จัดฟันครั้งแรกกี่บาท ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

17 ธ.ค. 64 12:43 น. / ดู 12,722 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
การจัดฟันเป็นวิธีการรักษาที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนไข้ทุกช่วงวัยไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก วัยรุ่น หรือวัยทำงาน ก็เลือกวิธีนี้ในการรักษาปัญหาฟันต่าง ๆ อาทิเช่น ฟันห่าง ฟันยื่น ฟันซ้อน ฟันสบกัน ซึ่งปัญหาฟันเหล่านี้สร้างความลำบากเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการเคี้ยวอาหารทำให้เศษอาหารไปติดซอกฟันเป็นสาเหตุหลักของฟันผุและโรคฟันอื่นๆตามมา อีกทั้งบางคนเสียความมั่นใจเนื่องจากยิ้มไม่สวย เพราะฉะนั้นควรจะเลือกจัดฟันที่ดีและเหมาะสมกับตัวเราที่สุด เพื่อรอยยิ้มที่มั่นใจบวกกับสุขภาพฟันที่ดี แต่ก่อนอื่นต้องศึกษาก่อนว่าควรจะเริ่มจัดฟันในช่วงอายุเท่าไหร่?

อายุกับการจัดฟัน
การรักษาปัญหาฟันด้วยการจัดฟันนั้นของแต่ละช่วงวัยนั้นจะมีความแตกต่างกัน เนื่องจากมีปัญหาเกี่ยวกับฟันที่แตกต่างกัน รวมไปถึงระยะเวลาที่ใช้ และรูปแบบของฟัน

วัยเด็ก


สำหรับวัยเด็กที่จะได้เข้ารับการรักษาด้วยวิธีการจัดฟันนั้น จะต้องมีฟันหน้ายื่นมากกว่าปกติ การที่เด็กมีฟันหน้ายื่นมากกว่าปกติจะทำให้เสียบุคลิกภาพ ทำให้ผู้ปกครองมักจะพามาทำการรักษาด้วยวิธีการจัดฟันและจะใช้เวลาในการจัดไม่นาน เนื่องจากร่างกายยังเจริญเติบโตไม่เต็มที่ทำให้การจัดรูปแบบของฟันนั้นสามารถทำได้ง่าย และยังรวมไปถึงปัญหาฟันห่าง ปัญหาการสบฟันที่ผิดปกติ ถ้าหากตรวจพบตั้งแต่ในช่วงวัยเด็กก็ควรจะทำการรักษาด้วยการจัดฟันทันที เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในระยะยาว

วัยรุ่น


เป็นไปได้ว่าช่วงวัยนี้จะทำการจัดฟันมากกว่าช่วงวัยอื่น เพราะความเชื่อที่ว่าการจัดฟันในช่วงวัยนี้จะช่วยให้ฟันเข้ารูปได้ง่ายและรวดเร็วกว่า อีกทั้งยังเป็นช่วงอายุที่เหมาะสมมากที่สุด เพราะฟันทุกซี่จะเป็นฟันแท้และมีความถาวรมากกว่าในช่วงวัยเด็ก เมื่อทำการปรับรูปฟันในช่วงวัยนี้จะช่วยให้รูปแบบของฟันมีความคงทน ถาวรมากที่สุด

วัยทำงาน


สำหรับในช่วงวัยนี้ก็สามารถทำการจัดฟันได้ ส่วนใหญ่แล้วจะเลือกจัดฟันเพื่อความสวยงามและแก้ไขรูปร่างของฟันเท่านั้น เนื่องจากเป็นช่วงวัยที่มีฟันแท้ครบและบางคนอาจจะเกิดฟันผิดรูปจึงต้องจัดฟันใหม่เพื่อให้เข้ารูปกับเหงือกเพิ่มขึ้น แต่ต้องใช้ระยะเวลาที่นานกว่าในช่วงวัยอื่น

จัดฟันครั้งแรกราคาเท่าไหร่

การจัดฟันมีหลายแบบหลายประเภทแต่ละแบบจัดฟันครั้งแรกราคาแตกต่างกันวันนี้แอดมินจะมาตอบคำถามสำหรับคนที่สงสัยว่าจัดฟันครั้งแรกกี่บาท? คนที่จะเริ่มจัดฟันจะต้องทำการปรึกษาทันตแพทย์เพื่อตรวจสอบว่าฟันของตนเอง ถ้าหากเลือกจัดแบบเหล็กหรือโลหะธรรมดา ราคาเริ่มต้น 55,000 บาท หากเลือกจัดฟันแบบใส ราคาเริ่มต้น 35,000 บาท แต่สิ่งสำคัญคือจะต้องตรวจสอบราคาทั้งหมดไม่ใช่แค่จัดฟันครั้งแรกราคาเริ่มต้น เพื่อป้องกันค่าใช้จ่ายที่บานปลาย

การจัดฟันควรเลือกแบบไหนที่เหมาะสมกับเรา ?
ก่อนจะจัดฟันแนะนำให้คนไข้ส่งแบบประเมินทางออนไลน์เบื้องต้นเพื่อวิเคราะห์แผนการจัดฟัน และเข้ามาเคลียร์ช่องปากพร้อม
สแกนฟัน 3Dและปรึกษากับทันตแพทย์เฉพาะทางโดยตรง และอธิบายราคาค่ารักษาได้อย่างถูกต้องเหมาะสม ในเรื่องของ การจัดฟันมีกี่แบบ แบบไหนที่เหมาะกับคุณที่สุดนั้นสามารถดูที่รูปข้างล่างได้เลยที่มา https://www.clearisma.com/clearaligner-first-orthodontist/
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | _uwu_ | 18 ธ.ค. 64 14:12 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google