1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

พีท เล็งปล่อย แค่อิจฉา รอบใหม่ เน้นเนื้อหาลดจังหวะดนตรี

พีท เล็งปล่อย แค่อิจฉา รอบใหม่ เน้นเนื้อหาลดจังหวะดนตรี

"พีท - พล นพวิชัย" หนุ่มนายแบบที่มีอีกหนึ่งความสามารถที่ทำให้หลายคนรู้จักนั่นคือการร้องเพลง ซึ่งหลายๆ คนเคยเห็นเขาร้องเพลงจากการประกวด "เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 2" มาแล้ว ซึ่งหนุ่ม พีท เอาจริงเอาจังกับงานด้านนี้มาก ถึงขั้นตัดสินใจเปิดค่ายเพลงของตัวเอง โดยใช้ชื่อว่า เอท ฟรีเควนซี (8frequency)

เล่าย้อนไปถึงผลงานเพลงที่ผ่านมาของหนุ่มคนนี้ อาทิ "มากกว่ารัก" ในอัลบั้ม "Voice Male" เพลง "ดาวเกี้ยวเดือน" ที่ใช้ประกอบละครเรื่อง "ดาวเกี้ยวเดือน" ที่เรียกได้ว่าดังเอามากๆ รวมถึงเพลง "เรียนรู้...อยู่คนเดียว" และ "แค่อิจฉา" จากค่ายเพลงของ พีท ที่เจ้าตัวแต่งเนื้อร้องและทำนองเอง

พีท กล่าวถึงมุมมองที่มีต่อเพลง แค่อิจฉา ว่า "ซิงเกิลที่ 2 หลายคนอาจจะได้ฟัง อาจจะมาปล่อยอีกรอบหนึ่งด้วยซ้ำ พีทว่าจังหวะดนตรีมันรกไป พีทดร็อบดาวน์ให้เป็นอะคูสติกหรืออะไรให้มันฟังเนื้อหาได้มากขึ้น เพราะพีทรู้สึกส่วนตัวแล้วชอบเพลงที่ 2 คือเพลง แค่อิจฉา พูดถึงสังคม เราไม่ได้มองว่าคนพูดถึงคำว่า แค่อิจฉา จะนึกถึงความรักที่ฉันเคยเดินกับเขา อิจฉาจังเลย บลาๆ แต่พีทเขียนในมุมของคนด่าเราเพราะเขาอิจฉาเรา สวยมากอะไรอย่างนี้"

ด้านคู่รักคนสนิทของ พีท อย่าง "โอปอล์ - ปาณิสรา พิมพ์ปรุ" กับนายแพทย์ "โอ๊ค - สมิทธิ์ อารยะสกุล" ที่เพิ่งประกาศวิวาห์กันไปไม่นานนี้ พีท ได้พูดถึงความรักของทั้งคู่ว่า "จริงๆ พี่รู้จักหมอโอ๊คมาพร้อมกับโอปอล์ เวลาใกล้ๆ กันตอนนั้น เพราะว่าพี่ทำโปรเจ็กต์กับหมอโอ๊คพอดี ทำเพลงด้วยกันพอดี แล้วก็โอปอล์นี่คือตอนนั้นได้รู้จักกันพอดี ก็คิดว่าทั้งคู่เหมาะกันดี น่ารักดี เป็นคู่ที่น่าอิจฉา ก็ดีใจที่เขาผ่านหลายๆ กระแสที่แบบว่าโจมตี ซึ่งก็ได้ผ่านไปแล้ว พี่ก็รู้สึกโอเค มันก็พิสูจน์แล้วว่าไม่ใช่ลวง ไม่ใช่การหลอก หรือแบบเล่นๆ มันคือเรื่องจริง"

ความคิดเห็น