วิจารณ์ Rachel Getting Married

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 9 พ.ค. 54 08:57

    RACHEL GETTING MARRIED: A tense yet cozy drama with true spirit. Despite mediocre story, great performance embraces it all & Anne Hathaway's captivating performance is simply everything!
    [7.5]

  • เมื่อ 17 พ.ค. 52 15:17

    เป็นหนังที่ควรหามาชมเป็นอย่างยิ่ง เยี่ยมมากๆกับบทลูกสาวที่ติดยาของ แอน แฮททาเวย์ ผมชอบก็ตรงที่ตัวหนังค่อยๆคลายปมว่าทำไมครอบครัวถึงแสดงท่าทีเหมือนไม่ค่อยต้อนรับการกลับมาของคิม ซึ่งเป็นสิ่งที่กดดันคนดูมาก ยิ่งดูยิ่งสงสารนางเอกแอนของเรื่องจริงๆครับ อีกคนที่ขอชื่นชมก็คือพี่สาวของคิมครับ เรเชล(โรสแมรี่ เดอวิตต์)ทำหน้าที่ได้ดีในบทพี่สาวที่ไม่ต้องการให้น้องมาร่วมงานแต่งงาน(ยังกับว่าไม่ใช่พี่น้องท้องเดียวกัน)ถึงกับปริปากกับพ่อของทั้งสองเลยว่า''หนูเกลียดน้อง'' ซึ่งถ้าผู้เป็นน้องได้ฟังคงรู้สึกแย่มาก

    ตัวหนังดีมากๆครับ นักแสดงเล่นดีกันทุกคนโดยเฉพาะ สองศรีพี่น้องในเรื่องตีบทแตกกระจุย

    ข้อเสียก็มีนะครับไม่ใช่เกี่ยวกับหนังหรอกครับแต่เกี่ยวกับตัวDVD หนัง(ผมซื้อแผ่นแท้)ของค่าย เอ็ม วี ดี มีโบนัสเบื้องหลังให้มากมายแต่เปิดดูไม่ได้สักอันเดียวยกเว้นตัวอย่างหนัง ก็อยากฝากค่ายที่ผลิตด้วยนะครับว่าอยากให้ตรวจสอบให้ดีก่อน จึงค่อยนำมาวางจำหน่าย

    ขอย้ำ หนังเรื่องนี้ดีจริงๆ!!!

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 8 พ.ค. 52 16:37

    แอน แฮตธาเวย์เล่นดีมากๆ แต่ที่ต้องยกนิ้วในความสามารถอีกคนคือ โรสแมรี่ เดวิตต์ เธอเล่นได้เยี่ยมมาก ชอบจริงๆ ถึงแม้หนังจะดูมีความรุนแรงและกดดันพอสมควร แต่ผมก็ชอบครับโดยเฉพาะการถ่ายภาพแบบแฮนด์เฮลด์ทั้งเรื่องซึ่งทำให้ได้ภาพที่ดิบและดี
    อีกอย่างชอบตอนจบครับ ใครที่ยังไม่ดูหามาดูไดเลยครับแผ่นออกแล้ว
    A

  • เมื่อ 17 เม.ย. 52 22:54

    คำเตือน: บางส่วนของคำวิจารณ์นี้เหมาะกับผู้ที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วเท่านั้น Rachel getting married เป็นหนังที่เศร้า และในเนื้อเรื่องก็ค่อนข้างเห็นใจนางเอกมาก (Ann hathaway) เธอเล่นได้ตีบทแตกมากๆ กับอดีตนางแบบสาว (ในเรื่องเล่นเป็นคิม Kym) ที่มีความเจ็บปวดในอดีตและส่งมาถึงปัจจุบัน ทำให้การมองตัวตนของคิมในสายตาของทุกๆ คนยากขึ้น แม้กระทั้งพี่สาวของเธอเอง ยังพูดว่าเกลียดเธอ ซึ่งทำให้คิมรู้สึกว่าตนเองไม่มีค่า และมักคิดเสมอว่าเธอไม่เป็นที่ต้องการของคนในบ้าน และปมในอดีตที่ฝังใจทำให้คิมหาทางออกไม่ถูกเลยเลือกที่จะกลายเป็นขี้เมา สูบบุหรี่ จนต้องเข้ารับการรักษาในสถานบำบัด ซึ่งดูแล้วคนที่เข้าใจคิมมากมี่สุดอาจจะเป็นพระเอกก็ว่าได้เพราะเคยบำบัดมาเหมือนกัน ส่วนใหญ่ของเนื้อเรื่องนี้จะพูดถึงงานแต่งงานของราเชลพี่สาวคิม ที่กำลังจะแต่งงานแต่เมื่อคิมกลับมาทุกๆ อย่างก็เปลี่ยนไป เป็นเพราะความเปลี่ยนไปของทุกๆ อย่างและเรื่องในอดีตที่คิมทำน้องชายตัวตายหรือป่าว ที่ทำให้เธอรูสึกว่าตนเองไม่มีค่า

    มีบางฉากที่แสดงถึงอารมณ์ที่รุนแรงเช่นฉากที่คิมตบหน้าแม่ตัวเอง เพื่อต้องการรู้ว่าทำไมแม่ของเธอจึงปล่อยให้เธอดูแลอีธาน(น้องชาย) โห..ตอนนั้นดูแล้วน้ำตาไหลเลยอ่ะ และก็ตอนที่คิมทะเลาะกับพี่สาวตอนนั้นก็น้ำตาไหลเหมือนกัน และตอนเกือบๆ สุดท้ายคิมพยายามเหมือนจะเอ่ยขอโทษแม่แต่มันก็คงสายไปแล้วละมั้ง ..... จะว่าไปแล้วหนังเรื่องนี้ก็ดีสมกับรางวัลที่ได้เหมือนกัน โดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้สมควรดูนะ หนังสะท้อนสังคมดีนะ

    แจ้งลบ
มีทั้งหมด 4 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

  • ขุนศึกขุนศึกเข้าฉายปี 2003 แสดง วรวิทย์ แก้วเพชร, สาวิณี ภู่การุณ, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง
  • Kamen Rider Faiz : The MovieKamen Rider Faiz : The Movieเข้าฉายปี 2003 แสดง ฮันตะ เคนโตะ, ฮางะ ยูเรีย, มิโซโรกิ เคน
  • Spy Kids 3-D: Game OverSpy Kids 3-D: Game Overเข้าฉายปี 2003 แสดง Alexa Vega, Daryl Sabara, Antonio Banderas

เกร็ดภาพยนตร์

  • The 5th Wave - โคลอี เกรซ มอเร็ตซ์ เป็นนักแสดงหญิงเพียงคนเดียวที่เข้ารับการทดสอบบท แคสซี อ่านต่อ»
  • Spotlight - ไมเคิล แอบตามตัว วอลเตอร์ โรบินสัน ตัวจริงอยู่หลายวัน หลังจากได้รับบท วอลเตอร์ ทั้งยังไปอาศัยอยู่แถวบ้าน วอลเตอร์ โดยเจ้าตัวไม่รู้อีก ตอนที่ทั้งสองพบกันจริงๆ ทำให้ วอลเตอร์ ตกใจมากที่ ไมเคิล รู้หลายอย่างเกี่ยวกับเขา อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Witches The Witches เรื่องราวในช่วงปี 1967 ของเด็กชายกำพร้าคนหนึ่ง (จาห์ซีร์ คาดีม บรูโน) ที่อาศัยอยู่กับคุณยายผู้เป็นที่รัก (อ็อกเทเวีย สเ...อ่านต่อ»