1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

Dirty Pretty Things ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ โอเดร์ โตตู

Dirty Pretty Things ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ โอเดร์ โตตู

หากยังจำสาวน้อยผมดำตาโต โอเดร์ โตตู จากภาพยนตร์ Amelie ได้ วันนี้เธอกลับมาพร้อมกับ Dirty Pretty Things ที่เปิดตัวในสหรัฐฉายแบบจำกัดโรงเพียง ทำรายได้เฉลี่ยต่อโรงที่ 20,200 เหรียญ ซึ่งถือว่า Dirty Pretty Things ทำรายได้เฉลี่ยต่อโรงชนะภาพยนตร์อันดับ 1-3 ประจำ Box Office อาทิตย์เดียวกันอย่าง Bad Boys II, Pirates of the Caribbean และ The League of Extraordinary Gentlemen

Dirty Pretty Things กำกับโดย Stephen Frears ผู้กำกับที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง The Grifters และ Dangerous Liaisons นอกจากนี้เขายังเป็นเจ้าของผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่อง High Fidelity เมื่อ 3 ปีก่อนอีกด้วย

นอกจาก Dirty Pretty Things จะเปิดตัวด้วยรายได้เฉลี่ยต่อโรงฉายสูงมากแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับคำวิจารณ์มากมาย อาทิ

"แค่เนื้อหาที่เต็มไปด้วยพลังอย่างเดียว ก็ทำให้ Dirty Pretty Things เป็นหนังระทึกขวัญที่ชาญฉลาด การนำเสนออย่างน่าคิด ทำให้มันกลายเป็นหนึ่งในหนังที่ดีที่สุดของปีนี้" Rob Vaux, Movie Emporuim

"Frears ทำได้ดี ตรงจุดที่เขาต้องการ และไม่หนีหายจากแนวทางที่จะสร้าง น่าขอบคุณที่เขาทำให้ โตตู เดินเรื่องไปตามเนื้อหาได้ดี" Laura Clifford, Reeling Reviews

"Frears ได้สร้างผลงานที่ชาญฉลาด เกี่ยวกับชะตากรรมของผู้หลบหนีเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย เป็นเสมือนสารที่ถูกส่งออกมา โดยไม่มีลักษณะของการสั่งสอน แต่กลับแสดงออกมาในรูปของความบันเทิงชั้นหนึ่ง" Arthur Lazere, Culturevulture.net

สำหรับเรื่อง Dirty Pretty Things มงคลเมเจอร์จะนำภาพยนตร์เรื่องนี้มาให้ผู้ชมได้ชมกันในช่วงเดือน พฤศจิกายน 2546 นี้ ในโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Hansel and Gretel Witch Hunters
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Jeremy Renner, Gemma Arterton, Famke Janssen
 • Enchanted
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Amy Adams, Patrick Dempsey, James Marsden
 • Hero
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Daoming Chen, Maggie Cheung, Tony Leung Chiu Wai

เกร็ดภาพยนตร์

 • Dark Shadows - เป็นภาพยนตร์ที่รวบรวมนักแสดงหลายคนที่เคยร่วมงานกับผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน มาก่อน อาทิ จอห์นนี เดปป์ ผู้รับบท บาร์นาบัส ร่วมงานกับทิมครั้งนี้เป็นเรื่องที่ 8, เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ รับบท จูเลีย ฮอฟฟ์แมน ร่วมงานกันเป็นครั้งที่ 7, คริสโตเฟอร์ ลี ที่รับบท บิล มัลลอย ร่วมงานกันเป็นครั้งที่ 5 และ เป็นการร่วมงานครั้งที่ 2 ระหว่าง ทิม กับ มิเชล ไฟเฟอร์ ที่รับบท อลิซาเบธ หลังจากผลงาน Batman Returns (1992) หรือเมื่อ 20 ปีที่แล้ว อ่านต่อ»
 • The Cabin in the Woods - ถ่ายทำตั้งแต่ปี 2009 แต่เพิ่งได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ปี 2012 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องแย่ๆ อยู่รอบตัว ลอน (ไมเคิล หนิง) เต็มไปหมด เขาย้ายออกจากบ้านหลังจากที่โตเป็นหนุ่ม แม่เลี้ยงของเขา ก็มีอาการภาวะซ...อ่านต่อ»