นาค
- ชื่ออังกฤษNak
- ปีที่เปิดตัว2551
- เข้าฉายในไทย3 เมษายน 2551
- นำแสดงศศิกานต์ อภิชาตวรศิลป์, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, สุภาพ ไชยวิสุทธิกุล
เรื่องราวของแม่นาคพระโขนงถูกเล่าขานอีกครั้ง เมื่อ นาค (ศศิกานต์ อภิชาตวรศิลป์) กับบรรดาเหล่าผีโบราณต่างๆ หนีความเจริญของกรุงเทพฯ ย้ายมาอยู่กันที่ชนบทห่างไกลแสงสีและความเจริญแห่งหนึ่ง แต่ก็ยังไม่วายโดนพวกผีเมืองกรุงตามมารังควานไม่เว้นแต่ละวัน
จนวันหนึ่ง เกิดเรื่องใหญ่ในหมู่บ้านของมนุษย์ ละแวกเดียวกับที่นาคอาศัยอยู่ ขณะที่ทางหมู่บ้านกำลังจัดงานวัดกัน ผู้คนกำลังดูหนังกลางแปลงอย่างสนุกสนาน ผีในหนังที่ดูก็มีชีวิตขึ้นมาจริงๆ โผล่ออกมาจากจอหนังแล้วจับ ธี (อัญญาฤทธิ์ พิทักษ์ติกุล) เด็กชายวัย 7 ขวบไปต่อหน้าต่อตาพี่สาวและชาวบ้านที่กำลังแตกตื่น
เมื่อนาคเห็น แก้ม (นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ) พี่สาวของธี สูญเสียน้องชาย ความสงสารเห็นอกเห็นใจบวกกับความหลังฝังใจบางอย่าง นาคและพ้องเพื่อนอย่าง เขียว ผีหัวขาด (เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา) อืดผีเปรตจอมอ้วน (นุ้ย เชิญยิ้ม) และทองผีหมาปากสุนัข (สุภาพ ไชยวิสุทธิกุล) จึงตัดสินใจพาแก้มเข้าไปในโลกแห่งวิญญาณที่แสนจะทันสมัย เพื่อช่วยเหลือธีและสะสางสิ่งที่ติดค้างในอดีตของตนเอง
นาค แก้ม และกลุ่มเพื่อน เดินทางสู่เมืองกรุงแห่งโลกวิญญาณ เพื่อเผชิญหน้ากับจอมราชันย์แห่งภูติผีทั้งหลายที่เป็นตัวการวางแผนให้พวกผีร้าย สามารถขึ้นมาทำลายโลกของมนุษย์ในเวลากลางวันได้โดยไม่ต้องซ่อนเร้นอีกต่อไป นาคและพ้องเพื่อนผีที่น่ารัก จะสามารถหยุดยั้งแผนการอันชั่วร้ายของจอมราชันย์ได้หรือไม่
- กำกับโดย ณัฐทพงศ์ รัตนโชคสิริกูล
- เขียนโดย เสนีย์ จิตสุวรรณวัฒนะ
-
นำแสดงโดย
- ศศิกานต์ อภิชาตวรศิลป์ ... นาค
- เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ... เขียว
- สุภาพ ไชยวิสุทธิกุล ... ทอง
- นุ้ย เชิญยิ้ม ... อืด
- อัญญาฤทธิ์ พิทักษ์ติกุล ... ธี
- นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ ... แก้ม
- นันทนา บุญหลง
- สมชาย ศักดิกุล
- ธีรยุทธ สินเจริญ
- ประเภท Animation / Fantasy / Adventure
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
วันนี้ในอดีต
แอบ...คนข้างบ้านเข้าฉายปี 2003
แสดง เท่ง เถิดเทิง, อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์, ธวัชชัย คชาอนันต์
Fast & Furious 6เข้าฉายปี 2013
แสดง Dwayne Johnson, Jason Statham, Vin Diesel
Epicเข้าฉายปี 2013
แสดง Amanda Seyfried, Colin Farrell, Christoph Waltz
เกร็ดภาพยนตร์
- Underworld: Blood Wars - ตอนแรกมีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เคต เบกคินเซล ในบท เซลีน แต่ผู้ควบคุมงานสร้างและผู้เขียนบท เลน ไวส์แมน ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาค 6 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ เคต จะกลับมารับบทเดิม อ่านต่อ»
- A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Mumbai Saga
อมาร์ตยา เรา (จอห์น อับราฮัม) นักเลงที่ทั้งกล้าและโหดเหี้ยม มีความฝันที่จะปกครองเมืองในฝันบอมเบย์ขณะเดียวกัน สารวัตร วิ...อ่านต่อ»




