5 สัญญาณเตือน ความแก่กำลังมาเยือน รีบเตรียมรับมือดูแลด่วน !!

6 ส.ค. 61 17:22 น. / ดู 430 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
สาวๆคนไหนเริ่มถูกเรียกว่า ป้า แล้วบ้าง แถมยังถูกทักว่าแก่อีก คงจะรู้สึกขาดความมั่นใจจนต้องไปยืนส่องกระจกดูว่า ฉันแก่หรอ แก่ตรงไหน รู้สึกหมดความมั่นใจในตัวเองไปโดยอัตโนมัติ เรื่องผิวจึงเป็นเรื่องที่สาวๆ ต้องใส่ใจและคอยดูแลอย่างสม่ำเสมอ และยิ่งอายุมากขึ้นยิ่งต้องดูแลตัวเอง เมื่ออายุมากขึ้นผิวก็จะเริ่มส่งสัญญาณเตือน เรารีบมาเช็คผิวของเรากันดีกว่าว่าจะมีจุดไหนบ้างจะได้รีบบำรุงแก้ไขก่อนมันจะสาย

1. ฝ้า กระ จุดด่างดำ
เกิดจากการที่เม็ดสีเมลานิน (Melanin pigment) ทำงานผิดปกติจนทำให้บริเวณนั้นๆ มีสีเข้มขึ้น และสามารถมีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนถึงความร่วงโรยของผิว สาเหตุเกิดจากพันธุกรรมและแสงแดด เมื่ออายุมากขึ้น ฝ้า กระ จุดด่างดำ
ต้องมาเยือนบนหน้าแน่ๆ หนียังไงก็หนีไม่พ้น เรียกได้ว่ายิ่งแก่ยิ่งเห็นชัดขึ้น เราสามารถชะลอได้โดยการทาครีมกันแดดเป็นประจำ หลีกเลี่ยงแสงแดดให้มากที่สุด

2. ริ้วรอยตีนกา
ผิวรอบดวงตาและตีนกา เป็นปัญหาหนักใจเมื่ออายุมากขึ้น ยิ้มทีรอยตีนกาขึ้นแบบเห็นชัดมากช้ำใจทุกที แนะนำให้สาวๆ ทาครีมบำรุงดวงตา และไม่ควรเครียด ไม่ควรนอนตะแคงและขยี้ตาบ่อยๆ เพราะตาเป็นส่วนที่เกิดริ้วรอยได้ง่าย

3. ริ้วรอย
เมื่ออายุมากขึ้น ก็ต้องมาคู่กับริ้วรอยแห่งวัย ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยย้ำลึก หรือริ้วรอยบางๆ เกิดจากร่างกายของเราเริ่มผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ทำให้ผิวไม่แน่นเด้งเหมือนสมัยสาวๆ ดังนั้นควรดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอ รับประทาอาหารที่มีวิตามินเยอะๆ เน้นผักผลไม้เพื่อช่วยได้รับสารต้านอนุมูลอิสระที่ต่อต้านการเกิดริ้วรอยและดื่มน้ำให้ได้วันละ 10 แก้ว 

4.  ข้อศอกและหัวเข่าเริ่มเหี่ยวย่น
อวัยวะในส่วนนี้เป็นส่วนแรกๆ ที่จะสัมผัสกับสิ่งต่างๆรอบตัวได้มากกว่าอวัยวะอื่นๆ จึงเกิดการเหี่ยวย่นได้ง่าย ทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นเร็วขึ้น และขาดความชุ่มชื้น เป็นเพราะผิวกำลังขาดคอลลาเจนเริ่มผลิตน้อยลงตามช่วงอายุ วิธีป้องกันควรทามอยส์เจอไรเซอร์ช่วยบำรุงเป็นประจำ ดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน

5. ลำคอแห้งเหี่ยว
รู้ไหมว่าผิวลำคอเป็นอวัยวะส่วนแรกเลยที่ส่งสัญญาณเตือนว่าเราเริ่มแก่ เพราะผิวในส่วนลำคอมีความบอบบาง ขาดความชุ่มชื้น ยิ่งสาวๆบางคนอาจละเลยการทาครีมบริเวณคอ เคยชินแต่ทาบริเวณใบหน้า แนะนำสาวๆใส่ใจผิวลำคอตั้งแต่เนิ่นๆ ด้วยการทาครีมบำรุงเป็นประจำ
ทั้งหมดนี้เป็นสัญญาณเตือนว่าสาวๆกำลังแก่ในไม่ช้านี้ ไม่ต้องกังวลไปถ้าสาวๆ หมั่นดูแลสุขภาพผิวดูแลเรื่องอาหารการกินก็สามารถชะลอความแก่นี้ได้ เมื่อสาวๆรู้แล้วอย่าลืมบำรุงผิวทั้งภายในและภายนอกด้วยนะคะ

ติดตามข่าวสารได้ที่ Mongsport
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz415668 | 7 ส.ค. 61 13:40 น.

ต้องหันกลับมาดูแลตัวเองบ้างแล้วแหละ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google