ห่วยขั้นเทพ

9.34 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (377 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษSuckSeed
  • ปีที่เปิดตัว2554
  • เข้าฉายในไทย17 มีนาคม 2554
  • นำแสดงจิรายุ ละอองมณี, พชร จิราธิวัฒน์, ณัฐชา นวลแจ่ม
  • เป็ด (จิรายุ ละอองมณี) เป็นหนุ่มมัธยมสุดเห่ยที่ไม่เคยฟังเพลง แถมยังเข้าใจเอาเองผิดๆ ว่าเพลงเร็วเรียกเพลงร็อก เพลงช้าเรียกเพลงรัก ส่วนเพลงไทยนั้นก็มีแค่ 2 ประเภท คือแกรมมี่และอาร์เอส จนกระทั่งเขาหลงรักเพื่อนร่วมห้องเรียน เอิญ (ณัฐชา นวลแจ่ม) ผู้ซึ่งช่วยใบ้เพลงให้เขาตอบครูในวิชาขับร้อง เอิญเป็นสาวหูเหล็กที่คลั่งไคล้เสียงกีตาร์เป็นชีวิตจิตใจ เธอบอกเป็ดว่าเวลาฟังเพลงจะรู้สึกเหมือนมีเพื่อนมาอยู่ข้างๆ เป็ดเลยอยากเป็นคนข้างๆ เอิญบ้าง แต่รักครั้งแรกนี้กลับต้องแตกสลาย เมื่อเอิญต้องย้ายจากเขาไปแสนไกล

    ส่วน คุ้ง (พชร จิราธิวัฒน์) มีบ้านเป็นโรงรับจำนำ ซึ่งเปรียบเสมือนดิสนีย์แลนด์ของเพื่อนๆ ของเก่าของคนอื่นกลายมาเป็นของเล่นชิ้นใหม่ของคุ้งเสมอ ตั้งแต่ประถมยันมัธยม คุ้งคือผู้นำสมัยของเด็กชาย ไม่ว่าจะเป็นเกมแฟมิคอม โรลเลอร์เบลด ตู้สติ๊กเกอร์ เกมเต้น เกมโฟโตฮันต์ คุ้งเป็นผู้ประเดิมคนแรกเสมอ เขาจึงอาจเป็นได้ถึงขวัญใจของทั้งโรงเรียน ติดก็ตรงฝาแฝดของเขาที่ชื่อ เค ที่ทั้งเรียนเก่งกว่า และดูหล่อกว่าทั้งที่หน้าตาเหมือนกัน เพราะเป็นมือกีตาร์สุดเท่ของวงดนตรีโรงเรียนชื่อ อารีน่า

    ในปีสุดท้ายของชีวิตมัธยมปลาย เอิญกลับมาพร้อมความน่ารักและฝีมือกีตาร์ขั้นเทพ เป็ดที่ยังแหยเหมือนเดิมถูกคุ้ง เพื่อนสนิทสุดเกรียนที่ตอนนี้อยากจะกลายมาเป็นนักร้องนำ ชวนแกมบังคับให้ตั้งวงดนตรี พ่วงด้วย เอ็กซ์ (ธวัช พรรัตนประเสริฐ) ที่กำลังหมายตาดาวโรงเรียนที่แอบชอบ เป็นมือกลองบ้าพลัง ทั้งสามรวมตัวกันตั้งวงร็อกชื่อ ซักซี้ด ขึ้นมา

    คำว่า ซักซี้ด ในที่นี้มาจากคำว่า ซัก ที่แปลว่าห่วยแตก รวมกับ ซี้ด ที่แปลว่าเมล็ดพันธุ์ ซักซี้ดจึงหมายถึง เมล็ดพันธุ์แห่งความห่วยแตก ที่ห่วยทั้งฝีมือเล่นดนตรีและฝีมือจีบสาว พวกเขาลงสมัคร ฮอตเวฟ มิวสิก อวอร์ด ในขณะที่เคและวงอารีน่าก็เข้าประกวดด้วยเช่นกัน เป็ดและเพื่อนอยากจะพิสูจน์ให้คนที่พวกเขารักและคนที่พวกเขาอยากเอาชนะ ได้เห็นว่าพวกเขาไม่ใช่แค่ตัวห่วยอย่างที่ใครๆ คิด แม้ความรักอาจไม่ใช่เป็นแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก แต่พวกเขาก็คิดว่าคุ้มแล้วที่จะเสี่ยงสู้เพื่อมันดูสักตั้ง

  • กำกับโดย ชยนพ บุญประกอบ
  • เขียนโดย ,
  • นำแสดงโดย
    • จิรายุ ละอองมณี ... เป็ด
    • พชร จิราธิวัฒน์ ... คุ้ง
    • ณัฐชา นวลแจ่ม ... เอิญ
    • ธวัช พรรัตนประเสริฐ ... เอ็กซ์
  • ประเภท Drama / Comedy / Romance
  • เรตไทย น 15+
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย จีทีเอช
เกร็ดจาก ห่วยขั้นเทพ
- ฉากแรกที่ถ่ายทำ คือฉากที่ เอิญ ที่รับบทโดย แนท - ณัฐชา นวลแจ่ม พูดคุยกับ เป็ด ที่รับบทโดย เก้า - จิรายุ ละอองมณี แต่ แนท ที่ไม่เคยผ่านงานแสดงมาก่อน รู้สึกตื่นเต้นมาก จึงท่องบทที่มีเพียง 2 ประโยคซ้ำไปซ้ำมาถึง 2 วัน และเมื่อถ่ายทำจริง ก็ต้องแสดงหลายเทกกว่าจะผ่าน ยังดีที่เหล่านักแสดงนำเคยซ้อมการแสดงด้วยกันมาแล้ว จึงไม่เกร็งเวลาเข้าฉากด้วยกัน

วันนี้ในอดีต

  • คนหิ้วหัวคนหิ้วหัวเข้าฉายปี 2007 แสดง พิง ลำพระเพลิง, ภูริ หิรัญพฤกษ์, ศุภักษร ไชยมงคล
  • ไชยาไชยาเข้าฉายปี 2007 แสดง อัครา อมาตยกุล, สนธยา ชิตมณี, ธวัชชัย เพ็ญภักดี
  • TedTedเข้าฉายปี 2012 แสดง Mark Wahlberg, Mila Kunis, Seth MacFarlane

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Last Duel The Last Duel เรื่องราวของการทรยศและล้างแค้นต่อความโหดร้ายและการกดขี่ผู้หญิงในศตวรรษที่ 14 ณ ประเทศฝรั่งเศส เรื่องราวนี้ได้รับแรงบันด...อ่านต่อ»