1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เปิดตัว มหาอุตม์ ภาคการ์ตูน ก่อนฉายจริงกลางเดือนสิงหา

เปิดตัว มหาอุตม์ ภาคการ์ตูน ก่อนฉายจริงกลางเดือนสิงหา

สหมงคลฟิล์ม ร่วมกับ วิบูลย์กิจการพิมพ์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหนังสือการ์ตูนและหนังสือเกมของไทย ร่วมกันขยายความบันเทิงแบบครบวงจรล่าสุด กับภาพยนตร์การ์ตูนและเกมเรื่อง มหาอุตม์

นับเป็นการร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่ของวงการบันเทิงไทย โดยนำบทภาพยนตร์มาทำให้เกิดเป็นจินตนาการลายเส้นที่มีความเข้มข้นขึ้น โดยทีมงานสร้างของวิบูลย์กิจได้ดัดแปลงบทภาพยนตร์เรื่องมหาอุตม์มาทำเป็นการ์ตูนในชื่อเรื่อง มหาอุตม์ ซึ่งเป็นชื่อเดียวกันกับภาพยนตร์ นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก บ.ก วุฒิ หรือ วรวุฒิ วรวิทยานนท์ บรรณาธิการบริหารของวิบูลย์กิจ ลงมือเขียนเรื่องด้วยตัวเอง กับเรื่องราวของความเชื่อในเรื่องราวเหนือธรรมชาติ ความเป็นอมตะ อยู่ยงคงกระพัน หนังเหนียวฟันแทงไม่เข้า จากการสักยันต์มหาอุตม์

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามอ่านมหาอุตม์ในเวอร์ชั่นการ์ตูนได้ใน NeoZ ซึ่งจะมีจำหน่ายทุกวันพุธของสัปดาห์ กับฉบับปฐมฤกษ์เริ่มตอนแรกเดือนกรกฎาคมนี้ ใน NeoZ Magazine ฉบับที่ 26 หรือสามารถคลิกเข้าไปที่ www.thaicomic.com/mahaaut

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Eagle Eye
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Shia LaBeouf, Michelle Monaghan, Billy Bob Thornton
 • Day of the Dead
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Mena Suvari, Nick Cannon, Ving Rhames
 • Pandorum
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Ben Foster, Dennis Quaid, Cam Gigandet

เกร็ดภาพยนตร์

 • Tinker Tailor Soldier Spy - เดิมที ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ถูกเลือกให้รับบท ริกกี ทาร์ แต่มีเหตุให้ต้องถอนตัวเพราะยุ่งอยู่กับการถ่ายทำ X-Men: First Class บทนี้จึงถูกแทนที่ด้วย ทอม ฮาร์ดี อ่านต่อ»
 • มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย - กลุ่มสเปิร์มในเรื่องนี้เป็นกลุ่มที่มีตัวตนจริงๆ และโด่งดังมากในช่วงพ.ศ. 2526 ที่จังหวัดเชียงใหม่ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ไมเคิล (ริชาร์ด แมดเดน) เป็นชาวอเมริกันที่คอยเลี้ยงปากท้องด้วยการล้วงกระเป๋าผู้คนในกรุงปารีส ไมเคิลถูกซีไอเอตามล่าหลังข...อ่านต่อ»