1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

เรทโทรสเปค ส่ง สิ่งแทนใจ ทำลายภาพเก่าๆ ของคนเคยรัก

เรทโทรสเปค ส่ง สิ่งแทนใจ ทำลายภาพเก่าๆ ของคนเคยรัก

สาวกหนุ่มๆ มาดเท่เตรียมตัวกันให้พร้อม กับเพลงใหม่ "สิ่งแทนใจ" จาก 5 หนุ่ม "เรทโทรสเปค" (Retrospect) ประกอบด้วย "แน็ป - ชนัทธา สายศิลา" (ร้องนำ) "บอม - ณพวัชร คชาชีวะ" (เบส) "น็อต - ธนพล ศรีกาญจนา" (กีตาร์) "เบิร์ธ - ศุทธิพันธ์ สังข์ยุทธ" (กลอง) "รัน - ศรัณย์เขษ เจริญสรรพ์" (ซินธิไซเซอร์) สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงที่พูดถึงสิ่งของที่คนรักเคยให้กัน แต่พอหมดรักกันแล้วจะจัดการกับของเหล่านั้นอย่างไร เพลงนี้ แน็ป ยังคงรับหน้าที่แต่งเนื้อร้อง ขณะที่ บอม มือเบส ก็พัฒนาฝีมือไปมีส่วนร่วมในการเขียนบทและกำกับมิวสิกวิดีโอสุดหวาดเสียว

แน็ป เล่าที่มาให้ฟังว่า "สำหรับที่มาที่ไปของเพลง สิ่งแทนใจ ผมนึกถึงเวลาคนที่เลิกกันแล้วจะทำยังไงกับของที่เคยให้กันครับ เวลาหยิบขึ้นมาอีกที ภาพเก่าๆ มันก็จะลอยขึ้นมา แต่ถ้าไม่อยากเห็นก็ต้องทำลายมันทิ้งไป วิธีทำลายก็มีหลายอย่าง แต่คำว่าเผาดูร็อกดีครับก็เลยเอามาใส่ในเนื้อเพลง เพลงนี้ขึ้นด้วยเสียงเปียโนผสมกับเสียงซินธิไซเซอร์ซึ่งพวกเรายังไม่เคยทำมาก่อน เป็นการหลอกคนฟังด้วยว่าอาจจะเป็นเพลงช้าหม่นๆ หรือเปล่านะ ดนตรีถ้าฟังแล้วอาจจะดูฟังง่าย แต่จริงๆ แล้วเล่นยากมาก เพราะแต่ละคนใส่ความซับซ้อนของเครื่องดนตรีแต่ละอย่างเข้าไป อยากให้ลองฟังแล้ววิเคราะห์ดูความแตกต่าง ผมว่าน่าสนุกดีครับ การร้องก็ยากครับ ผมใช้เสียงสูงปานกลางแต่คำมันเยอะมาก ท่อนว้ากก็ยังมีอยู่แต่ไม่พร่ำเพรื่อ คือเหมือนร้องๆ แล้วอารมณ์มันได้ ก็ต้องมีหน่อยครับ"

นักร้องหนุ่มแง้มถึงมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ว่า "ส่วนมิวสิกวิดีโอก็ออกแนวดาร์กหน่อย พี่บอม มือเบส ไปช่วยเขียนบทด้วย และได้แฮปปี้แลนด์ทีมมาช่วยกำกับ เนื้อหาเป็นเรื่องของคู่รักที่กำลังจะอยู่ในช่วงเวลาที่แย่ ผู้ชายกำลังจะเผาทิ้งของที่เคยได้จากแฟน แต่ก็ยังนึกถึงเรื่องราวตอนที่มีความสุขร่วมกัน ได้ น้องทอมมี่ - ดนตรี วัณณรถ กับ น้องคิทตี้ - ชิชา อมาตยกุล มาเล่นให้ น้องสองคนเล่นเก่งมากๆ ครับ อย่างฉากที่ทอมมี่จุดไฟนี่เสียวสุดๆ ผู้กำกับจะใช้สแตนด์อินแต่น้องโชว์สปิริตขอเล่นเอง ถึงจะเซฟความปลอดภัยให้อย่างดีแต่ก็ลุ้นกันใจหายใจคว่ำไปเหมือนกัน ส่วนน้องคิทตี้สกิลล์การแสดงใช้ได้เลย ขอฝากเพลง สิ่งแทนใจ ด้วยครับ หวังว่าจะถูกใจทั้งเพลงและมิวสิกวิดีโอ ซึ่งหลังจากปล่อยเพลงนี้ อีก 2-3 เดือนนี้ พวกเราก็จะวางอัลบั้มเต็มในรอบ 6 ปีเลยทีเดียว ตื่นเต้นครับ ขอบคุณครับ"

ความคิดเห็น