1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

Dirty Pretty Things ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ โอเดร์ โตตู

Dirty Pretty Things ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ โอเดร์ โตตู

หากยังจำสาวน้อยผมดำตาโต โอเดร์ โตตู จากภาพยนตร์ Amelie ได้ วันนี้เธอกลับมาพร้อมกับ Dirty Pretty Things ที่เปิดตัวในสหรัฐฉายแบบจำกัดโรงเพียง ทำรายได้เฉลี่ยต่อโรงที่ 20,200 เหรียญ ซึ่งถือว่า Dirty Pretty Things ทำรายได้เฉลี่ยต่อโรงชนะภาพยนตร์อันดับ 1-3 ประจำ Box Office อาทิตย์เดียวกันอย่าง Bad Boys II, Pirates of the Caribbean และ The League of Extraordinary Gentlemen

Dirty Pretty Things กำกับโดย Stephen Frears ผู้กำกับที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง The Grifters และ Dangerous Liaisons นอกจากนี้เขายังเป็นเจ้าของผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่อง High Fidelity เมื่อ 3 ปีก่อนอีกด้วย

นอกจาก Dirty Pretty Things จะเปิดตัวด้วยรายได้เฉลี่ยต่อโรงฉายสูงมากแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับคำวิจารณ์มากมาย อาทิ

"แค่เนื้อหาที่เต็มไปด้วยพลังอย่างเดียว ก็ทำให้ Dirty Pretty Things เป็นหนังระทึกขวัญที่ชาญฉลาด การนำเสนออย่างน่าคิด ทำให้มันกลายเป็นหนึ่งในหนังที่ดีที่สุดของปีนี้" Rob Vaux, Movie Emporuim

"Frears ทำได้ดี ตรงจุดที่เขาต้องการ และไม่หนีหายจากแนวทางที่จะสร้าง น่าขอบคุณที่เขาทำให้ โตตู เดินเรื่องไปตามเนื้อหาได้ดี" Laura Clifford, Reeling Reviews

"Frears ได้สร้างผลงานที่ชาญฉลาด เกี่ยวกับชะตากรรมของผู้หลบหนีเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย เป็นเสมือนสารที่ถูกส่งออกมา โดยไม่มีลักษณะของการสั่งสอน แต่กลับแสดงออกมาในรูปของความบันเทิงชั้นหนึ่ง" Arthur Lazere, Culturevulture.net

สำหรับเรื่อง Dirty Pretty Things มงคลเมเจอร์จะนำภาพยนตร์เรื่องนี้มาให้ผู้ชมได้ชมกันในช่วงเดือน พฤศจิกายน 2546 นี้ ในโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • 300: Rise of an Empire
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Eva Green, Rodrigo Santoro, Sullivan Stapleton
 • สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง ศรัณยู วงษ์กระจ่าง, เกศริน เอกธวัชกุล, นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ
 • 10,000 B.C.
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Camilla Belle, Steven Strait, Cliff Curtis

เกร็ดภาพยนตร์

 • X-Men: First Class - เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนหน้าภาพยนตร์ X-Men (2000) X2 (2003) และ X-Men: The Last Stand (2006) โดยมีฉากหลังเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1960 เป็นต้นไป อ่านต่อ»
 • Shakariki! - สร้างมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องดังในยุค 90 ของ มาซาฮิโตะ โซดะ ที่คอการ์ตูนไทยรู้จักกันในชื่อ เจ้าหนูสิงห์นักปั่น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หลังจากพวกเบอร์เจนส์บุกรุกหมู่บ้านโทรลล์และจับเพื่อนๆ ชาวโทรลล์ไป ป็อปปี (แอนนา เคนดริก) โทรลล์ที่มีความสุขที่สุดในโลก ...อ่านต่อ»