1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ปุ๊กลุก-ไมค์ ควงคู่ร้องลูกทุ่งหมอลำในเพลง อาการฮัก

ปุ๊กลุก-ไมค์ ควงคู่ร้องลูกทุ่งหมอลำในเพลง อาการฮัก

"ไมค์ - ภัทรเดช สงวนความดี" กับ "ปุ๊กลุก - ฝนทิพย์ วัชรตระกูล" เสียงหล่อเสียงหวานสมกับการกลับมาร่วมงานกัน ล่าสุดทั้งคู่จับมือกันไปเยือนห้องอัดของ "ครูสลา คุณวุฒิ" อวดลูกคอร้องลูกทุ่งหมอลำเพลง "อาการฮัก" ประกอบละคร นายฮ้อยทมิฬ โดยมีผู้จัดละครพ่วงตำแหน่งผู้กำกับ "ธง - ธงชัย ประสงค์สันติ" และ "ข้าวทิพย์ ธิดาดิน" นักร้องสาวลูกทุ่งหมอลำ หนึ่งในนักแสดงละครเรื่องนี้ มาช่วยดูแลให้ ปุ๊กลุก ที่ห้องอัดด้วย

พระเอกอย่าง ไมค์ เผยความรู้สึกที่ได้ร้องเพลงประกอบละครว่า "ดีใจที่พี่ธง ให้โอกาสผมร้องเพลงประกอบละครครับ แถมยังเป็นเพลงประกอบละครที่ครูสลาเป็นผู้แต่งด้วย รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร้องเพลงจากปลายปากกาของครูเพลงชื่อดัง เพลงนี้ผมต้องร้องเป็นภาษาอีสาน เรื่องภาษาอีสาน สำหรับผมค่อนข้างไม่มีปัญหา เพราะพื้นเพก็เป็นคนอีสานอยู่แล้วเนอะ (หัวเราะ) เนื้อหาเพลงนี้ก็เป็นเรื่องราวของการบอกรัก ที่ผมซึ่งแสดงเป็นนายฮ้อยเคน ร้องเกี้ยวนางเอกซึ่งก็คือปุ๊กลุก ที่รับบทเป็นคำแก้ว มีทำนองเป็นจังหวะไม่เร็วมาก ใครได้ฟังแล้วต้องยิ้มตามครับ"

ส่วน ปุ๊กลุก เล่าว่า "ดีใจเหมือนกันค่ะที่ได้ร้องเพลงประกอบละคร และเป็นเพลงที่ครูสลาแต่ง แต่ด้วยความที่หนูไม่ใช่คนอีสาน เลยต้องทำการบ้าน ฝึกฝนพูดภาษาอีสานให้มีสำเนียงที่ใกล้เคียงมากที่สุด หนูจะมีโค้ชซึ่งเป็นพี่ที่สนิทคอยสอนพูดสำเนียงอีสานให้ และตอนไปกองถ่ายก็มีพี่ๆ นักแสดงที่พูดอีสานได้ช่วยสอนหลายคน รวมทั้งพี่ธงด้วย พอมาร้องเพลงบางท่อนอาจจะมีตะกุกตะกักบ้าง แต่โชคดีที่มีพี่ข้าวทิพย์ช่วย มีครูสลา มีพี่ธงคอยเทรน ทำให้การร้องเพลงผ่านไปด้วยดี ก็อยากฝากให้ลองฟังกันดู และฝากติดตามละคร นายฮ้อยทมิฬ กันเยอะๆ นะคะ"

ความคิดเห็น