1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เต้ ยอมหมดหล่อโกนหัวโกนคิ้วเกลี้ยง เข้าฉากเรื่อง ไอ้ฟัก

เต้ ยอมหมดหล่อโกนหัวโกนคิ้วเกลี้ยง เข้าฉากเรื่อง ไอ้ฟัก

เต้ - ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ พระเอกใหม่จากภาพยนตร์เรื่อง ไอ้ฟัก โครงการล่าสุดของ จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส ที่กว่าจะฝ่าด่านการคัดเลือกพระเอกอย่างพิถีพิถันของผู้กำกับมาได้แล้ว การแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของเต้ครั้งนี้ ยังต้องยอมหมดหล่อ โกนหัวโกนคิ้วเกลี้ยง เพื่อรับบทเป็นสามเณรฟัก ซึ่งเป็นช่วงชีวิตหนึ่งของ ไอ้ฟัก ชายหนุ่มเคร่งธรรมะ ที่ต้องมาอยู่ร่วมกับภรรยาพ่อ และตกเป็นเหยื่อพิพากษาของสังคม จนต้องพบกับความหายนะในชีวิต

"บทที่ผมจะต้องโกนผมนี้ จริงๆ แล้วเป็นฉากแรกในหนังครับ คือ เดิมทีไอ้ฟักเป็นสามเณร บวชตั้งแต่อายุไม่กี่ขวบ เป็นฉากที่สามเณรฟักที่ชาวบ้านเคารพนับถือมากกำลังเทศน์อยู่ ซึ่งก่อนเข้าฉากนี้ นอกจากผมต้องโกนผม โกนคิ้วจริงๆ โดยมีพระอาจารย์มาทำพิธีปลงผมให้แล้ว ผมได้เข้าวัด ไปอยู่ที่วัดจริงๆ หัดห่มจีวร ปฏิบัติกิจของสงฆ์ คือ สวดมนต์ ถือศีล ศึกษาธรรมะ ได้ฟังธรรม ฟังเทศน์จากพระอาจารย์ ซึ่งท่านเมตตาสนทนาธรรมกับผม ตื่นแต่เช้า กวาดลานวัด เว้นอย่างเดียวคือการออกบิณฑบาต

จริงๆ แล้ว ผมอยากบวชจริงๆด้วยซ้ำครับ แต่ยังติดงานหลายๆ อย่างอยู่ การได้อยู่วัดครั้งนี้ทำให้ผมได้ความรู้สึกของการเป็นพระจริงๆ เพราะพี่ปุ๊ก (พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์ ผู้กำกับภาพยนตร์) บอกว่าจะเล่นเป็นพระ ก็ต้องรู้สึกอย่างพระจริงๆ ต้องสงบ นิ่ง ละกิเลสให้ได้ ไม่รู้สึกเสียดายผม หรือเสียดายคิ้วครับ ผมอยากให้งานออกมาดีที่สุด สมจริงที่สุดครับ"

เต้ เป็นนักแสดงหน้าใหม่ แต่มีฝีไม้ลายมือการแสดงที่น่าจับตา ปัจจุบันศึกษาอยู่คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขารัฐประศาสนศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 สถาบันราชภัฏสวนสุนันทา ไอ้ฟัก เป็นผลงานเรื่องแรกในชีวิตการแสดงของเต้

ภาพยนตร์เรื่อง ไอ้ฟัก เป็นการนำเสนอมุมมองใหม่ของ คำพิพากษา วรรณกรรมซีไรต์ของ ชาติ กอบจิตติ ด้วยเรื่องราวความรักอันบริสุทธิ์ที่เป็นรักต้องห้าม ระหว่างคนดีอย่าง ไอ้ฟัก และ คนบ้า อย่างสมทรง นำแสดงโดย ตั๊ก - บงกช คงมาลัย และ เต้ - ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ อำนวยการสร้างบริหารโดย ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม, บุษบา ดาวเรือง และ ชูพงษ์ รัตนบัณฑูร อำนวยการสร้างและกำกับภาพยนตร์โดย พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์

มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 26 มีนาคม 2547 ทุกโรงทั่วประเทศ

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Limitless
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Bradley Cooper, Robert De Niro, Abbie Cornish
 • The Interpreter
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Nicole Kidman, Sean Penn, Catherine Keener
 • Be Cool
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง John Travolta, Uma Thurman, Vince Vaughn

เกร็ดภาพยนตร์

 • Panda Diary - เป็นครั้งแรกที่ทีมงานภาพยนตร์ต่างประเทศ ได้รับการอนุญาตให้เข้าไปถ่ายทำในห้องแรกเกิดของแพนด้ายักษ์ อ่านต่อ»
 • The Ward - เป็นการกลับมาอีกครั้งของ จอห์น คาร์เพนเตอร์ หลังจากหายหน้าไปจากการกำกับภาพยนตร์นานกว่า 9 ปี โดยเรื่องก่อนหน้านี้ คือ Ghosts of Mars ปี 2001 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หมู่บ้านคนตัวเล็กๆ แห่งหนึ่งที่มีวิถีชีวิตปกติทั่วไป หาปู หาปลา และของป่าเพื่อประทังชีวิต วันหนึ่งพวกเขากลุ่มหนึ่งก็เข้...อ่านต่อ»