1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ซอฟท์แวร์ฯ โต้ตอบ ออกฉาย พระอภัยมณี จำกัดจำนวนโรง

ซอฟท์แวร์ฯ โต้ตอบ ออกฉาย พระอภัยมณี จำกัดจำนวนโรง

หลังจากที่สมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติลงมติให้หยุดติดต่อทำการค้ากับบริษัท ซอฟท์แวร์ ซัพพลายส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เป็นระยะเวลา 12 เดือน ซึ่งมีผลทำให้ภาพยนตร์เรื่องพระอภัยมณี ไม่สามารถเข้าฉายตามโรงภาพยนตร์ทั่วไปได้

ล่าสุด บริษัทซอฟท์แวร์ก็ได้โต้ตอบสถานการณ์ดังกล่าว ด้วยการจองสถานที่ฉายภาพยนตร์เรื่อง พระอภัยมณี โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม เป็นต้นไป สำหรับกรุงเทพฯ จัดฉายระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 45 - 1 มกราคม 46 ที่โรงแรมวินด์เซอร์ ถนนสุขุมวิท และ อาคารเฉลิมพระบารมี 50 ปี ซอยศูนย์วิจัย เพชรบุรีตัดใหม่ โดยสามารถจองตั๋วและสั่งซื้อได้ที่ Thai Ticket Master ทุกสาขา นอกจากนี้ ยังมีโรงภาพยนตร์อีก 3 แห่ง คือ โรงภาพยนตร์นิวยอร์ค ฮาวาย และ ลอนดอน ส่วนต่างจังหวัดจะมีฉายที่จังหวัดพิษณุโลก พิจิตร ตาก สุโขทัย ลพบุรี นครปฐม กาญจนบุรี และอื่นๆ

กรณีที่มีข่าวเกิดขึ้นว่าบริษัทซอฟท์แวร์ฯ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการผลิตซีดีเถื่อน ทางบริษัทซอฟท์แวร์ได้แถลงว่าข่าวดังกล่าวไม่มีความจริงแต่ประการใด และได้ปรึกษาที่ปรึกษาทางกฎหมาย โดยมอบหมายให้คุณสมชาย นีละไพจิตร และคุณสมบัติ วงศ์กำแหง ทนายความ เป็นผู้ดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • เฉิ่ม
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, วรนุช วงษ์สวรรค์, ศิวะ แตรสังข์
 • A Lot Like Love
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ashton Kutcher, Amanda Peet, Kathryn Hahn
 • Priest
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Paul Bettany, Maggie Q, Cam Gigandet

เกร็ดภาพยนตร์

 • Arrietty - เป็นแอนิเมชันทำเงินสูงสุดประจำปี 2010 ที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยตัวเลขสูงถึง 9.25 พันล้านเยน อ่านต่อ»
 • Transformers: Dark of the Moon - โทนี ทอดด์ ผู้พากย์เสียงหุ่นรบ เดอะ ฟอลเลน ในภาพยนตร์ Transformers: Revenge of the Fallen (2009) เกือบจะได้แสดงในเรื่องนี้ แต่พอมีการปรับบทภาพยนตร์ใหม่ เขาเลยพลาดโอกาสเผยโฉมในภาคนี้ไป อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เอฟราอิม (โจนาห์ ฮิลล์) และ เดวิด (ไมลส์ เทลเลอร์) สองเพื่อนวัยยี่สิบต้นๆ ที่อาศัยอยู่ในไมอามีได้ไปล่วงรู้ถึงโครงการริเ...อ่านต่อ»