1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ว่าน และ โบกี้ สองพี่น้องตามฝันบนเส้นทางเสียงเพลง

ว่าน และ โบกี้ สองพี่น้องตามฝันบนเส้นทางเสียงเพลง

ก้าวเข้าสู่วงการเพลงทั้งพี่และน้อง สำหรับ "ว่าน วันวาน" หรือ "ว่าน - รัชยาวีร์ วีระสุทธิมาศ" และ "โบกี้ไลอ้อน" หรือ "โบกี้ - พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ" ซึ่งทันทีที่ลงจากเวทีการประกวด เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ฤดูกาล 4 ก็มีผลงานเพลงเป็นของตัวเองในเพลง "แพ้หัวใจตัวเอง" ประกอบละครเรื่อง "เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ" ร้องโดย ว่าน และเพลง "ใจร้าย" ประกอบละครเรื่อง "แรงตะวัน" โดย โบกี้ แต่ความแรงยังไม่หยุดแค่นั้น ด้วยกระแสตอบรับที่ดีทำให้ทั้งคู่ได้ร้องเพลงประกอบละครอีกครั้ง กับเพลง "ถ้าฉันรัก" ประกอบละครเรื่อง "บาปรัก ทะเลฝัน" จากเสียงร้องของ โบกี้ และ "อย่าบอกว่า" ประกอบละคร "คลื่นชีวิต" จาก ว่าน

ว่าน เผยว่าคุณแม่เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้รักในเสียงเพลง "คุณแม่อยากเป็นนักร้องค่ะแต่ทางบ้านไม่สนับสนุน พอคุณแม่ท้องก็ร้องเพลงให้ลูกฟัง เหมือนที่หลายคนบอกว่าอยากให้ลูกซึบซับอะไรก็ให้ทำตั้งแต่ในท้อง เราเกิดมาเลยชอบร้องเพลงทั้งสองคนค่ะ เรียกว่ามีแม่เป็นแรงบันดาลใจ วันนี้แม่จากไปแล้วแต่การร้องเพลงก็เป็นสมบัติที่แม่ให้เราเอาไว้ เราเข้าสู่วงการเพลงจากการที่ว่านเดินสายประกวดหลายเวทีมาก เพราะคิดว่าการประกวดคือการเติมไฟให้กับตัวเอง ก้าวออกไปดูว่าเขาทำอะไรกันไปถึงไหนแล้วเราจะได้พัฒนาตัวเองไปด้วย แต่โบกี้ไม่ชอบการแข่งขันเลย จนว่านบังคับให้ประกวดเพราะคิดว่าโบกี้มีความสามารถแต่ไม่มั่นใจ หลังจากประกวดเสร็จได้ร้องเพลงประกอบละครเลย เราก็งงนะว่ามีคนรู้จักเราด้วย"

นักร้องสาวเล่าถึงโอกาสที่ได้มาร้องเพลงประกอบละครว่า "มันเป็นโอกาสที่ดีของชีวิตมากหลังจากที่เราร้องเพลงประกอบละคร ชีวิตเปลี่ยนไปเลยมีคนรู้จักมากขึ้น ไปไหนมีคนเข้ามาทัก มาขอเพลงที่เราร้อง ตอนนี้มีผลงานออกมาพร้อมกันอีกแล้ว คือดีใจมากค่ะ โบกี้ไปอัดร้องเพลง ถ้าฉันรัก ประกอบละครเรื่อง บาปรักทะเลฝัน ไว้สักพักหนึ่งแล้ว แต่ยังไม่ทราบกำหนดที่แน่นอน พอละครออกอากาศเพื่อนส่งมาให้ฟัง เราก็ตื่นเต้นมากรีบเข้าไปฟัง ส่วนว่านตอนแรกว่านไม่รู้ตัวเลยนะว่าจะได้ร้องเพลง อย่าบอกว่า ประกอบละคร คลื่นชีวิต คือได้รับการติดต่อให้เข้ามาร้องไกด์ แต่ตอนร้องไกด์เรารู้สึกว่าเพลงนี้ทำไมเข้าปากเราจังเลย ผ่านไปประมาณหนึ่งสัปดาห์ก็ได้รับการติดต่อให้ร้องจริง ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ให้โอกาสนะคะและฝากผลงานของเราสองคนด้วยค่ะ"

ความคิดเห็น