เป็นแม่บ้านก็ลดน้ำหนักได้! รวมงานบ้าน ช่วยเผาผลาญแคลลอรี่

22 ส.ค. 61 15:01 น. / ดู 375 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
สาวๆที่อยากลดน้ำหนักแต่ไม่มีเวลาไปเข้าฟิตเนส หรือออกกำลังกาย ด้วยงานที่ยุ่งบวกกับไม่มีเวลา แต่อยากลดน้ำหนักทำยังไงดี สาวๆรู้หรือไม่ว่าการทำความสะอาดบ้านเท่ากับการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง ซึ่งช่วยเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกาย และยังได้ประโยชน์ 2 ต่อ บ้านสะอาดน่าอยู่แถมยังเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายได้อีก เรามาดูกันดีกว่าว่ามีงานบ้านไหนเผาผลาญไปกี่แคลลอรี่ไปดูกันเลย

กวาดบ้าน/ถูบ้าน
เป็นงานบ้านที่หลายๆคนทำกันทุกวันเพราะฝุ่นผง เศษผม ที่ปลิวอยู่ตามพื้นมันชักรกหูรกตาเสียจริง การกวาดบ้านถูบ้านเป็นการเคลื่อนไหวร่างกายส่วนบนและส่วนล่าง สามารถเผาผลาญพลังงานไปได้ถึง 200- 240 แคลลอรี่ต่อชั่วโมง

ล้างจาน
ล้างจานเป็นงานบ้านแบบเบาๆ ที่ทุกคนทำบ่อยๆ  เพียงขยับมือและแขนนิดดหน่อย ก็ช่วยเผาผลาญพลังงานได้ถึง 63 แคลอรี่ต่อครึ่งชั่วโมง สำหรับใครที่ไม่ชอบล้างจานเปลี่ยนใจยังทันนะ

ซักผ้า
สมัยนี้น้อยคนที่จะซักผ้าด้วยมือ หลายคนซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้าเพราะมีความสะดวกสบาย แต่อย่างน้อยการซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้าก็สามารถเผาผลาญแคลลอรี่ได้ถึง 75-100 แคลลอรี่ เพราะเราต้องแยกเสื้อผ้า กลับผ้าก่อนซัก รวมถึงเอาผ้าที่ซักเสร็จแล้วมาตาก

จัดบ้าน จัดเฟอร์นิเจอร์
อยู่ๆก็นึกอยากจะจัดห้องใหม่ขึ้นมา เบื่อมองไปเจอแต่มุมเดิมๆ รู้ไหมว่าการเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ต่างๆให้บ้าน เป็นกิจกรรมที่ใช้แรงเยอะมาก และสามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 340-408 กิโลแคลอรี่ต่อชั่วโมง
ใครที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายไม่ต้องกังวลแล้ว เพราะการทำความสะอาดบ้านก็สามารถลดน้ำหนักและเผาผลาญแคลลอรี่ ถึงจะไม่ทำให้หุ่นดีขึ้น แต่ก็ไม่ทำให้อ้วนง่าย แค่ขยับก็เท่ากับได้ออกกำลังกาบแล้ว รู้ถึงประโยชน์อย่างนี้แล้วก็ลุกมาทำงานบ้านกันเถอะ 

ติดตามบทความใหม่ๆได้ที่ thishophotsale.blogspot.com
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz386257 | 22 ส.ค. 61 18:18 น.

ได้ลดน้ำหนัก เผาผลาญส่วนเกิน...ที่สำคัญได้บ้านที่แสนสะอาด น่าอยู่ด้วย เรียกว่าใช้เวลาได้คุ้มค่าจริงๆ ยกนิ้วให้ค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | NATALEE7545 | 24 ส.ค. 61 10:27 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 8.1

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google