1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

แกรี่ มาเมืองไทย ร่วมตอบข้อสงสัยหลังชม Runaway Jury

แกรี่ มาเมืองไทย ร่วมตอบข้อสงสัยหลังชม Runaway Jury

ภาพยนตร์ตื่นเต้นเกมไล่ล่าแมวจับหนู Runaway Jury ผลงานการสร้างจากนวนิยายของยอดนักเล่าเรื่อง จอห์น กริชแฮม โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ที่ผ่านมาด้วย ซึ่งผู้กำกับภาพยนตร์ แกรี่ เฟลเดอร์ มาเยือนเมืองไทย เพื่อตอบคำถามแก่ผู้สงสัยหลังจากชมภาพยนตร์เสร็จสิ้น เมื่อวันที่ 30 มกราคม 47

แกรี่ เล่าถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "ภาพยนตร์ไม่ได้เน้นเรื่องการใช้อาวุธปืนโดยเสรีหรือไม่ แต่เน้นการเข้าไปแทรกแซงในคณะลูกขุนมากกว่า ถึงแม้อุตสาหรรมปืนจะไม่ได้ถูกฟ้องร้องมากเท่าบุหรี่ แต่ก็เป็นอุตสาหกรรมที่มีอำนาจเหมือนกัน"

เมื่อมีผู้ถามว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเงินจากกลุ่มต่อต้านอาวุธปืนบ้างหรือไม่ แกรี่ก็ตอบอย่างอารมณ์ดีว่า "ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้งบประมาณน้อยกว่า 50 ล้านเหรียญสหรัฐ และไม่ได้รับเงินจากกลุ่มต่อต้านอาวุธปืนในอเมริกาเลยครับ ผมได้รับคำปรึกษาจากทนาย 3 คน และจากศูนย์ต่อต้านอาวุธปืน แต่ไม่ได้รับเงินเลยแม้แต่นิดเดียว"

"การถ่ายทำภาพยนตร์สักเรื่องหนึ่ง มีเวลาเท่าไรก็ไม่เคยพอ โดยเฉพาะภาพยนตร์แนวนี้ ที่ต้องใช้เวลากับการเตรียมบทสนทนานานพอสมควร ผมใช้เวลา 1 สัปดาห์เพื่อซักซ้อมความเข้าใจกับนักแสดง แต่แค่ ดัสติน ฮอฟแมน คนเดียว ผมก็ใช้เวลาไป 3 วันแล้วครับ เพราะเขาเป็นคนที่คุยเก่งมากๆ" แกรี่ กล่าวยิ้มๆ

แกรี่เล่าถึงความรู้สึกส่วนตัวเกี่ยวกับการครอบครองอาวุธปืนว่า "ผมเห็นด้วยกับการให้ครอบครองอาวุธปืนนะครับ แต่ผมไม่เห็นด้วยกับการที่บริษัทผู้ผลิตไม่รับผิดชอบกับบุคคลที่มีสิทธิครอบครองอาวุธปืนได้"

ถ้าหากดูๆ Runaway Jury แล้วเกิดความสงสัย แกรี่ทิ้งท้ายว่า "ถ้าหมายถึงฉากพยานเอก เป็นความตั้งใจของผมเองละครับ ผมอยากให้เรื่องกระชับขึ้น และสร้างคำถามให้คนดูแทนครับ"

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
  • รูปภาพ 1
  • รูปภาพ 2
  • รูปภาพ 3
  • รูปภาพ 4
  • รูปภาพ 5
  • รูปภาพ 6

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Oceans - ใช้เวลาถ่ายทำ 4 ปีเต็ม ทั้งในสถานที่ที่สิ่งมีชีวิตยังคงสภาพเดิมมานับหมื่นๆ ปี และในสถานที่ที่สภาพธรรมชาติกำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างน่าวิตก เพราะถูกมนุษย์รุกรานทั้งโดยการตกปลา มลพิษ การถมชายฝั่งทะเล และอื่นๆ อ่านต่อ»
  • The Extraordinary Adventures of Adele Blanc-Sec - ผู้กำกับ ลุก เบส์ซง ชอบตัวละคร อะเดล บลอง-เซก ในหนังสือการ์ตูน Les Aventures extraordinaires d'Adele Blanc-Sec มาตั้งแต่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่เมื่อติดต่อผู้เขียน ฌากส์ ตาร์ดี ก็พบว่าผู้กำกับคนอื่นกำลังจะนำเรื่องนี้ไปสร้างเป็นภาพยนตร์ ทว่าภายหลังโครงการก็ยุบไป เพราะความเห็นของผู้กำกับคนนั้นไม่ลงรอยกับ ฌากส์ จากนั้น ลุก จึงติดต่อ ฌากส์ อีกครั้ง และใช้เวลาถึง 6 ปีในการโน้มน้าวใจให้เขายอมขายลิขสิทธิ์ให้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ลูกสาวของทนายความด้านคดีอาชญากรรมชื่อดัง อนุรดา (ไอศวรรยา ราย บาห์จัน) ถูกจับตัวไป และทางเดียวที่อนุรดาจะได้ตัวลูกสาวคื...อ่านต่อ»