1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ใจความสำคัญ เพลงแฝงคติเรื่องความรักจาก มัสคีเทียร์

ใจความสำคัญ เพลงแฝงคติเรื่องความรักจาก มัสคีเทียร์

"ใจความสำคัญ" เพลงจังหวะชวนโยกของเหล่าทหารเสือ 4 หนุ่ม "มัสคีเทียร์" (Musketeers) ประกอบด้วย "เท็น - ชาครีย์ ลาภบุญเรือง" (ร้องนำ) "ด๋อย - สรรวิช หวานสนิท" (เบส) "พู - ภาคภูมิ นิ่มละมัย" (กีตาร์) และ "บิ๊ก - รวิน มิตรจิตรานนท์" (กีตาร์) ที่นำมาใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์โรแมนติกปาร์ตี้ "รักหมดแก้ว เลิฟ ออน เดอะ ร็อก" เพลงฟังสบายที่แฝงไปด้วยคติในเรื่องความรักความสัมพันธ์ของวัยรุ่น

เท็น เป็นตัวแทนวง พูดถึงที่มาของเพลงว่า "เพลง ใจความสำคัญ เป็นเพลงที่ผมแต่งขึ้นเพื่อนำมาประกอบหนัง รักหมดแก้ว เลิฟ ออน เดอะ ร็อก โดยเพลงนี้ผมตั้งใจให้สามารถเล่นได้ทั้งจังหวะเร็ว ซึ่งทุกคนสามารถโยกตาม ร้องตามกันได้ หรือจังหวะช้าๆ ที่เข้าถึงอารมณ์ของความรัก เนื้อหาของเพลงจะพูดถึงความสัมพันธ์ของวัยรุ่น ที่ตอนเด็กๆ เวลาจะคบใครก็ไม่ได้คิดว่าความสัมพันธ์มันมีอยู่จริง คบกันไปวันๆ แต่สักวันพอเราโตขึ้น ได้เรียนรู้เพิ่มขึ้น จะค้นพบว่าความสัมพันธ์ไม่ได้ใช้แค่สมอง แต่ใช้จิตใจด้วย ซึ่งอาจเกิดขึ้นโดยที่เราไม่รู้ตัว"

นักร้องนำยังเผยความพิเศษของมิวสิกวิดีโอเพลงว่า "มิวสิกวิดีโอเพลงนี้พิเศษตรงที่ได้ทีมงานไลต์ติ้งจากญี่ปุ่นด้วยครับ เพราะปกติเวลาถ่ายเอ็มวี ไลต์ติ้งจะไม่ได้เยอะขนาดนั้น อันนี้เขาใส่ใจกับเรื่องไลต์ติ้งมาก แล้วก็มีลูกเล่นจุดพลุด้วย บรรยากาศการถ่ายทำมิวสิกวิดีโอนี้ก็สนุกมาก อยากให้ไปดูหนังเรื่อง รักหมดแก้ว เลิฟ ออน เดอะ ร็อก กันนะครับ สนุกแน่นอน พร้อมกับฟังเพลง ใจความสำคัญ เพลงที่ให้แง่คิดความรักอีกมุมหนึ่งจากพวกเรา มัสคีเทียร์ ด้วยนะครับ 25 ธันวาคม นี้ทุกโรงภาพยนตร์"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง