงได้ลองมาฟังกันครับ"

ภายในอัลบั้มยังประกอบไปด้วยเพลงมันๆ โจ๊ะๆ อีกมากมาย อาทิ "มาลัย ยอดรัก" "หน้าบาน" และ "Skarit" หรือ เรกเก้สกาแบบช้าๆ ซึ้งๆ อย่าง "พันหนึ่งราตรี" และ "ไม่รู้" พบ 10 เพลงที่จะทำให้ขาของชาวเรกเก้สั่นสะเทือน ในอัลบั้ม Bone in da House วางแผงแล้วตั้งแต่ 23 กุมภาพันธ์ 2555

ความคิดเห็น