1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

บรรยากาศ SZ Movie Preview เรื่อง Memento

บรรยากาศ SZ Movie Preview เรื่อง Memento

วันที่ 2 สิงหาคม 2544 ที่ผ่านมานี้ เวบไซต์สยามโซน.คอม ก็ได้พาแฟนๆ เวบไซต์ มารู้จักกับหนังดี อีก 1 เรื่อง ที่คอหนังไม่ควรพลาดจริงๆ โดยสถานที่นัดพบของเรา คือ โรงภาพยนตร์ เมเจอร์ฮอลลี้วู้ด แจ้งวัฒนะ

หนังที่เราไปดูในวันนั้น คือเรื่อง Memento หรือในชื่อไทยว่า ภาพหลอนซ่อนรอยมรณะ นำแสดงโดย Guy Pearce, Carrie-Anne Moss และ Joe Pantoliano ซึ่งเป็นเรื่องราวของคนที่มีความสามารถในการจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้เพียง 15 นาที แต่เขากลับมีภารกิจสำคัญ ที่จะต้องค้นหาตัวคนที่ฆ่าภรรยาของเขาให้สำเร็จ โดยอาศัยรูปถ่าย รอยสัก และกระดาษโน้ต ด้วยรูปแบบการเล่าเรื่องที่แปลก และเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม น่าจะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่ชื่นชอบในใจหลายคนเป็นแน่

ในวันนั้น นอกจากเราจะแจกบัตรกันแล้ว ยังมีกิจกรรมให้ลุ้นกันหน้าโรงอีกด้วย โดยผู้ที่เล่นเกมกับเราก็ได้รับความสนุกสนานกันอย่างเต็มเปี่ยม (แน่ะ ยิ้มแก้มปริเลย) แถมยังได้รับของรางวัลเล็กๆ น้อยๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไปด้วย ใครที่ไม่อยากพลาดโครงการดีๆ เช่นนี้อีก รวมทั้งโอกาสที่จะได้พูดคุยทักทายกับทีมงาน ก็อย่าลืมหมั่นเข้ามาในเวบไซต์สยามโซน.คอม นะครับ

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
  • รูปภาพ 1
  • รูปภาพ 2
  • รูปภาพ 3
  • รูปภาพ 4
  • รูปภาพ 5
  • รูปภาพ 6

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวช่วงระยะเวลาสั้นๆ เพียง 3 วันของสตรีผู้หนึ่งที่ชีวิตเคยเริ่มต้นเหมือนเทพนิยายต้องจบลงด้วยความจริงที่แสนเจ็บช้ำ...อ่านต่อ»